Các giống gà thường được nuôi tại Việt Nam

Khám phá Thịnh Nguyễn 13 - 01 - 2024
Các giống gà thường thấy

Các giống gà thường thấy

Nước ta có rất nhiều giống gà quý, độc đáo, nổi tiếng. Nhiều loại có hình thức đẹp và lạ thì được nuôi làm cảnh, một số loại khác thì được nuôi công nghiệp để cung cấp thực phẩm cho con người. Vậy đó là những giống gà nào? Hãy cũng H2Tfood tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Gà ri

Giống gà ri

Giống gà ri

Nguồn gốc: Gà ri là giống gà nội địa đã có từ lâu đời, kiêm dụng (nuôi lấy trứng lấy thịt), được nuôi rộng rãi ở Việt Nam, tập trung nhiều ở miền Bắc và Trung.

Đặc điểm: Gà có màu lông đa dạng. Con mái có màu lông không đồng nhất, vàng rơm, vàng đất, có đốm đen ở cổ, đuôi và đầu cánh, nuôi con khéo. Gà ri thích hợp với nuôi chăn thả, chịu đựng tốt điều kiện thức ăn nghèo dinh dưỡng. Thuộc loại gà lấy trứng, thịt. Thịt thơm ngon. Con trống lông màu đỏ tía, đuôi đen có ánh xanh, mào sớm phát triển, ba tháng đã biết gáy.

Gà Đông Tảo

Giống Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo

Nguồn gốc: Gà Đông Tảo hay Gà Đông Cảo là một giống gà quý hiếm duy nhất của Việt Nam, được nuôi truyền thống ở Khoái Châu – Hưng Yên.

Ngoại hình: Đặc điểm nổi bật của loài gà này là đôi chân xấu xí, bàn chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng hơn 4,5kg (gà trống) và 3,5kg (gà mái).

Gà Hồ

Giống gà hồ

Giống gà hồ

Nguồn gốc: Gà Hồ là một giống gà quý ở Việt Nam, được nuôi chủ yếu ở làng Lạc Thổ, thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Đặc điểm: Mào gà lớn có màu đỏ hoặc hồng. Đuôi gà thường xoè to, lông đuôi đều. Chân gà Hồ thường to, tròn, da nhẵn, có màu tương. Gà trống dáng to và dài, những con gà trống nuôi lấy giống có khi nặng tới 6 – 7 kg. Còn gà mái thường có 3 màu lông: thó (trắng, xanh), long nhãn và giống màu lông của chim sẻ. Trọng lượng tối đa của gà mái là 4-5 kg.

Tìm hiểu thêm Gà đông lạnh tại H2tFood

Gà mía

Gà mía

Gà mía

Nguồn gốc: là giống gà chủ yếu tại xã Phùng Hưng, huyện Tùng Thiện, tỉnh Hà Tây (nay là thị xã Sơn Tây – Hà Tây)

Đặc điểm: thân ngắn, đùi dày và thô, mắt sâu, mào đơn, chân có 3 hàng vảy, da gà trống màu đỏ tía, gà mái có màu xám hoặc nâu vàng. Thịt Gà Mía thơm, da giòn, ít mỡ dưới da, cơ thể khỏe mạnh, thích hợp cho điều kiện chăn thả nhưng thời kỳ đẻ muộn và tỷ lệ sản xuất trứng thấp.

Gà tàu vàng

Giống Gà tàu vàng

Gà tàu vàng

Nguồn gốc: Xuất hiện chủ yếu ở miền Nam, được ưa chuộng vì chất lượng thịt cao, dễ nuôi.

Đặc điểm: Bộ lông màu vàng rơm, vàng sẫm, có đốm đen ở cổ, cánh và đuôi. Chân da màu vàng, thịt màu trắng, mào phần lớn là mào đơn và ít mào nụ. Sức đề kháng cao, thích nghi với mọi điều kiện chăn thả tại địa phương. Thịt quả săn chắc, thơm ngon. Thích hợp cho chăn thả vườn.

Gà ác

Giống gà ác

Giống gà ác

Nguồn gốc: Thường thấy ở các tỉnh và vùng Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long

Đặc điểm: Gà ác có kích thước nhỏ, trên lông có các vết xước màu trắng, da, thịt, xương, mỏ và chân đều có màu đen. Gà trống có mào màu đỏ sẫm, gà mái có mào nhưng nhỏ và hơi đỏ. Chân có lông và có năm ngón (ngũ trảo), nhưng một số không có lông hoặc chỉ có bốn ngón.

Gà tre

Giống gà tre

Giống gà tre

Nguồn gốc: Đây là giống gà bản địa phổ biến ở miền nam Việt Nam, đặc biệt là miền Tây Nam Bộ

Đặc điểm: Bộ lông sặc sỡ, nhanh nhẹn, thịt thơm ngon. Nhiều nơi còn được nhân giống để làm cảnh.

Gà nòi

Giống gà nòi (gà trọi)

Giống gà nòi (gà trọi)

Nguồn gốc: Loại gà này có ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam và thường được gọi là gà chọi hay gà đá…

Đặc điểm: Con trống có lông màu xám, đỏ rực với vệt xanh, con mái có màu xám đá, dáng to, chân cao, cổ cao, thịt đỏ rắn chắc.

Khám phá Cách làm gà ủ muối hoa tiêu

Công ty TNHH H2T FOOD là đơn vị cung cấp thịt gà nhập khẩu chính ngạch, sản phẩm thịt gà tại hệ thống của chúng tôi được nhập khẩu từ Mỹ, Hà Quốc… đảm bảo an toàn, tươi sống và thơm ngon đến tay người tiêu dùng.
Nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp; hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0931.832.932 hoặc website: https://h2tfood.vn/ để được đội ngũ tư vấn kịp thời hỗ trợ.

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản