Cách luộc gà ngon, đơn giản không bị nứt da

Tin tức dương hằng 16 - 11 - 2021

Gà chính là món ăn rất quen thuộc với mọi người, và được chế biến theo nhiều cách khác nhau, giúp đa dạng trong các món ăn. Nhưng chúng ta không thể bỏ qua món gà luộc chấm muối tiêu siêu đơn giản, nhưng lại thơm ngon, đậm vị. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết được cách luộc gà ngon, thịt ngọt, da vàng và không bị nứt. Và sau đây H2T Food sẽ chỉ cho bạn một số bí quyết giúp đĩa gà luộc trông đẹp mắt hơn nhé.

Cách luộc gà ngon, đơn giản không bị nứt da

Chuẩn bị nguyên liệu luộc gà ngon

  • 1 con gà 1,5kg
  • Hành lá 100gr
  • Gừng 1 củ
  • Muối ăn 1 thìa

Chuẩn bị nguyên liệu luộc gà

Sơ chế gà và nguyên liệu đã chuẩn bị

Sơ chế gà nguyên con

Gà đã được nhổ lông, làm sạch và giữ nguyên con sau đó đem xát muối và rửa sạch cả ngoài; và trong rồi cho vào rổ để ráo nước.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Dùng 3 cọng hành lá đã được rửa sạch và để nguyên rễ rồi buộc túm gọn. Rửa sạch gừng tươi, đập dập và một phần để nguyên vỏ để có mùi thơm của gừng

Hướng dẫn cách luộc gà ngon

Bước 1: Chuẩn bị nồi nước luộc gà ngon

Chuẩn bị nồi nước luộc gà

  • Đổ nước ngập phần gà trong nồi rồi sau đó cho hành lá; gừng đập dập và nửa thìa muối vào nồi luộc gà
  • Chú ý, khi luộc gà bạn cho gà vào nồi nước khi nước còn lạnh; vì vậy sẽ giúp gà chính đều từ ngoài vào trong. Nếu bạn không làm theo như vậy gà sẽ không chín đều; và da gà bị nứt không đẹp mắt khiến phần gà luộc bị mất đi tính hấp dẫn
  • Bạn nên để phần bụng gà xuống dưới khi luộc, nước ngập cả con gà là được. Đối với nồi luộc gà không quá to cũng không quá nhỏ

Bước 2: Cách luộc gà ngon tại nhà

  • Bạn nên hạ lửa nhỏ khi nước trong nồi luộc gà đã sôi vì nấu vẫn để lửa to phần thịt ở đùi sẽ bị co tụt khiến gà luộc xong không còn bắt mắt
  • Cần vặn nhỏ gas hết cỡ sau khi gà luộc sôi được 5 phút và sau đó để thêm 5 phút và tắt bếp; vẫn đậy vung trong 20 phút nữa sau đó mới mở vung và vớt gà ra ngoài
  • Bạn chỉ cần sử dụng đũa xuyên qua phần thịt gà để kiểm tra gà đã chín hay chưa. Nếu đũa xuyên qua dễ dàng, nước ứa ra không có màu hồng thì gà đã chín
  • Bí quyết để luộc nguyên con gà chín đều có da vàng óng bạn phải luộc từ 40-50 phút. Vì thế, cách luộc gà ngon không chỉ phụ thuộc vào con gà mà còn dựa vào thời gian mà bạn nấu

Bước 3: Vớt gà ra rổ để ráo nước

Vớt gà ra rổ để ráo nước

Để gà luộc có màu vàng tươi thì sau khi luộc xong bạn vớt gà ra ngoài mà nhúng qua nước sôi để nguội; hoặc nước lạnh rồi cho nga ra đĩa

Bước 4: Thưởng thức gà luộc ngon

Thịt gà sau khi đặt lên đĩa có thể trang trí thêm một ít hành lá; và thịt gà ngon nhất khi chấm cùng với muối tiêu chanh. Vì vậy khi thưởng thức bạn nên làm thêm một chút muối tiêu canh để món ăn hấp dẫn hơn nhé

Cách chọn gà ngon

Hầu hết ngoài chợ đều có bán gà đã được thịt sẵn làm sạch; và vặt lông sạch sẽ hoặc là gà sống nguyên. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một con gà ngon.

Đối với gà ta làm sẵn

Chúng ta nên chọn những con gà có da màu vàng nhạt, da mỏng mịn; có độ đàn hồi cao chính là những con gà ngon. Ngoài ra, một số chỗ như ức; cánh lưng vàng đậm một chút cũng là dấu hiệu để nhận biết một con gà ngon.

Gà phải luôn có màu tươi, không có mùi lạ; không có vết bầm tím hoặc tụ máu trên da. Đặc biệt, nên tránh những con gà có màu sẫm; hoặc thịt nhão, trơn, biến dạng chứng tỏ gà đã bị tiêm thuốc nước.

Đối với gà công nghiệp làm sẵn

Cũng tương tự như gà ta, nhưng gà công nghiệp sẽ có da dày hơn, ức to và mập hơn. Nên chọn những loại thịt rõ nguồn gốc xuất xứ trong siêu thị; và đặc biệt bạn nên để ý hạn sử dụng tối thiểu còn một ngày mới mua 

Vì bị tiêm nhiều thuốc và ăn cám công nghiệp nên có chất dinh dưỡng rất thấp; thịt xơ và không ngon nên giá thành thịt gà rất rẻ. Với loại gà này thường có mỏ ngắn, da trắng, dày chứ không và như gà ta.

Cách chọn gà trống sống

Gà có mào màu đỏ tươi, mắt linh hoạt; tinh anh không lờ đờ chính là những con gà ngon. Và sở hữu bộ lông óng mượt áp sát chân, mỏ không chảy nhớt. Và trường hợp là gà lai trọi thì có da màu đỏ

Đối với gà mái sống

Đối với gà mái, chúng ta nên chọn gà khỏe mạnh, mào đỏ, lông mượt không bị xù; phần ức gà đầy, dưới ức xương mềm chính là những con gái non. Tránh những con hà đã già và đẻ nhiều có chân cứng; đóng vảy, lông xù, cổ nhỏ, hậu môn to vì có thịt dai, không ngon.

Lưu ý khi mua gà những con gà có biểu hiện như mào tái; thâm tím, ủ rũ, lông xơ xác. mắt lờ đờ,… Đây chính là những con gà bị bệnh không tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Qua những thông tin chúng tôi cung cấp, H2T Food hy vọng bạn có thể biết được cách luộc gà ngon và cách chọn gà ngon cho gia đình mình. Nếu bạn đang có nhu cầu mua gà nhập khẩu bạn có thể truy cập vào website: https://h2tfood.vn/ hoặc liên hệ số điện thoại: 0931 832 932 để được tư vấn kỹ nhất.

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản