Cách nấu bắp bò kho mật mía chuẩn vị xứ Nghệ

Góc chia sẻ Hiếu 04 - 03 - 2024

Bắp bò kho mật mía là một món ăn xuất phát từ vùng đất xứ Nghệ. Với hương vị ngọt tự nhiên của mật mía và sự mềm mịn của thịt bò, món ăn này chinh phục được lòng của nhiều người sành ăn. Mời bạn đọc cùng H2TFOOD khám phá ngay.

Nguyên liệu làm món bắp bò kho mật mía

700gr bắp bò, 50ml rượu trắng, 150ml mật mía Nghệ An, 10gr ớt bột, 2 thanh quế khô, 1 củ gừng, 10ml nước mắm, 2 củ tỏi, 2 củ hành, 10gr tiêu, 2 cây sả. 

Nguyên liệu làm món bắp bò kho mật mía

>> Có thể bạn muốn biết giá thịt bắp bò hôm nay bao nhiêu tiền mới nhất hiện nay. Truy cập tại đây nhé.

Cách làm món bắp bò kho mật mía

Bước 1: Đặt bắp bò vào tô, thêm ½ củ gừng đập dập và 50ml rượu trắng. Bóp nhẹ bắp bò trong 5 phút, sau đó rửa sạch với nước để loại bỏ mùi hôi.

Bước 2: Đặt hành, tỏi, quế, sả vào cối và nghiền nhuyễn.

Bước 3: Ướp thịt bò với hỗn hợp từ bước 2, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa ớt bột, 4 thìa mật mía, 4 thìa nước mắm. Trộn đều và để thịt nghỉ trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng để thịt thấm gia vị.

Bước 4: Đặt thịt bò và hỗn hợp nước sốt vào nồi đất, đun lửa to cho đến khi sôi. Giảm lửa và thêm 1 chén nước vào nồi. Đợi cho nước sánh đặc lại, sau đó tắt bếp.

Bước 5: Thái thịt thành từng lát mỏng và thưởng thức cùng cơm nóng. 

thành phẩm món bắp bò kho mật mía

Mẹo giúp món bắp bò kho mật mía Nghệ An ngon hơn

– Để làm món bắp bò kho mật mía thêm phần hấp dẫn, hãy thêm rau củ vào trong lần kho thứ 2.

– Khi kho lần đầu, phần sốt ướp thường khá ít và đặc, hãy canh lửa để tránh món bắp bò kho mật mía bị cháy khét.

– Lựa chọn phần bắp bò có nhiều gân và mỡ để khi kho, thịt không bị khô và vẫn giữ được độ mềm mọng.

– Thịt vừa nấu xong có thể để được 2 ngày. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, hãy hâm nóng lại, để nguội, cho vào hộp có nắp đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

– Để giữ trọn hương vị của món ăn xứ Nghệ này, hãy chọn mật mía chính gốc Nghệ An.

– Tránh cho quá nhiều nước vào trong quá trình kho để không làm mất đi độ đậm đà vốn có của món ăn.

Lạ mà quen, tham khảo ngay cách làm bắp bò kho gừng ăn cực tốn cơm không khác gì món bắp bò kho mật mía Nghệ An.

Mong rằng với những hướng dẫn chi tiết cùng những mẹo nhỏ nhưng hiệu quả giúp bạn thực hiện được cách làm bắp bò kho mật mía theo phong cách Nghệ An, là món ăn đặc biệt để chiêu đãi cả gia đình. H2T-FOOD chúc bạn sức khoẻ và thành công!

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản