Thịt đông lạnh nhập khẩu có tốt không?

Tin tức Thịnh Nguyễn 28 - 03 - 2023

Tìm hiểu về thịt đông lạnh nhập khẩu

Thịt nhập khẩu thường được bảo quản bằng cách làm đông lạnh, đây là phương pháp đơn giản và tốn ít chi phí nhất.

Tìm hiểu về thịt đông lạnh nhập khẩu

Tìm hiểu về thịt đông lạnh nhập khẩu

Thịt nhập khẩu được vận chuyển từ nước ngoài về theo nhiều hình thức khác nhau, cơ bản cũng giống như thịt tươi trong nước, chỉ có điều chất lượng và giá cả tốt hơn vì nhiều nước họ đã tối ưu và áp dụng nhiều quy trình công nghệ tiên tiến hơn chúng ta.

Thịt đông lạnh nhập khẩu có tốt không?

Do có rất nhiều các hình thức vận chuyển qua đường biển, đường bộ, chính ngạch, xách tay,.. nên chất lượng cũng sẽ khác nhau hoàn toàn.

Thịt đông lạnh nhập khẩu có tốt không?

Thịt đông lạnh nhập khẩu có tốt không?

Thịt đông lạnh nhập khẩu rất tốt và bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì đã qua rất nhiều khâu kiểm định khi được đến tay người tiêu dùng, tuy nhiên thực phẩm đó hay thịt nhập khẩu phải qua đường chính ngạch – giấy tờ đầy đủ, rõ ràng.

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị không uy tín, sẵn sàng nhập khẩu thực phẩm kém chất lượng vì lợi nhuận cao. Những sản phẩm này tiềm ẩn rất nhiều rủi do và gây nguy hại đến sức khỏe con người. Các bạn hãy cẩn thận, tỉnh táo tìm hiểu các kiến thức cơ bản để có thể phân biệt.

Chia sẻ kinh nhiệm nhận biết thịt nhập khẩu chất lượng

Kinh nhiệm lựa chọn thịt nhập khẩu chất lượng

Kinh nhiệm lựa chọn thịt nhập khẩu chất lượng

Bạn có thể dễ dàng nhận biết chất lượng của thịt nhập khẩu qua một số các yếu tố được liệt kê dưới đây:

 • Thịt heo nhập khẩu phải có nguyên kiện nhập, có đầy đủ thông tin về ngày nhập, nhập từ nước nào, số lượng bao nhiêu, hạn sử dụng…
 • Thịt lợn du nhập chất lượng cần có hạn sử dụng. Phải được bảo quản trong môi trường nhiệt độ ổn định thích hợp (không bị giao động lên xuống). Đảm bảo giữ cho chất lượng thịt luôn tươi ngon sau lúc rã đông.
 • Bản thân thịt heo sau khi sơ chế đã được cấp đông ngay để giảm thiểu sự thâm nhập của vi khuẩn. Vì vậy làm thịt heo nhập khẩu phải chăng buộc phải ko tiêu dùng bất cứ một cái thuốc hay vật liệu bảo quản nào.
 • Thịt lợn sau khi rã đông nên đảm bảo màu sắc đẹp tươi ngon, không bị biến đổi, ko mang mùi khó chịu.
 • Bao suy bì của làm thịt heo nhập cảng an toàn cần có giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm của bộ y tế.

Các loại thịt đông lạnh nhập khẩu thường thấy

Tuy là một nước nông nghiệp, Việt Nam chúng ta có rất nhiều nguồn thực phẩm trồng chọt và chăn nuôi sạch, nhưng hằng năm chúng ta vẫn đang phải nhập khẩu hàng ngàn tấn thịt.

Thịt heo nhập khẩu đông lạnh

Đây là sản phẩm được nhập khẩu nhiều nhất vào thị trường Việt Nam. Nhu cầu thị trường lớn hơn rất nhiều so với các loại thịt khác. Trong bữa cơm gia đình gần như đều không thể thiếu món thịt heo.

Thịt bò nhập khẩu đông lạnh

Thịt bò đông lạnh nhập khẩu

Thịt bò đông lạnh nhập khẩu dùng cho bữa lẩu

Thịt bò đông lạnh nhập khẩu cũng khá phổ biến đặc biệt là trong các bữa lẩu hay bữa nướng, tiệc tùng,.. vì vậy nhu cầu thị trường là không hề nhỏ.

Thịt gà nhập khẩu đông lạnh

Thịt gà là món ăn không thể thiếu của mỗi mâm cỗ, hay thắp hương rằm, mùng một,.. đa số người Việt đều dùng thực phẩm tươi, gà được thịt trực tiếp, tuy nhiên gà nhập khẩu vẫn được nhiều người ưa chuộng do tính tiện dụng của thịt gà đông lạnh nhập khẩu.

Hải sản đông lạnh nhập khẩu

Hải sản nhập khẩu đông lạnh

Hải sản nhập khẩu đông lạnh

Các món ăn hải sản thường chỉ thấy tại các vùng ven biển và ngư dân chúng ta cũng đánh bắt và xuất ngoại khá nhiều, tuy nhiên có nhiều món hải sản lại không có trong vùng biển của chúng ta, vì vậy hải sản nhập khẩu vẫn được rất nhiều người quan tâm thưởng thức.

Các món ăn làm từ thịt đông lạnh nhập khẩu

Một số món ngon từ thịt nhập khẩu

Một số món ngon từ thịt nhập khẩu

 • Thịt heo hun khói
 • Thịt kho tàu
 • Thịt bò bít tết
 • Thịt bò băm viên
 • Thịt gà xào nấm
 • Thịt gà giang muối
 • Tôm hùm Alaska luộc
 • Hàu tươi giắc hành

Bên trên là những chia sẻ của H2T Food về thịt đông lạnh nhập khẩu có tốt không? Mong các bạn có thể trang bị cho mình thêm những kiến thức mới từ bài này!

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản