DA HEO NHẬP KHẨU

Thương hiệu:
SKU: DA
Giá bán:
Liên hệ
Mua nhanh Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Mua nhanh 0931832932

Da heo là phần lớp da ngoài cùng của con heo, thường được chia làm 2 loại đó là da lưng và da bụng. Được lóc sạch mỡ và được cắt thành từng tấm lớn để dễ dàng chế biến thành những sản phẩm khác nhau.

Vậy nguồn gốc của bì heo nhập khẩu là như thế nào? Những món ngon làm từ da của heo? Cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này ngay qua bài viết dưới đây.

Một Số Thông Tin Về Da Heo Nhập Khẩu

Da của heo có hàm lượng collagen cao

Phần da được lọc bỏ hoàn toàn thịt từ heo khi giết mổ được gọi là da . Đây là phần thực phẩm heo được nhiều người yêu thích nhờ độ dai và giòn vừa phải.

Đồng thời, phần bì heo cũng là phẩm thực phẩm dễ sơ chế và chế biến nhất.  Bì heo này thường chỉ dành cho những người sành ăn, quen ăn những món ăn vặt và không thích hợp sử dụng cho những người cao tuổi.

Từ độ dai và giòn đặc biệt, những món ăn từ da heo nhanh chóng trở thành món ăn được nhiều người quan tâm và tìm đến.

Để đảm bảo an toàn cũng như nâng cao chất lượng của da heo tới người sử dụng, da heo đã được nhập khẩu và bày bán khá phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Những Lợi Ích Của Da Heo Cho Cơ Thể

Không chỉ là một loại thực phẩm tạo nên những món ăn hấp dẫn cho người tiêu dùng. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra trong da heo còn có nhiều chất dinh dưỡng mà ít người biết đến

. Dưới đây là một số tác dụng khi sử dụng da của heo thường xuyên được kể đến gồm:

  • Giúp phần móng khỏe mạnh
  • Giúp mái tóc chắc khỏe
  • Bổ sung collagen cho xương, ngăn ngừa loãng xương
  • Cải thiện hệ miễn dịch
  • Làm đẹp da, thúc đẩy tế bào tốt trong da phát triển
  • Giúp cơ thể khỏe mạnh
  • Giảm lão hóa
  • Mờ thâm nám
  • Giúp điều trị đau họng, mệt mỏi, thiếu máu

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng việc sử dụng bì heo thường xuyên là rất tốt cho cơ thể con người. Bởi chúng có chứa nhiều collagen – một thành phần thiết yếu cho con người đặc biệt là chị em phụ nữ.

Giá thịt heo nhập khẩu hôm nay

Món Ăn Từ Da Heo Không Thể Bỏ Qua

Cách làm da heo chiên giòn xóc mắm thái

Nguyên liệu bao gồm:

Phần da 

  • Bì heo 400 gr
  • Gừng 10 gr
  • Sả 1 cây
  • Muối hột 15 gr
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 300 ml

Phần nước mắm Thái

  • Nước mắm 4 muỗng canh
  • Đường trắng 5 muỗng canh
  • Nước cốt me 4 muỗng canh
  • Nước 100 ml
  • Ớt bột 2 muỗng canh

Phần trộn kèm

  • Sả 2 cây
  • Tỏi băm 30 gr
  • Ớt 20 gr
  • Lá chanh 20 gr

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bì heo cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng bản vuông to. Cho vào nồi 1 lít nước cùng với 1 cây sả cắt làm 3 đập dập, 10gr gừng thái lát và 15gr muối hột. Chờ cho nước nóng lên vừa bóc khói thì cho da  vào luộc 15 phút, sẽ thấy da heo chuyển trong như hình. Vớt da heo ra để nguội bớt.

Bước 2: Cắt da  thành những sợi nhỏ dày khoảng 1cm, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, trộn đều cho thấm.

Bước 3: Bắc chảo dầu nóng, cho từng ít da heo vào chiên nở phồng. Vớt ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Trên chảo dầu vừa chiên da heo bạn lần lượt cho tỏi vào phi vàng, còn sả, lá chanh và ớt chiên sơ cho giòn. Nhớ để các nguyên liệu thật khô trước khi chiên để tránh bị bắn dầu

Bước 5: Làm nước mắm kiểu Thái: cho vào nồi 100ml nước cùng với 5 muỗng canh đường, nấu cho đường tan và nước sôi lên. Thêm 4 muỗng canh nước cốt me, 4 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh ớt bột. Nếu muốn có màu đẹp mắt thì bạn cho ớt bột Hàn Quốc

Bước 6: Khi ăn trộn nước mắm vào , thêm tỏi phi, sả, ớt, lá chanh để tạo màu sắc và mùi vị hấp dẫn.

Cách làm da heo chiên giòn truyền thống

Nguyên liệu :

  • 300g bì heo
  • 5g ớt băm
  • 10g tỏi băm
  • 5g tôm khô xay nhuyễn
  • 5g tiêu sọ đập dập
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • 20g tỏi phi
  • Gia vị: Bột ngọt, đường, muối, nước mắm, bột baking soda, dầu hào

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế phần da

Da  cạo sạch lông, rửa sạch với muối và rượu trắng để khử mùi hôi. Sau đó, bạn cắt thành từng miếng vuông có chiều dài cạnh 3 – 4cm.

Bước 2: Luộc 

Đun sôi 1 lít nước, cho da heo vào nồi và nêm thêm 5g muối, 1g bột baking soda. Bột baking soda sẽ làm cho bì heo nhanh mềm và khi chiên sẽ có độ giòn và xốp hơn. Tiếp theo, bạn đậy nắp và luộc da heo trong 35 – 40 phút.

Bước 3: Xốt tỏi ớt

Cho 20g dầu hào, 20g nước mắm, 10g bột ngọt, 20g đường cát, 1g ớt bột Hàn Quốc, 5g tiêu sọ đập dập, 5g tương ớt vào tô và khuấy đều cho tất cả gia vị tan vào nhau.

Bước 4: Nướng 

Khi da của heo đã được luộc trong khoảng thời gian 35 – 40 phút, bạn vướt ra để ráo nước. Sau đó, xếp da heo ra khay có lót giấy nến để thấm bớt nước từ da heo tiết ra khi nướng. Cho khay vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 – 40 phút.

Bước 5: Chiên 

Bắc chảo dầu lên bếp, bạn lưu ý nhiệt độ dầu là 170 độ C sẽ giúp cho da heo thêm giòn và xốp. Bạn cho lần lượt da heo đã nướng vào chảo, bạn nhớ cho rải ra để khi da heo nở thì không bị dính vào nhau. Bạn sẽ thấy lượng sủi tăm trên da heo rất nhiều và cứ chiên tiếp tục đến khi lượng sủi tăm không còn nữa thì da đã giòn. Khi da  ngả màu vàng thì vớt ra.

Bước 6: Hoàn thành món ăn

Bắc chảo lên bếp, cho vào 20g dầu ăn, 5g tôm khô, 10g tỏi, 5g ớt vào và phi thơm tất cả. Khi các nguyên liệu trong chảo đã vàng, bạn cho 30g xốt tỏi ớt đã làm ở bước 3 vào đun cho sánh sệt lại. Tiếp theo, bạn cho da  vào đảo nhanh tay cho xốt bám đều vào da heo. Cuối cùng, bạn cho 5g tỏi phi vào và tắt bếp.

Da heo chiên giòn muối ớt

Nguyên liệu :

– Da : 500 gr

– Gừng: 1 củ

– Sả: 1 cây

– Gia vị: ớt bột, đường, muối, bột ngọt, giấm, dầu ăn

Các bước thực hiện

– Da  sau khi mua về thì bạn rửa thật sạch rồi cho vào luộc trong nồi nước pha với 1 muỗng café muối và 1 muỗng canh giấm. Bạn cho cả gừng và sả đập dập vào luộc cho phần da chín là được.

– Khi vớt bì ra thì bạn cho ngay vào tô nước đá. Bước này sẽ giúp cho da heo của bạn có độ giòn. Khi bạn thấy bì heo nguội và hơi săn lại thì có thể vớt ra, cắt thành những miếng vuông vừa ăn (cỡ 3 x 4 cm).

– Bạn lót giấy thấm dầu lên khay nướng rồi xếp các miếng da heo lên. Lưu ý: không xếp các miếng da heo sát nhau quá. Bạn bật chế độ sấy của lò nướng và để sấy trong 30 phút.

– Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào ngập 1/3 chảo, đợi cho dầu sôi già thì cho da  vào chiên, lúc này bạn chỉ để lửa nhỏ. Đến khi da heo nở phồng thì vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.

– Bạn cho muối, bột ớt, đường, bột ngọt (tỉ lệ thì tùy vào khẩu vị của bạn) vào một tô lớn trộn đều.

– Bạn lấy 1 hộp lớn có nắp cho phần da heo và tô muối ớt vừa trộn vào, đậy nắp kín rồi xóc đều lên. Vậy là bạn hoàn tất món da heo chiên giòn muối ớt.

Da heo chiên giòn mắm tỏi

Nguyên liệu :

– Da của heo: 400 gr

– Ớt: 3 quả

– Tỏi : 2 củ

– Lá chanh tươi

– Các gia vị: nước mắm ngon, muối, đường trắng, mì chính.

Thực hiện :

– Da của heo sau khi mua về thì rửa thật sạch, sau đó cho vào nước sôi với 1 muỗng café muối luộc cho phần da chín thì vớt ra để vào thau nước đá lạnh. Sau đó, vớt ra cũng cắt thành những miếng vừa ăn.

– Lá chanh bạn rửa thật sạch, thái sợi.

– Bạn đập dập ớt và tỏi đã lột vỏ vào máy xay nhuyễn.

– Bạn cũng xếp da  vào khay có lót giấy thấm dầu của lò nướng và sấy trong 30 phút nhé.

– Sau khi xấy thì cho phần da  vào chảo đã đun sôi dầu và chiên cho khi da heo chín vàng, nở phồng thì vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.

– Bạn dùng một chảo khác và cho chút dầu vào đun sôi thì cho phần tỏi ớt xay nhuyễn vào phi vàng rồi vớt ra.

– Bạn sử dụng tiếp chảo đó và cho vào 2 muỗng nước mắm + 2 muỗng tương ớt + 2 muỗng ớt bột + 2 muỗng nước lọc + 4 muỗng đường để lửa liu riu và khuấy cho đến khi phần đường tan hết, hỗn hợp hơi sệt lại, cho phần bì heo đã chiên vào chảo trộn đều, rồi nêm nếm cho vừa ăn rồi trút phần tỏi ớt đã phi vào.

– Vớt ra, để nguội một chút là có thể thưởng thức. 

Da heo sấy khô

Nguyên liệu bao gồm:

  • Da : 300 g.
  • Gừng: 1 củ.
  • Muối: 1 muỗng cà phê.
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê.
  • Giấm trắng: 1 muỗng canh.
  • Dầu ăn.
  • Gia vị: Muối tôm, khô mực, khô bò, đậu phộng rang… ăn kèm.
  • Dụng cụ: Nồi, bếp, lò nướng, dao, thớt…

Các bước thực hiện

Bước 1: Đem đun sôi 1 nồi nước cùng với 1 muỗng canh giấm trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối. Tiếp theo, cho da  vào luộc chín trong vòng khoảng 10 phút.

Bước 2: Lấy bì heo luộc xong, đêm ngâm vào nước đá rồi đem thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Để bì lên vỉ và nướng trong lò nướng ở mức nhiệt độ 150 độ C trong vòng khoảng 2 tiếng. Sau đó, lấy da heo ra và chiên cho phồng giòn.

Bước 4: Sau khi đã chiên giòn vàng, cho da vào hộp, thêm 1 muỗng cà phê muối tôm, khô mực, khô bò, đậu phộng rang, sa tế (tuỳ thuộc vào khẩu vị) và lắc đều.

Sau khi lắc xong cho da  ra đĩa rồi chuẩn bị thêm khô bò, khô mực sốt mayonnaise, rau răm để ăn kèm với da heo.

Da heo chiên giòn lắc phô mai

Nguyên liệu bao gồm:

1 kg bì heo, muối hạt, giấm, dầu ăn, phô mai lắc

Các bước thực hiện

Bước 1: Bì heo làm sạch với muối, luộc chín với chút giấm, vớt ra ngâm với nước lạnh

Bước 2: Cạo hết phần mỡ dắt ở bì heo, thái thành miếng 3×3

Bước 3: Cho bì heo ra mâm hoặc nong nia, phơi nắng to đến khi bì heo khô cứng như miếng nhựa cứng

Bước 4: Đun sôi dầu ăn, cho bì heo đã phơi khô vào chiên, bì heo sẽ căng nở phồng như phồng tôm.

Bước 5: Vớt bì heo ra giấy thấm dầu, để nguội, lắc phô mai rồi cất vào hũ kín

 

  • Video sản phẩm
  • Thông tin chi tiết
Tên sản phẩm :     Da Heo
Nguồn gốc :           Nhập khẩu từ Balan, Úc
Quy cách thùng :  20kg / thùng
Tình trạng :         Nguyên thùng
Hạn sử dụng : 1 – 2 năm kể từ ngày sản xuất
Bảo quản :             – 18 độ C
Cách sử dụng :      Rã đông hoàn toàn trước khi chế biến

BẢNG GIÁ SẢN PHẨM : https://h2tfood.vn/bang-gia-thit-nhap/

Đánh giá sản phẩm

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp thông tin?

Chưa có bình luận nào

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản