Cá cam nướng giấy bạc- đổi gió ngày sum họp cuối tuần

Cá cam là một loại cá thơm ngon, bổ dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. H2T Food sẽ mách bạn cách làm cá cam nướng giấy bạc thơm ngon và cực nhanh ngay tại nhà. Hãy vào bếp để trổ tài nội trợ với món nướng hấp dẫn này nhé!

Cá cam nướng giấy bạc

Đôi nét về loài cá cam

Cá cam là một loài cá có kích thước vừa phải so với các loại cá biển khác, chúng nặng khoảng 1,5kg đối với những con cá lớn. Thịt cá rất ngon và chắc thịt, đặc biệt thịt các còn khá ngậy và ngọt, đậm mùi cá. Loài cá này thường sống theo đàn ở các rặng đảo hay gần bờ. Mùa xuân sẽ là mùa loài cá này được bày bán phổ biến nhất.

Đôi nét về loài cá cam

Thịt của cá cam vừa giàu chất dinh dưỡng lại thơm ngon nên chúng thường được mọi người biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau có thể kể đến như món canh chua, cá kho, lẩu cá, hoặc cá hấp bia…. Đặc biệt chúng ta không thể bỏ qua món cá cam nướng giấy bạc thơm ngon, vô cùng hấp dẫn và cuốn hút người ăn, sẵn sàng ăn đứt bất cứ món cá nào. Bên cạnh đó có thể ăn kèm với một số loại rau như cà chua, lá me non, bạc hà,… hương vị đậm đà lại càng đậm đà hơn

Chuẩn bị nguyên liệu làm món nướng giấy bạc

  • 1 con cá cam khoảng 800g
  • 3 củ tỏi
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng cà phê dầu màu điều
  • Đậu phụ, rau thơm
  • Hành tím băm, hành lá, sả
  • Một số gia vị thông dụng: nước mắm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, hạt nêm…
  • Dụng cụ hỗ trợ: lò nướng, dao, thớt, giấy bạc,..

Các bước chế biến món cá cam nướng giấy bạc

Sơ chế cá cam

Sơ chế cá cam

  • Khi mua cá về bạn cần đem rửa sạch với muối hoặc giấm rồi chà xát nhẹ nhàng để làm sạch chất bẩn trên cá
  • Lau khô phần nước còn lại trên mình cá bằng khăn giấy. Để trông quá trình nướng cá nhanh thấm gia vị hơn, dùng dao khứa từ 2 – 3 đường trên mình cá

Sơ chế các nguyên liệu phụ

  • Các loại rau ăn kèm cần phải rửa sạch với muối loãng rồi rửa lại lần hai với nước lạnh; sau đó để cho ráo nước
  • Bóc sạch vỏ của tỏi rồi băm nguyễn hoặc xay nhỏ để ướp cá.

Quy trình ướp cá cam

Quy trình ướp cá cam

  • Bắt chảo lên bếp và đun nóng 1 muỗng cà phê dầu màu điều. Khi dầu nóng lên cho phần tỏi băm vào và phi thơm rồi tắt bếp
  • Chuẩn bị một hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường
  • Trộn đều phần tỏi phi và phần dầu màu điều cùng với hỗn gia vị để chúng hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp theo, thoa đều hỗn hợp lên mình cá; ướp cá trong khoảng 15 đến 20 phút cho thấm gia vị vào cá rồi mới đem đi nướng

Công đoạn nướng cá

Công đoạn nướng cá

Mở lò nướng với nhiệt độ 200 độ C và để lò ổn định khoảng 10 phút. Sử dụng phần giấy bạc dài hơn con cá và quấn kín thân cá. Cho vào lò nướng và nướng cá trong vòng 10 phút cá sẽ chín

Làm nước dầu nướng và nước chấm ăn kèm

Trụng sôi phần mỡ hành và cho thêm hành lá đã cắt nhỏ vào; sau đó múc để riêng ra chén nhỏ. Phi thơm hành băm và sả băm bằng dầu điều để chúng có màu đẹp mắt; và thêm một ít ớt tỏi. Khuấy đều hỗn hợp và tắt bếp khi chúng đã ngả màu là bạn đã hoàn thành phần chế biến nước dầu nướng cá. 

Để làm nước chấm cho món cá nướng của bạn sẽ băm nhuyễn tỏi; và ớt cho vào bát hỗn hợp gồm nước mắm, bột ngọt; và nước sôi để nguội là được.

Hoàn thành món ăn

Sau khi cá đã được nướng khoảng 10 phút rồi thì bạn hãy rạch một bên giấy bạc; và rưới phần dầu nướng đã chuẩn bị vào cá cam và tiếp tục nướng cá trong 5 phút nữa. Bước cuối cùng lúc dỡ cá bạn chỉ cần rắc thêm một chút đậu phộng lên cá là bạn đã có một món ăn hoàn chỉnh. Ngoài nướng cá bằng lò nướng bạn có thể nướng bằng bếp lửa hoặc bếp than; cách này hơi phức tạp hơn nhưng cá sẽ ngon hơn rất nhiều. 

Một số cách chọn mua cá cam ngon 

  • Dựa vào mắt cá để xác định độ ngon tươi của cá, nếu mắt cá trong và không bị đục; sáng rõ, hơi phồng lên một chút là cá vẫn còn tươi nên chọn mua
  • Vảy cá sáng có màu bạc kim loại không bị xỉn là cá tươi không bị để lâu
  • Chú ý phần da cá, khi chạm vào da không bị giòn hoặc dễ rách thì cá vẫn còn độ tươi ngon
  • Nên chọn mua những con cá cam có mang cá màu đỏ hồng; có mùi cá biển đặc trưng không có mùi của ôi thối, hoặc khó chịu

Qua những thông tin được cung cấp trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong cách chế biến. Để có thể sở hữu cá cam nhập khẩu đảm bảo vệ sinh cũng như chất lượng thì H2T Food chính là địa điểm uy tín, cung cấp giá cá cam hợp lý nhất mà bạn nên tìm đến. Để biết thêm thông tin chi tiết truy cập vào website: https://h2tfood.vn/ hoặc liên hệ đến hotline 0931 832 932 để được nhân viên chúng tôi tư vấn và hướng dẫn đặt hàng một cách nhanh nhất

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản