Tìm hiểu về những quy tắc về thủ tục nhập khẩu thịt heo đông lạnh mới nhất

Tin tức lequan 22 - 05 - 2023

Hiện nay nhu cầu về thịt heo sạch của người dân là cực kỳ lớn. Nhiều gia đình rất yêu thích sử dụng thịt heo nhập khẩu vừa đảm bảo sự tươi ngon nên trên thị trường cũng có nhiều cửa hàng cung cấp thịt heo nhập khẩu. Đặc biệt với sản phẩm thịt heo nhập khẩu sẽ có những quy định nghiêm ngặt về thủ tục để được thông quan nhập khẩu . Bài viết dưới đây, H2T Food sẽ chia sẻ với bạn đọc về thủ tục nhập khẩu thịt heo đông lạnh cần chú ý.

Tầm quan trọng của thực hiện thủ tục nhập khẩu thịt lợn đông lạnh

Ngày nay, với nhu cầu tiêu thụ các loại thực phẩm đông lạnh như thịt lợn ngày càng lớn thì nước ta cho phép nhập khẩu các sản phẩm thịt đông lạnh nhập khẩu từ bên ngoài về để có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Tuy nhiên, không chỉ ở Việt Nam mà hầu như các nước khi muốn nhập khẩu các thực phẩm đông lạnh thì đều phải cần hoàn thành các thủ tục và điều kiện để được phép nhập khẩu theo quy định của mỗi nước.

Có thể thấy, việc thực hiện các thủ tục khi nhập khẩu thịt heo đông lạnh nói riêng và các mặt hàng thịt đông lạnh khác nói chung thì rất quan trọng và được coi trong. Bởi có quá nhiều các mặt hàng thịt heo đông lạnh trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm định về nguồn thịt và không thể kiểm soát được chất lượng thịt heo.

Bởi thế, các cơ sở kinh doanh thịt heo nhập khẩu đông lạnh cần phải tiến hành đầy đủ các quy tắc, thủ tục nhập khẩu thịt heo tại cơ sở để kiểm định về chất lượng cũng như đảm bảo về uy tín của cửa hàng.

thủ tục nhập khẩu thịt heo đông lạnh

Xem thêm: Quy định về nhập khẩu thịt lợn đông lạnh

Hồ sơ cần có khi nhập khẩu thịt heo nhập khẩu

Thông thường đối với các sản phẩm thịt tươi sống đông lạnh nhập khẩu từ nước ngoài sẽ được ưu tiên vận chuyển bằng đường biển để đảm bảo vận chuyển với số lượng hàng lớn và giá cả vận chuyển cũng hợp lý phải chăng. Dưới đây, H2T Food sẽ chỉ cho bạn đọc về một số giấy tờ để có thể thông quan cho lô hàng thịt lợn nhập khẩu đông lạnh về kinh doanh mà các nhà bán hàng cần phải biết.

Các giấy tờ chứng từ khai báo hải quan khi nhập khẩu thịt lợn đông lạnh đó chính là tờ khai hàng hóa hải quan, hợp đồng thương mại, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói hàng hóa, vận tải đơn, giấy phép nhập khẩu, giấy tờ đăng ký kiểm dịch và mẫu chứng nhận xuất xứ nguồn gốc của thịt lợn đông lạnh nhập khẩu đến từ nước nào.

Thủ tục nhập khẩu thịt lợn đông lạnh có gì?

Chắc hẳn với các cửa hàng, cơ sở chuyên bán thịt lợn đông lạnh sẽ rất quan tâm đến thủ tục để nhập khẩu thịt đông lạnh đạt chuẩn sẽ cần tiến hành ra sao? Dưới đây, H2T Food sẽ chỉ bạn về các bước làm thủ tục nhập khẩu thịt lợn đông lạnh mới nhất hiện nay.

Bước 1: Kiểm tra nhà xuất khẩu có đủ điều kiện nhập khẩu nguồn thịt lợn đông lạnh vào Việt Nam

Để đảm bảo cho việc nhập khẩu hàng hóa thịt đông lạnh về cửa hàng bán một cách thuận lợi thì bạn nên kiểm tra thật kỹ về đơn vị mà mình lựa chọn nhập khẩu thịt về bán đến từ nước nào? Đơn vị đó đăng ký và có cung cấp giấy phép nhập khẩu đông lạnh vào Việt Nam không?

Với các sản phẩm thịt lợn đông lạnh đủ điều kiện được phép nhập khẩu vào Việt Nam phải đảm bảo có tên trong danh sách thực phẩm cho phép nhập khẩu mà doanh nghiệp xuất khẩu từ nước ngoài.

thủ tục nhập khẩu thịt heo đông lạnh

Bước 2: Xin giấy phép kiểm dịch động vật

Có thể nói nguồn dịch bệnh cho các loại gia súc nói chung và lợn nói riêng có lẽ xuất phát từ bên ngoài. Chính bởi thế để hạn chế nguồn lây lan dịch bệnh cho đàn lợn trong nước thì Việt Nam có những quy định về hoạt động kiểm dịch với thịt lợn đông lạnh rất nghiêm ngặt và chặt chẽ.

Khi phía nhà cung cấp nguồn thịt lợn để nhập khẩu vào Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ về giấy tờ kiểm dịch theo đúng quy định thì sẽ có đủ điều kiện để nhập khẩu thịt vào nước ta nhé!

Bước 3:  Đăng ký và làm kiểm dịch tại cửa khẩu khi nhập hàng về bán
Một tờ giấy kiểm dịch mà nhà cung cấp đem tới chỉ là điều kiện cần để cho hàng hóa được thông quan còn khi các cửa hàng, doanh nghiệp muốn nhập thịt lợn đông lạnh về bán cần phải tiến hành đăng ký và kiểm dịch lần 2 để đảm bảo về chất lượng nguồn thịt đông lạnh có  đủ tiêu chuẩn không.

thủ tục nhập khẩu thịt heo đông lạnh

Nếu đã đủ điều kiện thì nhà bán hàng chỉ cần đóng các loại thuế thông quan nhập khẩu theo đúng quy định là đã có thể lấy nguồn thịt lợn nhập khẩu về bán.

Xem thêm: Bật mí nơi bán thịt heo nhập khẩu uy tín, đảm bảo chất lượng

Bài viết trên, H2T Food đã chia sẻ với bạn đọc về tầm quan trọng của hoạt động tiền hành thủ tục nhập khẩu thịt lợn đông lạnh và cùng với đó là chỉ ra các bước tiến hành thủ tục nhập khẩu theo đúng quy định.

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản