Ăn thịt bò có tốt không? Các thành phần dinh dưỡng có lợi, có hại như thế nào?

Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và là nguồn cung cấp protein, sắt, kẽm, vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn uống. Thịt bò Mỹ với hương vị thơm ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

Thịt bò có thành phần có lợi - có hại ra sao?

Thịt bò có thành phần có lợi – có hại ra sao?

Với hàm lượng dinh dưỡng cao như vậy, thịt bò nhập khẩu Mỹ có những mặt ưu nhược điểm gì cho sức khoẻ?
Bài viết dưới đây H2T Food sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Các chất dinh dưỡng từ thịt bò

Giàu vitamin và khoáng chất

Thịt bò chứa nhiều vitamin B6, protein và nhiều sắt, vitamin B12 cùng nhiều khoáng chất khác, giúp tăng cường năng lượng và tạo máu cho cơ thể, phát triển cơ bắp. Đối với những người có nhu cầu xây dựng cơ bắp thì thịt bò là thực phẩm không thể thiếu. Chúng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào để hoạt động mạnh mẽ.

Thịt bò bổ dưỡng mà không béo

Khoáng chất trong thịt bò góp phần tổng hợp protein tốt hơn, chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường chuyển hóa insulin.

thành phần dinh dưỡng có trong thịt bò

thành phần dinh dưỡng có trong thịt bò

Một số các hợp chất khác giàu chất dinh dưỡng trong thịt bò:

  • Creatine – cung cấp năng lượng cho cơ bắp
  • Taurine – thành phần quan trọng đối với chức năng tim và cơ
  • Glutathione – chất chống oxy hoá
  • Axit linoleic liên hợp (CLA) – chất béo chuyển hoá, có nhiều lợi ích cho sức khoẻ
  • Cholesterol – hợp chất phục vụ nhiều chức năng trong cơ thể

Thịt bò cung cấp một lượng lớn L – Carnitine: là một loại axit amin xuất hiện tự nhiên trong các sản phẩm thịt, tốt cho tim mạch và cải thiện bệnh tiểu đường…

Cung cấp Glutathione – chất chống oxy hoá bậc nhất với tác dụng: chống lão hoá, tăng tuổi thọ, phòng ngừa bệnh tật, giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính, tăng cường hệ miễn dịch…

Giàu protein – giúp duy trì và xây dựng khối cơ nạc, là chất gây no và không khuyến khích cảm giác thèm ăn.

Với hàm lượng khoáng chất và vitamin có trong thịt bò lên tới 80% thì thịt bò là một loại thực phẩm giàu khoáng chất hàng đầu gồm: Canxi, magie, kẽm, selen, photpho, vitamin B12, B6, B2, B5, …

Theo nghiên cứu, axit 2-linoleic và axit palmitic là những hợp chất cụ thể giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh ung thư và virus.

Thịt bò và những tác hại có thể bạn chưa biết

Các thành phần không tốt có trong thịt bò mà bạn chưa biết

Các thành phần không tốt có trong thịt bò mà bạn chưa biết

Sán dây trong thịt bò

Ăn thịt bò sống hoặc nấu chưa chín sẽ khiến bạn nhiễm một loại sán dây bò được gọi là sán dây bò, một loại ký sinh trùng đường ruột thường không gây ra triệu chứng gì sau khi ăn. Tuy nhiên, nếu nhiễm trùng nặng, nó có thể gây đau bụng, buồn nôn và sụt cân mà không hề hay biết.

Hấp thụ nhiều sắt

Nếu bạn ăn quá nhiều thịt bò hoặc hấp thụ quá nhiều chất sắt có thể dẫn đến bệnh huyết sắc tố di truyền, thậm chí có thể dẫn đến bệnh tim, ung thư, các vấn đề về gan, gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Vậy ăn thịt bò có tốt hay không?

Ăn thịt bò có tốt hay không?

Ăn thịt bò có tốt hay không?

Nếu như bạn sử dụng khẩu phần ăn hợp lý, thì thói quen ăn thịt bò rất tốt cho cơ thể như:

Duy trì khối lượng cơ

Nhờ chứa lượng lớn protein hoàn chỉnh, thịt bò là thực phẩm có khả năng xây dựng và duy trì khối lượng cơ hoàn hảo cũng như giảm thiểu tình trạng bị đau cơ và suy nhược cơ, như bệnh Sarcopenia ở người lớn tuổi chẳng hạn.

Cải thiện hiệu suất tập thể dục

Thịt bò chứa nhiều năng lượng

Thịt bò bổ sung năng lượng cho cơ thể

Thịt bò chứa một loại axit amin gọi là beta-alanine, chất này chuyển hóa thành carnosine – một hợp chất quan trọng đối với hoạt động chức năng của cơ bắp.

Theo nghiên cứu cho thấy: việc bổ sung beta-alanine nhiều trong suốt 4 – 10 tuần đã được chứng minh là có khả năng làm tăng từ 40 – 80% nồng độ carnosine trong cơ bắp, nhờ đó có lợi trong việc giảm bớt cảm giác mệt mỏi và cải thiện hiệu suất các hoạt động tập thể dục.

Phòng chống tình trạng thiếu máu

Thịt bò bổ sung chất sắt - tăng cường hồng cầu trong máu

Thịt bò bổ sung chất sắt – tăng cường hồng cầu trong máu

Với hàm lượng chất sắt dồi dào, thịt bò mang lại giá trị sinh học cao, nhất là cải thiện số lượng tế bào hồng cầu và khả năng vận chuyển oxy của máu đều khắp cơ thể.

Do đó, nếu cơ thể bị thiếu máu, bạn hãy bổ sung nguồn thực phẩm giàu chất sắt như thịt bò để cải thiện các dấu hiệu của căn bệnh này như chứng suy nhược và cảm giác mệt mỏi.

Không những thế, trong một nghiên cứu khác còn cho thấy thêm: việc dùng thịt bò còn mang lại hiệu quả tốt hơn so với thực phẩm chức năng bổ sung chất sắt ở những người phụ nữ có chế độ tập thể dục thường xuyên.

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về các loại thịt nhập khẩu, các bạn có thể xem tại website: h2tfood.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp.

H2T Food chuyên cung cấp thịt nhập khẩu chính ngạch, chất lượng tốt, giá tốt cho nhà hàng, khách sạn, siêu thị đến quán ăn,.. chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy tờ kiểm định rõ ràng.

H2T Food rất hân hạnh được hợp tác!!

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản