Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon như ngoài hàng

Tin tức dương hằng 04 - 11 - 2021

Trong tất cả các bàn tiệc lớn nhỏ, cánh gà luôn là một món ăn được yêu thích nhất, đặc biệt là trong các bữa nhậu có cánh mày râu. Ngoài cách chế biến như luộc, hấp, xào truyền thống… thì cánh gà chiên mắm có vị ngon đặc trưng, đậm đà tuy nhiên có cách làm phức tạp hơn một chút. Bài viết sau đây, H2T Food sẽ hướng dẫn quý độc giả cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon như ngoài hàng.

cánh gà chiên mắm

Các bước làm cánh gà chiên mắm

Để thực hiện được món ăn này thì thịt gà phải tươi, gia vị ngấm đề; da gà phải vàng óng và có độ giòn, dai vừa đủ; đặc biệt nhất là nước mắm ngon. Khi thưởng thức cánh gà chiên mắm bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đặc; săn chắc và ngọt của thịt gà, mùi thơm hòa quyện cùng nước mắm. Và sau đây là quy trình chiên cánh gà với nước mắm, chúng ta cùng vào bếp nhé!

Các nguyên liệu thiết yếu cần chuẩn bị

Các nguyên liệu thiết yếu cần chuẩn bị

  • 500g cánh gà nhập khẩu
  • 5 thìa nước mắm ngon
  • Một ít dầu ăn
  • Rượu trắng
  • Hành 1 củ, tỏi 2 củ, gừng 1 nhánh
  • Các gia vị thông thường: dầu ăn, hạt tiêu xay, đường, bột nêm

Hướng dẫn chi tiết cách làm cánh gà chiên mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và cánh gà

  • Rửa sạch, sau đó pha hỗn hợp 1 thìa muối, 1 thìa rượu trắng và 1 lát gừng với 500ml nước. Tiếp theo để cho cánh gà không còn mùi hôi, ta cho cánh gà vào hỗn hợp trên. Cuối cùng để ráo nước và chặt thành 2-3 khúc vừa ăn.
  • Đối với các gia vị hành, tỏi và ớt cần lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ

Bước 2: Tẩm ướp gia vị vào gà

Tẩm ướp gia vị vào gà

  • Cho cánh vào một tô to, cùng với ⅓ thìa cà phê hạt nêm, đường 1 thìa cà phê và 1 thìa cà phê nước mắm. Trộn đầu cùng với nước của hành tỏi băm và ướp trong 15 phút.
  • Lưu ý: Để thịt được ngấm gia vị và ngon hơn, bạn nên để tủ lạnh qua đêm sau khi ướp nhé. 

Bước 3: Pha chế nước mắm

  • Dùng 3 thìa nước mắm, đường 2 thìa cà phê, tiêu xay ⅓ thìa cà phê khuấy đều cho đến khi tan. Hãy cho một chút ớt bột nếu bạn có thể ăn cay được.

Bước 4: Chiên gà với dầu ăn

  • Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào; chờ dầu nóng tiếp tục cho cánh gà vào chiên vàng đều các mặt khoảng 20-25 phut. Để gà chín đều bên trong và có độ giòn thì cần để lửa nhỏ 
  • Đợi đến khi gà chín vàng thì vớt ra đĩa và dùng lấy lót thấm dầu

Bước 5: Chiên gà với hỗn hợp nước mắm đã chuẩn bị

Chiên gà với hỗn hợp nước mắm đã chuẩn bị

  • Cho dầu trong chảo chiên ra; để lại khoảng 2-3 thìa dầu ăn rồi tiếp tục cho bã hành tỏi vào phi thơm.
  • Cho phần gà đã chiên vào chảo rồi sau đó đổ hỗn hợp nước mắm lên khắp thịt gà; hạ lửa thật nhỏ để chiên, lật cánh gà đến khi cánh gà vừa sít nước dùng chuyển sang màu vàng cánh gián.

Cho thành phẩm ra đĩa

  • Vậy là đã hoàn thành món cánh gà chiên mắm và sẵn sàng lên đĩa. Món này sẽ ngon hơn khi dùng còn nóng sốt, cánh vàng đều; thấm đẫm nước sốt mằn mặn, ngọt thơm và cay cay hòa quyện cùng nhau.
  • Yêu cầu thành phẩm phải có màu sắc bắt mắt, cánh không bị vỡ; nát hay kết dính với nhau trong quá trình chế biến; điều này sẽ giúp thành phẩm trở nên đẹp mắt là hấp dẫn hơn
  • Trên các bàn nhậu đây cũng là món tủ của các phái mạnh nhâm khi nhâm nhi cùng một ít rượu bởi vì thịt gà có lớp da giòn dai; nhưng phần thịt bên trong chín mềm không bị khô mà thấm gia vị đậm đà. Mang đến cho người ăn có thể cảm nhận được vị thơm ngon, săn chắc của thịt gà; và mùi đặc trưng của nước mắm tỏi hài hòa vừa miệng.

Cách chọn cánh gà ngon

Gà ta luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất với da mỏng và thịt chắc. Da có màu vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức; lưng và da gà không bị thâm tím, tím tái hoặc không có các đốm đen, thâm tím… Đặc biệt thịt gà phải săn, không có mùi ôi, mùi hôi thối; mùi thuốc kháng sinh vì đây là những loại gà bị để lâu không tốt cho sức khỏe người dùng. 

Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách dùng tay ấn vào thịt gà nếu thịt có độ đàn hồi là gà ngon; còn nếu thịt bị nhão, trơn, bị biến dạng, bị lõm chứng tỏ gà đã bị tiêm thuốc.

Như vậy chỉ với 45 phút cả quy trình chuẩn bị và chế biến, bạn đã có cánh gà chiên mắm thơm ngon đậm vị, có đầy đủ chất dinh dưỡng. Và để sở hữu được được cánh gà nhập khẩu uy tín, đảm bảo chất lượng có đầy đủ cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhưng giá cả lại phù hợp với thị trường thì bạn có thể liên hệ đến website: https://h2tfood.vn/ . Ngoài ra, bạn vẫn có thể liên hệ đến số điện thoại của H2T Food: 0931 832 932 để được nhân viên chúng tôi hướng dẫn và tư vấn một cách cụ thể nhất về quy trình đặt hàng.

 

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản