Thịt bò khô để được bao lâu? Cách bảo quản thịt bò khô dùng được lâu

Góc chia sẻ Hiếu 30 - 01 - 2024

Những lát thịt bò sấy khô, ngấm đượm gia vị, chắc chắn sẽ làm bạn say mê ngay từ lần thử đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách bảo quản thịt bò khô, chúng có thể dễ dàng bị mốc và mất đi hương vị ban đầu. Trong phần bài viết này, H2t-food sẽ chia sẻ với bạn đọc chủ đề thịt bò khô để được bao lâu, và bí quyết để bảo quản thịt bò khô lâu dài mà vẫn giữ nguyên được hương vị, cùng khám phá nhé!

Thịt bò khô để được bao lâu?

Thịt bò khô được làm từ thịt bò tươi sau khi được tẩm ướp gia vị, sau đó được sấy hoặc phơi dưới ánh nắng cho đến khi săn lại. Bằng cách bảo quản ở nhiệt độ và môi trường phù hợp, thịt bò khô có thể được bảo quản lâu dài mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Cụ thể, đối với thịt bò khô tự làm, nếu được để ở nhiệt độ phòng, có thể bảo quản được từ 2-3 tuần. Trong khi đó, đối với các sản phẩm thịt bò khô đóng gói hoặc trong hũ được bày bán trên thị trường, bạn có thể bảo quản được từ 4-5 tháng nếu chưa mở gói. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn dự trữ cho các dịp lễ Tết, thịt bò khô là một lựa chọn không tồi.

Cập nhật giá thịt bò tươi hôm nay trên thị trường tại H2T Food!

Thịt bò khô để được bao lâu?

Cách bảo quản thịt bò khô

Bảo quản thịt bò khô trong ngăn đá tủ lạnh

Nếu bạn mua thịt bò khô về nhưng không sử dụng ngay, hãy đặt nó vào ngăn đông thay vì ngăn mát của tủ lạnh. Khi được bảo quản trong ngăn đông, thịt bò khô có thể giữ được đến 6 tháng.

Để tránh thịt bò khô bị đông cứng do nhiệt độ quá thấp, bạn có thể quấn thêm 2-3 lớp giấy báo trước khi bọc túi nilon bên ngoài. Mỗi 2-3 tuần, hãy lấy thịt bò ra khỏi ngăn đông và để nó phơi khô dưới ánh nắng. Điều này giúp mùi vị của thịt không bị thay đổi và kéo dài thời gian bảo quản hơn.

Bảo quản khô bò trong ngăn mát tủ lạnh

Hầu hết các loại thực phẩm đều có thể kéo dài thời gian sử dụng khi được lưu giữ trong môi trường khô ráo, thoáng mát, đặc biệt là trong ngăn mát của tủ lạnh. Đối với việc bảo quản thịt bò khô, bạn cũng có thể áp dụng cùng phương pháp này.

Đầu tiên, bạn nên quấn lớp giấy báo xung quanh thịt bò khô và sau đó bọc thêm một lớp nilon bên ngoài. Sử dụng dây chun để cố định và đặt vào ngăn mát của tủ lạnh với nhiệt độ ổn định khoảng 3 độ C.

Ngoài ra, bạn có thể đặt thịt bò khô vào hộp kín để tránh mùi lan ra các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh. Trong trường hợp mua số lượng lớn, nên chia nhỏ thành từng phần để không phải mở đóng liên tục, giúp tránh tình trạng hỏng.

Cách bảo quản thịt bò khô: Bảo quản khô bò trong ngăn mát tủ lạnh

Thịt bò khô khi được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh có thể sử dụng trong khoảng từ 1-2 tháng.

Đọc thêm cách làm thịt bò không bị hôi nếu bạn có nhu cầu làm thịt bò khô tại nhà.

Dùng gói hút ẩm để bảo quản bò khô

Một phương pháp đơn giản để bảo quản thịt bò khô tại nhà là sử dụng gói hút ẩm. Gói hút ẩm giúp thực phẩm luôn khô ráo và ngăn ngừa nước thấm vào, giúp thịt bò không bị ẩm mốc hoặc biến vị.

Bằng cách đặt gói hút ẩm vào túi sau khi bóc thịt bò khô, bạn có thể giữ cho thịt luôn thơm ngon và hấp dẫn trong khoảng 3-4 tuần.

Sử dụng máy hút chân không để bảo quản khô bò

Khi mua khô bò đã chế biến, nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm được hút chân không. Bởi vì đã được cách ly hoàn toàn khỏi không khí, thịt bò khô giữ được hương vị ban đầu, không bị ôi thiu hoặc ẩm mốc.

Sử dụng máy hút chân không để bảo quản khô bò

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm khô bò tại nhà và đầu tư vào một chiếc máy hút chân không để bảo quản thịt bò một cách tiện lợi và đảm bảo vệ sinh tốt nhất.

H2T-FOOD mong rằng bạn đã biết thịt bò khô để được bao lâu và những kinh nghiệm bảo quản thịt bò khô ở trên sẽ giúp bạn và gia đình thưởng thức món ăn này lâu hơn mà không cần lo lắng về việc thịt có thể bị ẩm mốc hoặc mất đi hương vị thơm ngon!

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản