Cách Chọn Thịt Bò Để Làm Bò Bít Tết Cực Ngon

Góc chia sẻ H2T-FOOD 23 - 09 - 2021

Bò bít tết là món ăn bắt nguồn từ Phương Tây được lan truyền rộng sang các nước khác nhau, được chế biến phù hợp với nền văn hóa ẩm thực của từng nước.

Trong đó có Việt Nam chúng ta, thịt bò được được cắt lát mỏng và phẳng, cắt vuông góc với các sợi cơ sau đó được nướng lên.

Tùy theo nhu cầu ăn uống của mọi nguời mà thịt bò được nướng theo kiểu chín 50 % sống 50%, hay chín 30% sống 70% hay chín hoàn toàn. Kết hợp với một số gia vị khác tạo nên món thơm ngon, dinh dưỡng cho sức khỏe.

 

Những Loại Thịt Chuyên Dùng Để Làm Bò Bít tết

 

Thịt lõi vai bò:

 

lõi vai bò canda

Lõi vai bò làm bít tết

  • Thịt phần này thật sự rất mềm, có có các đường vân mỡ xen kẽ với phần thịt nạc nên mỗi khi chế biến bò bít tết thì phần thịt mỡ sẽ làm mềm thịt, và có mùi thơm ngào ngạt, hấp dẫn.
  • Kết hợp với 1 đường gân mềm khi ăn sẽ sần sặc rất ngon, đường gân này nằm ngay giữa miếng thịt trãi dài từ đầu đến cuối. Khi ăn thịt lõi vai sẽ có cảm giác tan cháy trong miệng, béo nhưng không ngán.

Thịt thăn ngoại bò:

thịt thăn ngoại bò úc

thịt thăn ngoại bò úc làm bít tết

  • Là phần thịt làm bít tết nổi tiếng nhất, thông dụng và là sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ nghiền ăn bít tết. Thịt thăn ngoại bò không mềm như thịt thăn nội bò nhưng lại có nhiều đường vân mỡ đan xen vân nạc hơn.
  • Chính vì vậy mà phần thịt này mềm, béo ngậy, hương vị đậm đà hơn. Phần mỡ dày ở một bên rìa của lát thịt giữ cho miếng thịt có độ giữ nước sau khi chế biến.
  • Khi cắn vào miếng thịt, nước thịt ngọt, thơm tràn ra tạo nên cảm giác thật tuyệt vời cho người thưởng thức. Đây sẽ là phần thịt hoàn hảo và vừa túi tiền và giá không cao bằng thịt thăn nội..

Thịt thăn chữ T:

Thăn chữ T làm bít tết

Thăn chữ T làm bít tết

  • Vì sao gọi là thịt thăn chữ T: Vì phần thịt bao gồm miếng xương ở chính giữa xen 2 bên là 2 phần thịt mềm giống như phần thịt ở thăn lưng. Chính vì đặc điểm này thịt thăn chữ T vừa thơm, vừa béo ngậy mùi bơ, lại ngọt thịt và mềm.
  • Nhưng thịt thăn chữ T là phần thịt được dùng phổ biến cho món bít tết tại Mỹ. Ở Việt Nam bạn rất ít khi thấy phần thịt này. Nó không được thông dụng nhiều.

Thịt thăn nội bò:

thăn nội bò làm bít tết

thăn nội bò làm bít tết

  • Thịt thăn nội bò (Tenderloin)  là phần mềm nhất, thịt ngon nhất trong các bộ phận thịt của con bò. Nhắc đến thịt thăn nội chúng ta nghĩ ngay tới độ mềm của miếng thịt . Miếng thịt được đan xen giữa nạc và mỡ. Làm cho miếng thịt mềm hơn, ngon hơn. 
  • Ngoài đặc điểm này thịt thăn nội bò rất ngọt thịt, thơm và có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong con bò. Miếng bít tết từ thịt thăn nội thường được mô tả “mềm như bơ”.
  • Tuy nhiên một con bò nặng 350-400 kg chỉ cho 1 phần thăn nội duy nhất khoảng 1,7-2kg không được nhiều. Nên phần thịt này giá cao so với các phần thịt khác của bò.

Bí Quyết Chọn Thịt Bò Ngon Để Làm Bít Tết

  • Thịt bò là loại thịt nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Giá thành cao chính vì vậy mà loại thịt bò hay bị những tiểu thương, người bán …làm giả, làm nhái bằng những phẩm màu, thuốc hóa học biến thịt heo thành thịt bò. Hay thịt bò ôi thiu thành thịt bò tươi…lõi vai bò excel canada
  • Như nào là thịt bò tươi ngon, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng…Là những vấn đề của rất nhiều người tiêu dùng, hay chị em nội trợ quan tâm. Để mua được loại thịt ngon, dinh dưỡng chúng ta hãy xem những thông tin sau nhé!
  • Thịt bò tươi ngon mới được giết mổ thì sẽ có màu đỏ tươi, thịt dính vừa phải không nhớt. Thớ thịt săn chắc, độ đàn hồi cao khi dùng tay ấn vào thịt và thả tay ra thịt không bị biến dạng, vẫn như trạng thái ban đầu.
  • Chúng ta nên mua thịt bò có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không mua những nơi không rõ nguồn gốc. Được chứng nhận an toàn thực phẩm.
    thịt thăn ngoại bò úc
  • Không mua thịt bò chuyển màu sang đỏ sẫm, thịt dính và nhớt nhát nhiều, khi dùng tay cầm vào thịt bọng nước, nặng tay. Thớ thịt không săn chắc, dời dạc, có mùi hôi. Là những thịt để lâu, kém chất lượng.
  • Trên thịt không có những đốm xanh li ti thịt này đã để lâu. Không nên chọn mua thớ thịt bò to, hay có vân mỡ màu trắng đó là thịt trâu. Chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mịn, vân mỡ màu vàng.

Cách Chế Biến Bò Bít Tết Bằng Lò Nướng Cực Kỳ Dễ Làm

Nguyên Liệu:

Chọn miếng thịt bít tết ngon, đồ dày tùy sở thích

Dầu Ô liêu nguyên chất

Muối, hạt tiêu

Dụng Cụ;

Lò Nướng và Cháo

Cách làm :

 


  • Thịt bít tết rữa sạch, thấm khô rồi cho dầu ô liêu xoa đều miếng thịt. Cho thêm muối và tiêu lên miếng thịt rồi xoa đều miếng thịt
  • Bỏ lên cháo đã làm nóng áp cháo sao cho vàng đều 2 mặt, nhớ lật đều miếng thịt không để bị cháy.
  • Sau đó bỏ thịt vào lò nướng ở nhiệt độ thích hợp , Nếu miếng thịt dày thì để nhiệt độ cao hơn. Thời gian nướng từ 8 phút -13 phút nếu muốn chín kỹ.
  • Tiếp thêm đêm thịt ra để hơi nguộn xíu rồi cắt ra dĩa, trình bày thêm ít rau quả cho đẹp mắt.
  • Và không quên làm nước sốt chấm sao cho hấp dẫn nhé. Đây là cách làm đơn giản , không quá cầu kỳ nhưng vẫn có được miếng thịt bò bít tết ngon, mềm như nhà hàng.

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản