10 Cách hầm gân bò mau mềm tại nhà đơn giản dễ làm

Kiến thức Hiếu 23 - 01 - 2024

Gân bò thường được lọc ra từ khớp gối, bó cơ, cơ vai hoặc hông nên gân thường dai và khó ăn nếu không được nấu chín. Nhưng phải mất rất nhiều thời gian và tỉ mỉ để làm mềm gân. Sau đây H2t Food sẽ chỉ bạn một số cách hầm gân bò mau mềm hơn:

Gân sau khi luộc xong rửa ngay với nước đá pha nước cốt chanh

Gân bò luộc là món ăn rất ngon, thích hợp làm mồi nhậu trong các bữa tiệc, kết hợp với bia lạnh hoặc rượu vang đỏ. Miếng gân bò giòn sần sật quyện với vị thơm nồng của nước mắm gừng thật không thể cưỡng lại được.

Đầu tiên đun sôi một nồi nước, thêm chút muối rồi cho gân bò vào luộc chín. Cũng có thể nấu bằng nồi áp suất, gân sẽ mềm nhanh hơn. Khi nấu nên cho thêm một củ sả hoặc vài lát gừng để gân bò dậy mùi thơm hơn.

Sau khi luộc chín, rửa sạch gân với nước đá và một ít nước cốt chanh đã chuẩn bị. Làm như vậy gân sẽ không bị cứng và mặt ngoài không bị khô.

Gân sau khi luộc xong rửa ngay với nước đá pha nước cốt chanh

Dùng rượu trắng hoặc giấm

Sử dụng rượu trắng hoặc giấm khi hầm gân bò có thể làm mềm gân nhanh chóng trong vòng 10-15 phút mà còn khử được mùi tanh của gân khi chế biến gân mà không cần thêm quế, hồi.

Tỷ lệ phải phù hợp, cứ 1 kg gân bò thì cho 2 thìa rượu trắng hoặc 1 thìa giấm.

Hoặc bạn cũng có thể nấu gân bò như cách 1. Sau khi nước sôi cho rượu vào đun tiếp 10-15 phút gân bò sẽ mềm nhanh hơn mà không cần chờ thời gian.

Dùng rượu trắng hoặc giấm

Hầm bò cùng dứa hoặc củ cải trắng

Không chỉ dứa hay củ cải trắng mới giúp gân mềm nhanh mà nhiều loại thịt khác khi hầm cùng chúng cũng rất mềm và ngon. Điều này là do dứa có chứa các loại enzym khác nhau, trong đó có enzym phân giải protein rất mạnh đó là enzym bromelain, giúp cơ thể tiêu hóa protein mà không gây béo.

Do đó, khi nấu dứa với gân sẽ rất mềm, dễ ăn, giúp bạn giảm cân. Cũng có thể do loại men này mà lưỡi thường có cảm giác bỏng rát khi ăn dứa tươi, nhất là trước bữa ăn. Để hạn chế tác động của loại men này, trước khi ăn nên rửa dứa tươi bằng nước muối loãng để loại bỏ tạp chất và trung hòa men.

Tìm hiểu thêm giá thịt bò hôm nay để có thể mua được các miếng gân bò cực ngon và chất lượng từ H2t Food nhé!

Hầm gân bò cùng dưa muối chua và cà chua

Vị chua trong dưa muối được tạo nên từ men vi sinh tự nhiên. Các men có lợi này sẽ giúp gân mềm nhanh hơn so với việc hầm gân một mình. Không chỉ mang đến hương vị chua thanh tự nhiên mà món ăn này còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của cơ thể con người.

Gân bò cung cấp đạm còn dưa muối chua và cà chua cung cấp men vi sinh giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, chuyển hóa chất dinh dưỡng nhanh hơn, kích thích vị giác ăn ngon miệng hơn.

Cách hầm gân bò mau mềm cùng dưa muối chua và cà chua

Cách hầm gân bò mau mềm: Mù tạt

Trong quá trình ướp gân bò, bạn cho thêm mù tạt và gia vị vừa đủ để ướp thịt bò với nhau, tiếp tục ướp trong khoảng 2-3 tiếng để gân bò thấm đều gia vị, để khi chế biến gân bò sẽ nhanh mềm hơn và thấm đậm mùi mù tạt.

Tuy nhiên, mù tạt có đặc điểm cay nồng chỉ phù hợp với những tín đồ thích và ăn được mù tạt nên bạn hãy cân nhắc với khẩu vị của gia đình mình nhé.

Dùng mù tạt

Dùng lá đu đủ

Phần lá đu đủ này sẽ được dùng cho bước sơ chế gân bò. Sau khi rửa sạch, bọc gân bằng lá đu đủ đã đập dập rồi để ở nơi có nhiệt độ cao trong 2-3 giờ.

Sau đó, bạn sẽ rửa sạch sơ chế gân thêm lần nữa rồi đem đi chế biến. Cách hầm này giúp gân bò mau mềm hơn và thật tuyệt là bạn có thể áp dụng cách này với nhiều loại thịt khác nữa.

Hầm bằng nồi áp suất

Nếu dùng nồi thông thường để hầm thì sẽ mất nhiều thời gian để gân bò mềm ra, nhưng chỉ cần dùng nồi áp suất thì thời gian hầm có thể tiết kiệm được khoảng 1-2 tiếng đấy!

Thao tác thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho gân bò vào hầm lửa lớn đợi hơi khí thoát ra thì vặn lửa nhỏ đun trong vòng 15 – 20 phút rồi xả hết hơi và lấy gân bò ra, thêm hành ngò và thưởng thức thôi nào!

Hầm bằng nồi áp suất

Hầm bằng nồi cơm điện

Nếu không có nồi áp suất thì chiếc nồi cơm điện quen thuộc cũng là một công cụ đắc lực để hầm gân bò. Vì làm nóng đều nên nồi cơm sẽ làm mềm gân bò nhanh hơn, tiết kiệm khoảng 1 tiếng chế biến!

Hầm bằng nồi cơm điện

Cách hầm gân bò mau mềm bằng nồi nấu chậm

Nồi nấu chậm thường dùng cho các món hầm hoặc nấu cháo, đồ ăn dinh dưỡng mà không cần chú ý tới thời gian. Đã có sẵn các chế độ bạn chỉ cần cho hết tất cả nguyên liệu vào và ấn nút. Ngoài ra bạn có thể xem thêm những món nướng ngon tại H2T Food để có thêm nhiều ý tưởng nấu ăn cho gia đình.

Mua gân bò ở đâu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

Xuất phát từ nhu cầu của người tiêu dùng Việt với các loại thực phẩm sạch, thực phẩm nhập khẩu trên thị trường hiện nay, H2T FOOD ra đời với mục tiêu trở thành đơn vị tiên phong cung cấp nguồn thực phẩm nhập khẩu an toàn, đảm bảo sức khỏe cho bữa cơm Việt.

H2TFOOD

H2T Food – Cung cấp thực phẩm nhập khẩu

Các bạn có thể liên hệ hotline: 0931 832 932 hoặc website: https://h2tfood.vn/ để được hỗ trợ 24/24 nha!

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản