Bỏ túi cách làm thịt bò xào dưa chua trôi cơm, ai cũng thích

Góc chia sẻ Hiếu 05 - 03 - 2024

Món thịt bò xào dưa chua không chỉ dễ chế biến mà còn rất phù hợp để thưởng thức cùng cơm. Với vị chua nhẹ của dưa cải kết hợp với hương thơm đặc trưng của thịt bò, món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn say mê. Hãy ghé H2T FOOD để biết cách làm thịt bò xào dưa chua đơn giản ngay nhé!

Các nguyên liệu để chuẩn bị món thịt bò xào dưa chua

Nguyên liệu gồm:

  • Dưa chua 500g (dưa cải chua)
  • Cà chua 3 trái
  • Thơm 1/4 trái
  • Hành tím băm 3 thìa cà phê
  • Gừng băm 2 thìa cà phê
  • Ớt băm 1/2 thìa cà phê
  • Ngò rí 1 ít
  • Dầu ăn 3 thìa canh
  • Hành lá 3 nhánh
  • Tỏi băm 2 thìa cà phê
  • Nước mắm 3 thìa cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu,…)
Các nguyên liệu để chuẩn bị món thịt bò xào dưa chua

Sơ chế nguyên liệu cho món thịt bò xào dưa chua

Cách làm thịt bò không bị hôi như sau: Trước hết bạn cần rửa thịt bò qua nước muối pha loãng và cắt thành khối khoảng 1 đốt ngón tay sau đó để ráo trong một tô. Bên cạnh đó, có thể áp dụng các phương pháp sau để loại bỏ mùi của thịt bò:

  • Ngâm thịt bò trong rượu trắng trong 20 phút và sau đó rửa sạch bằng nước sạch.
  • Đặt thịt bò vào nồi nước nóng và đun khoảng 4 – 5 phút sau đó lấy ra và rửa sạch để giảm mùi hôi. Lưu ý chỉ nên đun nước đến khoảng 50 độ C, không được đun sôi.
  • Xoa đều miếng thịt bò bằng nước chanh hoặc giấm trong khoảng 6-7 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.
  • Nướng 1 củ gừng, nghiền nhỏ sau đó thoa đều lên miếng thịt bò và rửa sạch với nước sạch.

Để ướp thịt, hãy cho 1 thìa đường, 1 thìa tiêu, 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm và 1 thìa gừng băm. Trộn đều các thành phần này và ướp thịt khoảng 15-20 phút để thấm gia vị.

Đối với dưa cải, hãy vắt nước và rửa qua vài lần để giảm mặn và chua. Tiếp theo, cắt dưa cải thành khúc phù hợp và để ráo nước.

Cà chua sau khi đã cắt bỏ cuống và rửa sạch tiếp theo cắt thành những miếng múi cau. Thơm sau khi đã cắt bỏ mắt và cùi cứng được rửa sạch rồi cắt thành các lát mỏng vừa ăn. Hành lá và rau mùi cần được cắt bỏ gốc, rửa sạch và sau đó cắt nhỏ.

Cách chế biến món thịt bò xào dưa chua

Đặt chảo lên bếp và thêm một thìa canh dầu ăn vào chảo. Tiếp theo, thêm một thìa cà phê hành tím băm vào và phi cho thơm.

Sau đó, thêm thịt bò đã ướp gia vị vào chảo và đảo đều trong khoảng 3 phút cho thịt săn lại. Tiếp theo, thêm một chút nước (khoảng 1/3 bát nhỏ) để phủ mặt thịt, sau đó đậy nắp, giảm lửa xuống mức vừa và hầm trong khoảng 15-20 phút cho thịt mềm.

Sau khi dưa cải đã được rửa sạch và ráo nước, cho vào chảo và thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê ớt băm và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Khuấy đều trong khoảng cho ngấm trong khoảng 4 phút. Tiếp theo, thêm cà chua và thơm đã cắt sẵn vào và tiếp tục khuấy đều trong thêm 3 phút nữa trước khi tắt bếp.

Sau khi xào dưa cải, thêm hỗn hợp vào chảo thịt bò đang hầm. Đun lửa vừa trong khoảng 7 phút để thịt và dưa hấp thụ gia vị. Khi thịt bò đã mềm, nêm gia vị lại cho vừa miệng. Sau đó, thêm hành lá và ngò rí đã cắt nhỏ vào, khuấy đều và tắt bếp.

Cách chế biến món thịt bò xào dưa chua

Có thể bạn muốn biết thêm cách làm thịt bò xào măng tây sao cho giòn ngon, đậm đà bữa ăn. Xem ngay tại đây.

Chú ý khi chế biến món thịt bò xào dưa chua

Chọn mua thịt bò

Hãy lựa chọn những miếng thịt bò nhỏ, mềm và không quá xay nhuyễn. Thịt bò ngon thường có màu đỏ tươi và có những đường gân màu trắng cùng với một ít phần mỡ.

Khi nhẹ nhàng ấn vào miếng thịt bò tươi nếu thịt có độ đàn hồi tốt và không tạo cảm giác dính tay hoặc mùi khó chịu, đó là dấu hiệu của thịt chất lượng. Hãy tránh mua những miếng thịt bò có màu đỏ sậm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và cảm giác nhão, dính nhớt vào tay.

Để món xào của bạn ngon và thịt mềm, hãy chọn thịt bò thăn hoặc thịt bò phi lê. Điều này đảm bảo rằng thịt sẽ chín nhanh và mềm khi xào trên lửa lớn, tránh tình trạng thịt bị dai khi ăn.

>> Cập nhật bảng giá thịt bò mới nhất hôm nay tại H2Tfood – địa điểm cung cấp thịt bò nhập khẩu chất lượng, giá cả cạnh tranh.

Chọn mua dưa chua

Dưa chua tốt thường có mùi tự nhiên từ quá trình lên men, lá cải giữ được màu xanh vàng đẹp mắt.Khi nếm, cải cần có sự giòn và vị chua vừa đủ. Để chọn dưa chua chất lượng, bạn nên chọn những bó rau cải có lá to, không bị hại bởi sâu bệnh và không có mùi kỳ lạ.

Chọn mua dưa chua

Nước muối dưa cải cần trong và không có dấu hiệu của nấm mốc. Hãy tránh chọn những cây cải có màu úa vàng, vàng sậm hoặc quá xanh.

Hơn nữa, hãy mua dưa cải từ các cửa hàng đáng tin cậy và có bao bì để đảm bảo nguồn gốc và thời hạn sử dụng.

Với chỉ vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món thịt bò xào dưa chua ngon miệng cho gia đình. Hãy thực hiện và chia sẻ trải nghiệm của bạn với H2T FOOD nhé!

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản