Cách chế biến thịt trâu nướng thơm ngon chuẩn vị

Tin tức dương hằng 16 - 11 - 2021

Trong nền văn hóa ẩm thực của người Việt Nam; các món ăn được chế biến từ thịt trâu rất được ưa chuộng bởi nguồn dinh dưỡng mà nó mang lại cao; rất tốt đối với sức khỏe con người. Thịt trâu được chế biến theo nhiều cách khác nhau; kết hợp với nhiều loại gia vị để mang đến các món ăn thơm ngon; lạ miệng cho các bữa cơm gia đình. Trong đó, cách ướp thịt trâu nướng là một trong những cách chế biến thịt trâu được nhiều lứa tuổi yêu thích nhất hiện nay.

Cách chế biến thịt trâu nướng thơm ngon chuẩn vị

Bởi hương vị vừa lạ, vừa quen của thịt trâu với các gia vị được làm chín dưới lớp than hồng khiến cho hương thơm trỗi dậy, kích thích người ăn phải thưởng thức món ăn tuyệt vời này. Dưới đây là những chia sẻ của H2T FOOD về cách ướp thịt trâu nướng.

Chuẩn bị nguyên liệu 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Các nguyên liệu để ướp thịt trâu nướng khá đơn giản; và dễ tìm kiếm bởi nó có thể đã có trong chính căn bếp của gia đình bạn. Dưới đây sẽ là một số nguyên liệu cần thiết đó là:

  • Thịt trâu Ấn Độ nhập khẩu: 1kg
  • Lá lốt: 1 mớ
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 2 củ
  • Sả: 4 cây
  • Hành khô: 5 củ
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Các gia vị nêm gồm đường trắng, dầu ăn, dầu hào, nước mắm, sa tế và hạt tiêu.

Các gia vị bạn có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị của gia đình mình bạn nhé.

Sơ chế nguyên liệu 

Sơ chế nguyên liệu 

Đây là bước rất quan trọng trước khi ướp thịt trâu. Các nguyên liệu sẽ được sơ chế sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh cho món ăn.

  • Thịt trâu Ấn Độ nhập khẩu sau khi mua về cần rã đông theo đúng quy trình để miếng thịt được mềm và không bị vỡ. Đem đi rửa lại thật sạch, để ráo nước. Sau đó sử dụng dao sắc bén để thái thịt trâu thành từng miếng mỏng vừa ăn.
  • Lá lốt rửa sạch nhẹ nhàng để lá không bị rách, để ráo nước. Sau đó thái nhỏ ra.
  • Gừng, tỏi, sả, hành khô, ớt tươi đem rửa sạch, để ráo. Sau đó băm nhuyễn các nguyên liệu này tạo thành một hỗn hợp gia vị.

Tiến hành ướp thịt trâu nướng

Tiến hành ướp thịt trâu nướng

Các bước ướp thịt trâu nướng khá đơn giản. Tuy nhiên, cần nêm nếm gia vị sao cho thịt trâu vừa ăn; và không làm mất đi mùi vị đặc trưng của thịt trâu.

  • Cho thịt trâu đã sơ chế và thái sẵn vào một cái tô lớn.
  • Cho lần lượt hỗn hợp gia vị gồm gừng, tỏi, sả, hành khô, ớt tươi đã băm nhuyễn vào.
  • Nêm thêm lần lượt các gia vị nêm gồm 2 thìa cà phê đường, 5 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu hào, 4 thìa nước mắm, 2 thìa hạt tiêu, 2 thìa sa tế.
  • Cho vào phần lá lốt đã thái nhỏ.
  • Trộn đều tất cả các hỗn hợp trên, sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp và để vào ngăn tủ mát.
  • Ướp thịt trâu khoảng 20 – 30 phút để thịt ngấm đều gia vị là có thể đem đi nướng. Tuy nhiên, khoảng thời gian để thịt trâu ngấm gia vị một cách hoàn hảo nhất là khoảng 2 tiếng.

Vừa rồi là các bước ướp thịt trâu nướng thơm ngon chuẩn vị; và được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Đây là cách chế biến thịt trâu khá đơn giản nhưng lại mang đến món ăn với hương vị rất cuốn hút người ăn.

Một số lưu ý khi ướp thịt trâu nướng

Nên lưu ý một số điều sau để ướp thịt trâu nướng được ngấm đều gia vị; và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn.

  • Nên thái thịt trâu mỏng và có độ bản to một chút để khi ướp gia vị có thể ngấm đều vào từng thớ thịt; khi nướng thịt trâu không bị co lại quá nhỏ.
  • Không nên ướp thịt trâu với lá hẹ vì dễ gây ngộ độc.
  • Nên ướp thịt trâu tối đa 2 tiếng để thịt trâu được chuẩn vị nhất.
  • Nên nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn để không làm mất đi mùi vị của thịt trâu.

Cách chọn thịt trâu ngon

Cách chọn thịt trâu ngon

Các cách chế biến thịt trâu trở thành các món ăn có ngon hay không còn tùy thuộc vào chất lượng thịt trâu mà bạn chọn. Vì vậy, nên chọn mua các loại thịt trâu Ấn Độ nhập khẩu để các món ăn có mùi vị thơm ngon; và an toàn cho sức khỏe của cả gia đình bạn. Nên chọn các loại thịt trâu có màu sắc tự nhiên vốn có là màu đỏ sẫm; không bị nhớt và không có mùi ôi thiu.

Thịt trâu nhập khẩu thường đã được bảo quản đông lạnh; vì vậy bạn nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng; bao bì được đóng gói cẩn thận, không bị rỉ nước. Thịt trâu ngon khi ấn vào thịt thường có độ kết dính và đàn hồi tốt. Nên chọn mua thịt trâu Ấn Độ nhập khẩu tại các cơ sở uy tín; và được nhiều người tin dùng nhất.

Nên mua thịt trâu Ấn Độ nhập khẩu ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các loại thịt trâu Ấn Độ nhập khẩu với chất lượng; và giá thành hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, việc chọn mua thịt trâu ở đâu là uy tín với giá cả hợp lý đang rất được nhiều người quan tâm.

Công ty TNHH thực phẩm nhập H2T FOOD là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp thịt trâu Ấn Độ nhập khẩu uy tín nhất hiện nay. Các sản phẩm nhập khẩu của chúng tôi luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; giá thịt trâu và các loại thực phẩm luôn hợp lý nhất thị trường và đều đã được kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng các sản phẩm có chất lượng tốt nhất; an toàn đối với sức khỏe của cả gia đình bạn.

Hy vọng những chia sẻ của H2T FOOD về cách ướp thịt trâu nướng sẽ giúp bạn nấu được món thịt trâu thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở uy tín về các thực phẩm nhập khẩu hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH thực phẩm nhập H2T FOOD qua hotline:  0931 832 932 hoặc wedsite: https://h2tfood.vn/ để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn. H2T FOOD rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản