Kinh nghiệm mở quán ăn cơm sườn cần chuẩn bị những gì?

Góc chia sẻ mainguyen 05 - 05 - 2023

Là món ăn được biết đến với hương vị thơm ngon, đặc sắc lại có thể kết hợp với các đồ ăn kèm phong phú: chả, trứng ốp la, đồ chua,…Cơm sườn dễ chiều lòng thực khách và là lựa chọn tuyệt vời cho bữa chính trong ngày của nhiều người. Do đó, mở quán ăn cơm sườn là hướng kinh doanh giàu tiềm năng hiện nay. Vậy, kinh nghiệm mở quán ăn cơm sườn cần chuẩn bị những gì? Nếu bạn đang có ý định bước vào phân mảng kinh doanh ngành dịch vụ ăn uống này. Vậy thì hãy tham khảo ngay thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Kinh nghiệm mở quán ăn cơm sườn cần chuẩn bị vốn đầy đủ

Trước khi bắt tay vào kinh doanh bất kì ngành hàng nào, vốn là yếu tố không thể thiếu. Đây là khởi nguồn cho mọi dự định, kế hoạch kinh doanh. Bởi dựa trên đồng vốn, người chủ mới bắt đầu đưa ra lựa chọn sẽ buôn bán gì, chiến lược kinh doanh như thế nào. Với hình thức mở bán cơm sườn cũng không ngoại lệ. Bạn chắc chắn cần có sự chuẩn bị kỹ càng về vốn để khởi động công việc xây dựng quán một cách thuận lợi.

kinh nghiệm mở quán ăn cơm sườn

Kinh nghiệm mở quán ăn cần chuẩn bị vốn.

Kinh nghiệm mở quán ăn cơm sườn cho biết, không có một công thức cụ thể nào về nguồn vốn ban đầu. Thông thường, với mô hình quán ăn bình dân, số vốn cơ bản cần có khoảng 50 triệu. Nếu bạn muốn mở quán lớn, tại các khu vực trung tâm thành phố hoặc hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp hơn. Vậy thì số vốn cần chuẩn bị sẽ lớn hơn, có thể lên tới vài trăm triệu đồng.

Việc lựa chọn kinh doanh với mô hình, phương thức sẽ tùy thuộc vào đồng vốn. Người chủ cần nhận thức, phân tích rõ khả năng, tiềm lực kinh tế để đưa ra cách thức mở quán phù hợp. Không nên quá viển vông hoặc vay nợ quá lớn để mở quán. Bởi việc làm này chứa nhiều rủi ro, dễ khiến bạn rơi vào cảnh nợ nần, khó giải quyết.

Nguồn vốn khi có cần phân chia đều cho các khoản chi phí cụ thể:

– Chi phí đặt cọc, thuê và sửa chữa mặt bằng (nếu cần thiết).

– Tiền mua nguyên vật liệu nấu nướng: gạo tấm, sườn, đồ ăn kèm, gia vị…

– Các khoản phí khác cần duy trì cho hoạt động của quán trong ít nhất 3 tháng.

Kinh nghiệm mở quán ăn cơm sườn cần tìm kiếm mặt bằng thuận lợi

Đặc trưng của loại hình kinh doanh quán ăn là việc bạn cần xác định địa chỉ mở quán thích hợp. Cụ thể, quán ăn sẽ phục vụ một nhóm hoặc một tệp khách hàng nhất định, thường là những khách hàng tại khu vực lân cận của quán. Kinh nghiệm mở quán ăn cơm sườn chỉ ra rằng, nhất thiết bạn cần phải tìm được một mặt bằng phù hợp.

kinh nghiệm mở quán ăn cơm sườn

Cần tính toán tới mặt bằng khi mở quán cơm sườn.

Nếu có thể tận dụng mặt bằng sẵn có của gia đình thì thật tuyệt vời. Bởi chúng sẽ giúp bạn bớt đi một phần chi phí thuê hàng tháng. Tuy nhiên, không phải ai khi bắt đầu kinh doanh cũng có sẵn mặt bằng quán. Lúc này, bạn buộc phải tính tới phương án đi thuê.

Hãy tìm kiếm những mặt bằng có các đặc điểm quan trọng như sau để mở quán cơm sườn:

– Khu vực quán cần gần khu dân cư, văn phòng, khu công nghiệp,…. Bởi đây là thị trường tiềm năng để bạn bán cơm sườn mỗi ngày.

– Nơi mở quán cần có mặt bằng thông thoáng, không bị che khuất tầm nhìn. Đặc biệt, hãy lưu ý về giao thông, nếu đó là đường một chiều khó qua lại thì nên tránh.

Với những người quan tâm về phong thủy, việc tìm kiếm mặt bằng cũng nên cân nhắc về hướng quán. Các thông tin này là rất quan trọng để bạn có được một quán cơm ưng ý, thuận lợi khi mở bán.

Kinh nghiệm mở quán ăn cơm sườn cần chuẩn bị nhân sự

Nếu mở quán cơm sườn nhỏ thì bạn có thể cân nhắc tự kinh doanh hoặc nhờ người thân hỗ trợ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí trong giai đoạn đầu vận hành. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của một quán ăn tương đối nhiều công đoạn. Do đó, với những quán ăn lớn hơn hoặc bạn muốn hướng tới cách thức làm việc chuyên nghiệp thì cần tính tới việc thuê nhân sự.

Nhân sự trong kinh doanh quán cơm rất cần thiết.

Các vị trí cần tuyển sẽ bao gồm: đầu bếp, nhân viên phục vụ, thu ngân, bảo vệ,…. Kinh nghiệm mở quán ăn cơm sườn khuyên bạn nên tìm kiếm các ứng viên trung thực, nhiệt tình và yêu cầu kinh nghiệm ở một vài vị trí.

Kinh nghiệm mở quán ăn cơm sườn cần quan tâm tới nguồn cung cấp nguyên liệu

Kinh doanh mặt hàng ăn uống nói chung và mở quán cơm sườn nói riêng là ngành hàng dịch vụ. Vì vậy, một trong những yếu tố làm nên sự thành bại của quán ăn chính là việc kiểm soát chất lượng nguồn thực phẩm đầu vào. Bởi chỉ khi nguồn nguyên liệu được tươi sạch, đảm bảo. Bạn mới có thể nấu được những đĩa cơm sườn thơm ngon, vừa lòng thực khách.

kinh nghiệm mở quán ăn cơm sườn

Kinh nghiệm mở quán ăn cơm sườn cần chú trọng nguyên liệu.

Kinh nghiệm mở quán ăn cơm sườn nhấn mạnh, đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu chính là chìa khóa thành công với ngành hàng này. Trong đó, bên cạnh rau củ quả tươi ngon thì thịt sạch – nguyên liệu chính của món cơm sườn cần được chọn lọc kỹ càng. Một miếng thịt cốt lết ngon, hấp dẫn sẽ là tâm điểm của món cơm sườn.

H2T Food là đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm đầu mối cho các quán ăn, nhà hàng uy tín và chất lượng hiện nay. Với các sản phẩm thịt lợn, thịt bò, hải sản, thịt gà,….nhập khẩu, có kiểm định nghiêm ngặt về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. H2T Food sẽ giải quyết toàn bộ khâu đầu vào nguyên liệu cho quán ăn của bạn. Đặc biệt, khung giá sỉ luôn cực kỳ hấp dẫn, có nhiều chính sách hợp tác ưu đãi cho chủ cửa hàng.

Với những kinh nghiệm mở quán ăn cơm sườn được gợi ý trên. Hi vọng rằng, bạn đã có thêm nhiều tham khảo hữu ích. Hãy có sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc kinh doanh để quán cơm sườn khi khai trương thật thành công, hút khách và ngày càng phát triển nhé.

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản