4 cách pha nước chấm chua ngọt thịt nướng dễ làm

Hiếu 29 - 01 - 2024

Thịt nướng và nước chấm tương ớt tạo thành một cặp đôi không thể thiếu trong các buổi tiệc nướng. Sự kết hợp giữa những miếng thịt thơm ngon và vị tương ớt chua ngọt không chỉ hấp dẫn mà còn làm cho bữa tiệc thêm phần đặc sắc. Đừng quên ghi lại 4 cách pha nước chấm chua ngọt thịt nướng bằng tương ớt đơn giản tại nhà mà H2T FOOD chia sẻ dưới đây để buổi tiệc BBQ của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Cách 1: Pha nước chấm chua ngọt thịt nướng bằng tương ớt cực kỳ cay

Nguyên liệu:

  • Tương ớt: 3 thìa canh
  • Ớt đỏ: 5 trái
  • Sả: 5 nhánh
  • Hạt nêm: 3 thìa cà phê
  • Bột ngọt: 2 thìa cà phê
  • Tỏi: 3 nhánh
  • Đường: 5 thìa cà phê
  • Tắc: 10 quả
  • Hạt tiêu: 2 thìa cà phê

Cách thực hiện:

Nhồi nhỏ tỏi, ớt, và sả, sau đó để riêng vào một tô nhỏ.

Thêm hỗn hợp tương ớt Chinsu, ớt, tỏi, sả và nước cốt tắc vào chảo và đun cho đến khi nước sốt sệt lại.

Thêm vào vừa đủ hạt nêm, đường, tiêu xay và bột ngọt để điều chỉnh khẩu vị.

Đổ nước chấm vào chén, trang trí thêm ớt tươi, nước chấm đã sẵn sàng để dùng.

Pha nước chấm thịt nướng bằng tương ớt cực kỳ cay

Cách 2: Cách pha nước sốt chấm chua ngọt thịt nướng theo kiểu Thái

Nguyên liệu:

  • Tương ớt Chinsu siêu cay: 6 thìa canh
  • Tỏi băm: 4 thìa canh
  • Giấm gạo: 5 thìa
  • Bột bắp: 15g
  • Tương cà: 4 thìa canh
  • Gừng băm nhỏ: 1 thìa canh
  • Đường trắng: 2 thìa canh
  • Nước: 250ml
  • Ớt: 2 quả
  • Muối ăn: ½ thìa cà phê

Cách thực hiện:

Xay nhuyễn các thành phần bao gồm: đường, tương ớt, tỏi, ớt, gừng, tương cà, giấm gạo và nước.

Đun sôi hỗn hợp trên trong khoảng 3 phút (nhớ khuấy đều để tránh cháy) sau đó tắt bếp và để nguội.

Chờ đến khi hỗn hợp nguội hoàn toàn sau đó thêm tương ớt và bột bắp đã hòa tan vào nước. Tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Cách pha nước sốt chấm thịt nướng theo kiểu Thái

>> Xem thêm: Cách làm gầu bò nướng bằng nồi chiên không dầu

Cách 3: Pha nước chấm chua ngọt thịt nướng từ tương ớt kết hợp với đậu phộng

Nguyên liệu:

  • Bơ đậu phộng: 60gr
  • Gia vị: giấm gạo, bột năng, dầu đậu phộng
  • Đậu phộng sống: 350g
  • Nước tương Chinsu: 4 muỗng canh
  • Hành, tỏi giã nhuyễn: 1 chén con
  • Nước trắng: 250ml

Cách thực hiện:

Khi mua đậu phộng sống về, bạn cần ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút để hạt trở nên mọng nước. Sau đó vớt ra để ráo nước và giã thật mịn.

Đun sôi dầu đậu phộng trên lửa nhỏ sau đó thêm hành và tỏi đã băm nhuyễn vào phi đến khi chúng có màu vàng óng.

Tiếp tục cho đậu phộng đã giã trước đó vào chảo và đun cùng. Nhớ đảo đều để tránh đậu phộng bị cháy khét.

Trộn bột năng với 250ml nước. Sau đó, đổ tất cả các nguyên liệu còn lại vào và đun cho đến khi hỗn hợp đặc lại sau đó tắt bếp và cho ra chén.

Pha nước chấm chua ngọt thịt nướng từ tương ớt kết hợp với đậu phộng

Cách 4: Pha nước chấm chua ngọt thịt nướng bằng tương ớt một cách đơn giản

Nguyên liệu:

  • Tương ớt: 3 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Bột năng: 15g
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Ớt cay: 4 trái
  • Tỏi: 2 nhánh
  • Ớt chuông đỏ: 1 trái
  • Nước lọc: 270ml
  • Giấm táo: 90ml
  • Hũ thủy tinh sạch: 1 hũ

Cách thực hiện:

Loại bỏ vỏ tỏi, hạt ớt cay và ớt chuông sau đó cắt chúng thành miếng nhỏ. Đặt tỏi và hai loại ớt vào cối và giã nhuyễn.

Đặt chảo lên bếp, hâm nóng hỗn hợp tỏi ớt cùng đường, tương ớt, muối, giấm táo và nước lọc trên lửa nhỏ.

Đợi khoảng 7-10 phút trước khi thêm 15g bột năng đã pha loãng trong 20ml nước vào, đun chung cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Cuối cùng, đổ nước sốt vào hũ thuỷ tinh và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng theo nhu cầu.

Pha nước chấm thịt nướng bằng tương ớt

Bài viết của H2T FOOD ở trên đã hoàn thành hướng dẫn về 4 cách làm nước chấm chua ngọt các món thịt nướng bằng tương ớt Chinsu theo tiêu chuẩn của nhà hàng. Hy vọng rằng với những công thức đơn giản này, buổi tiệc BBQ của bạn cùng với những người thân yêu sẽ trở nên thêm phần hấp dẫn.

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản