Kinh nghiệm kinh doanh hải sản tươi sống

Kinh doanh hải sản cũng là một kênh kinh doanh mang lại lợi nhuận khá cao, vậy lãi lời của người kinh doanh hải sản là bao nhiêu? Cùng H2T Food tìm hiểu ngay nhé!

Kinh doanh hải sản Lãi lời ra sao?

Kinh doanh hải sản liệu có lãi?

Kinh doanh hải sản liệu có lãi?

Một vốn bốn lời là có thật, nguồn hải sản tươi hay hải sản nhập khẩu đều rất nhiều. Trong thời buổi hiện nay, mạng xã hội giúp kết nối mọi thứ thì việc tìm đến một mối buôn là cực kì dễ.

Hải sản tại các chợ biển thì rẻ bất ngờ, thậm chí lãi đến 3-4 lần là điều có thể sảy ra. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc kỹ đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi mua để đưa đến tay khách hàng của mình những món hải sản tươi sống và thơm ngon nhé.

Việc nhập khẩu hải sản cũng rât dễ nếu như tìm hiểu một chút. Giá hải sản trong nước và nước ngoài có sự chênh lệch giá khá nhiều, bạn hãy lắm bắt cơ hội tuỳ vào thời điểm để kinh doanh có lãi nhé.

Bảng giá các loại thịt nhập khẩu chính ngạch

Kinh doanh hải sản cần lưu ý điều gì?

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh hải sản

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh hải sản

Nguồn hàng chất lượng

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc kinh doanh thành bài. Việc có lãi lời đến mấy mà không có một sản phẩm tốt thì cũng không thể nào bán được.

Đơn vị cung cấp hải sản

Hãy lựa chọn một đơn vị uy tín và đủ lớn, bạn sẽ có nguồn hải sản đông lạnh, tươi sống dồi dào, đa dạng và với một mức giá buôn hợp lý nhất.

Vị trí cửa hàng

Hãy quan sát và nghiên cứu kỹ vị trí của hàng bạn muốn đặt để kinh doanh nhé. Điều này sẽ giúp bạn có được lượng khách hàng đều đặn, cửa hàng sẽ bền vững và dễ dàng phát triển hơn.

Một số lưu ý khác

Khi kinh doanh bất cử sản phẩm gì thì cũng có rất nhiều biến tác động đến việc kinh doanh thành công của bạn. Mỗi ngành nghề sẽ có những khó khăn riêng, vì vậy hạy cân nhắc đánh giá cằng nhiều càng tốt các yếu tố để bạn có thể tránh khỏi.

Quy trình để kinh doanh hải sản thành công

Theo sát quy trình kinh doanh hải sản để dễ thành công nhất

Theo sát quy trình kinh doanh hải sản để dễ thành công nhất

Tìm hiểu thị trường, khách hàng

Nghiên cứu thị trường là bước đầu tiên giúp bạn có cái nhìn tổng thể, định hướng và lên kế hoạch cho mọi thứ. Đây là bước quan trọng nhất, nghiên cứu càng kỹ thì bạn sẽ càng có nhiều cơ hội thành công.

Học hỏi kinh nghiệm

Hãy học hỏi kinh nghiệm kinh doanh, kinh nhiệm của các cửa hàng hải sản khác, trước khi có sự khác biệt thì hãy làm tốt những điều cơ bản.

Chuẩn bị vốn và nguồn cung hải sản

Vốn và nguồn cung sẽ quyết định quy mô kinh doanh của bạn, hãy xác định số vốn và tìm một đơn vị cung cấp đáp ứng được số vốn đó.

Tìm hiểu và chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Hãy thường xuyên qua lại và ngắm nghía để ý kỹ địa bàn, khu vực bạn định đặt cửa hàng, cân nhắc các yếu tố khác và tổng hợp lại. Từ đó, bạn sẽ ước tính được dung lượng thị trường khu vực đó.

Lên kế hoạch cho các khâu bán hàng và dịch vụ khách hàng

Hãy lập kế hoạch cụ thể quy trình làm việc, văn hoá làm việc và phục vụ của cửa hàng, như thế bạn sẽ dễ dàng quản lý thương hiệu, quản lý nhân sự,..

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản