Bò sốt vang bao nhiêu calo? Cách nấu bò sốt vang đậm vị

Góc chia sẻ Hiếu 26 - 02 - 2024

Dù có xuất xứ từ phương Tây, nạm bò nấu sốt vang đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Bò sốt vang bao nhiêu calo? H2TFOOD giới thiệu tới bạn đọc câu trả lời và cách chế biến đơn giản ngay sau đây.

Bò sốt vang bao nhiêu calo?

Một phần nạm bò sốt vang chỉ chứa khoảng 160 calo, chiếm khoảng ¼ lượng calo cần thiết cho một bữa ăn. Do đó, việc ăn thịt bò sốt vang không chỉ không gây tăng cân mà còn có thể hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn.

Bò sốt vang bao nhiêu calo?

Nguyên liệu nấu bò sốt vang

Thịt nạm bò: 500g, Tỏi: 4 nhánh, Rượu vang đỏ: 4 muỗng canh, Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê, Khoai tây: 2 củ, Cà rốt: 1 củ, Hành tây: nửa củ, Bột năng: 5g, Gia vị….

Cách nấu nạm bò sốt vang

Sơ chế thịt bò

Bắt đầu bằng việc ngâm nạm bò toàn miếng trong dung dịch rượu trắng pha gừng trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, rửa sạch nạm dưới vòi nước sạch và để ráo. Sử dụng một con dao sắc để thái thịt bò thành các miếng vuông phù hợp với khẩu phần ăn.

Sơ chế nguyên liệu phụ

Sau khi rửa sạch cà chua, bạn thái chúng thành những lát hạt lựu. Hành tây cần được bóc vỏ và cắt thành các miếng hình múi cau. Bạn nên băm nhuyễn 4 nhánh tỏi, sau đó chia đều ra làm 2 phần. Khoai tây và cà rốt cần được gọt vỏ, sau đó thái thành những miếng vuông vừa ăn.

thái cà chua hạt lựu

Ướp thịt bò

Đầu tiên, bạn đặt thịt nạm bò đã được thái nhỏ vào một tô lớn. Sau đó, thêm vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng muối, 1 thìa nhỏ ngũ vị hương và ½ phần tỏi đã được băm nhuyễn, sau đó trộn đều. Để món ăn có hương vị đậm đà, bạn nên ướp thịt ít nhất 30 phút trước khi bắt đầu nấu.

Xào thịt bò

Bắt đầu bằng việc đặt chảo lên bếp và đun nóng một lượng dầu ăn vừa đủ. Khi dầu đã nóng sôi, thêm phần tỏi băm còn lại vào chảo và phi thơm. Tiếp theo, thêm hành tây và cà chua vào chảo, đảo đều cho đến khi chúng nhuyễn.

Sau đó, đổ thịt nạm bò đã được ướp vào chảo và xào trên lửa lớn khoảng 2 phút để thịt săn chắc. Tiếp theo, thêm vào chảo 4 muỗng canh rượu vang đỏ và tiếp tục đun trong khoảng 5 phút nữa cho thịt và gia vị hòa quyện.

>> Mách nhỏ cho bạn danh sách tổng hợp các món ăn giảm cân với thịt bò mà bạn sẽ thích.

Hầm thịt bò

Sau khi đã xào các nguyên liệu, bạn trút chúng vào nồi áp suất, sau đó thêm 600ml nước. Nêm nếm thêm bột ngọt, muối, hạt nêm cho vừa khẩu vị, sau đó đậy nắp nồi áp suất và ninh trong vòng nửa tiếng.

Khi đã đủ thời gian, sau 30 phút, bạn xả van để hơi nóng thoát ra ngoài. Tiếp theo, đổ khoai tây, cà rốt và 2 muỗng bột năng vào nồi, hầm thêm 10 phút và sau đó tắt bếp.

Thành phẩm

Những miếng bò sốt vang thơm ngon, mềm mại khiến bữa cơm gia đình trở nên ấm cúng và đầy ngon lành.

Một món nạm bò nấu sốt vang được coi là thành công khi đáp ứng các tiêu chí sau:

– Nước sốt sậy đặc, sệt lại và có màu cam đỏ nổi bật.

– Thịt bò mềm mại, không bị dai. Khoai tây và cà rốt nấu chín đúng mức.

– Hương vị hài hòa, được nêm nếm vừa miệng.

Thành phẩm bò sốt vang

>> Cập nhập giá nạm bò mới nhất an toàn, chất lượng tại H2TFood.

Cách thưởng thức nạm bò sốt vang

Đổ bò sốt vang vào tô và rắc thêm hành lá cùng rau mùi thái nhỏ phía trên, bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon cho bữa tối. Nạm bò sốt vang phù hợp để thưởng thức cùng cơm trắng, bún, phở và cả các món khác.

Cách bảo quản nạm bò sốt vang

Trường hợp còn dư sốt vang, bạn có thể bảo quản vào ngăn mát của tủ lạnh. Khi cần sử dụng, chỉ cần hâm nóng lại bằng lò vi sóng. Phương pháp này giúp món ăn giữ nguyên được hương vị thơm ngon trong khoảng 1-2 ngày. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể đặt thịt bò sốt vang vào ngăn đông của tủ lạnh.

Mong rằng qua những thông tin bò sốt vang bao nhiêu calo và cách làm bò sốt vang đậm đà mà H2T-FOOD chia sẻ ở trên, bạn sẽ có được một bữa ăn ngon miệng và ấm áp bên gia đình thân yêu của mình.

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản