Hướng dẫn làm món sườn non chiên bột, chiên xù

Món ngon Thịnh Nguyễn 20 - 07 - 2022

Sườn non được lọc từ thịt heo, phần này có rất nhiều dinh dưỡng, phần thịt mềm, béo ngậy. Có thể chế biến được rất nhiều món từ sườn non heo, ngon và đưa cơm, những món hầm nước ngọt thanh. Hôm nay H2T foods giới thiệu tới các bạn món sườn heo chiên bột, chiên xù.

Các món dưới đây là nấu cho 2 người ăn.

Sườn non chiên bột

Sườn non chiên bột

Sườn non chiên bột

Nguyên liệu: Sườn heo 300g, bột chiên 1 gói, hành tím, mắm 2 thìa canh, muối 1/2 thìa cà phê, tiêu đen ½ muỗng cà phê, muối tinh 1 muỗng canh, dầu ăn.

Sơ chế: Sườn heo ngâm 5p trong nước muối tinh pha loãng, sau đó rửa sạch để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.

  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ, chắt lấy nước cốt
  • 2/3 gói bột chiên pha với nước lọc cho sánh.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Sườn heo ướp cùng nước cốt hành, 2 thìa canh mắm, ½ thìa cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu ướp trong vòng 15 phút.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, chờ chảo khô nước, dùng tay hơ trên mặt chảo thấy nóng, thì đổ dầu ăn vào, chờ dầu xôi.

Bước 3: Sườn heo lăn qua bột khô một lớp, sau đó nhúng vào bột ướt

Bước 4: Thả từng miếng sườn non vào chảo, chiên ngập dầu đều 2 mặt vàng giòn đến đây bạn vớt thể vớt ra đĩa lót sẵn giấy thâm dầu, để giảm bớt dầu thừa. Dùng với tương ớt làm tăng độ thơm ngon của món ăn.

Sườn non chiên xù

Sườn non chiên xù

Sườn non chiên xù

Nguyên liệu: sườn non 300g, bột chiên giòn 1 gói, bột chiên xù, hành tím, dầu ăn, tiêu, nước mắm 1 thìa canh, muối ½ thìa cà phê, tiêu đen ½ muỗng cà phê, muối tinh 1 muỗng canh, dầu ăn, 2 quả trứng.

Sơ chế: sườn heo ngâm trong nước muối loãng (nước giấm ăn) trong 5p để làm sạch, vớt hoặc thấm cho ráo nước, chặt miếng vừa.

  • Hành tím, bóc vỏ, giã lấy nước cốt
  • Trứng gà bỏ vỏ, đánh tan lòng trắng và lòng đỏ đến khi quyện vào nhau.

Các bước thực hiện món sườn heo chiên xù:

Bước 1: ướp sườn heo 15 phút với muối, mắm, tiêu cho vào theo thứ tự, đảo đều.

Bước 2: cho chảo lên bếp để khô nước, chờ chảo nóng rồi cho dầu ăn, chờ dầu sôi thì bắt đầu thả dần sườn vào.

Bước 3: lăn sườn heo qua lớp bột chiên giòn, sau đó lăn qua trứng, và cuối cùng áo một lớp bột chiên xù.

Bước 4: thả sườn vào dầu sôi, chiên vàng 2 mặt, có thể vớt ra để ráo dầu, sau đó cho sườn vào chiên lần 2. Bỏ sườn vào đĩa đã để sẵn giấy thấm dầu. trang trí là cả nhà có thể dùng bữa. Ngon hơn khi dùng với tương ớt.

Cách thức chọn thịt sườn heo non tươi ngon

Cách thức chọn thịt sườn heo non tươi ngon

Cách thức chọn thịt sườn heo non tươi ngon

Để món ăn thơm, ngon, tròn vị thì thịt sườn heo phải đạt chất lượng, quan trọng nhất là khâu chọn thịt. Thịt mới có màu đỏ hồng, mùi thơm, có độ đàn hồi cao khi ấn tay vào thịt sẽ không tạo hố lõm, không có mùi hôi tanh nồng.

Chị em nội chợ có thể yên tâm chọn tất cả các loại thịt tươi ngon khi ở H2T food được kiểm tra vào bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn, với đủ loại thịt, sườn heo, giá cả phải chăng, chị em có thể tham khảo.

Bình luận

Bình luận cho sản phẩm (1)

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản