Cách làm gà xào sả ớt cay thơm nồng, ngon miệng tại nhà

Món ngon quan ly wed saco 15 - 01 - 2024

Hôm nay, chúng tôi xin gửi đến quý vị một món ăn đầy mê hoặc và hấp dẫn là món “Gà Xào Sả ớt” qua bài viết chi tiết và công thức từ đội ngũ H2T Food

Bước đầu tiên, chọn lựa những mẩu thịt gà tươi ngon và đảm bảo chất lượng từ những nguồn cung ứng đáng tin cậy. Thịt gà sau khi được ướp gia vị tỉ mỉ, là sự pha trộn độc đáo giữa hương thơm của sả tươi và cay nồng của ớt. Quá trình ướp gia vị diễn ra kỹ lưỡng, để thịt gà có thể thấm đều hương vị độc đáo từ bên trong ra ngoài.

Cách làm gà xào sả ớt cay thơm nồng, ngon miệng tại nhà

Cách làm gà xào sả ớt cay thơm nồng, ngon miệng tại nhà

Nguyên Liệu làm món Gà xào sả ớt

  • 300g thịt gà (đùi gà hoặc ức gà), thái lát mỏng
  • 2 củ sả, băm nhuyễn
  • 2 ớt đỏ, băm nhuyễn
  • 3 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1 củ hành tím, băm nhuyễn
  • 1 củ hành lá, thái nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
  • Rau thơm (húng quế, ngò, mùi tàu), thái nhỏ

Xem ngay Bảng giá thịt gà nhập khẩu hôm nay

Cách làm gà xào sả ớt cay thơm nồng, ngon miệng tại nhà

Cách làm gà xào sả ớt cay thơm nồng, ngon miệng tại nhà

Cách Làm món Gà xào sả ớt

  1. Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch thịt gà, để ráo nước. Thái lát mỏng theo chiều ngang sợi thịt. Băm nhuyễn sả, ớt đỏ, tỏi và hành tím.

  2. Xào sả ớt: Đặt một chảo lớn lên bếp, đun nóng dầu ăn. Sau đó, cho sả băm và ớt đỏ băm vào xào nhanh trong khoảng 1-2 phút cho đến khi thấy thơm mùi thảo mộc. Hương thơm của sả và ớt sẽ lan tỏa, tạo nền tảng hương vị cho món ăn.

  3. Thêm tỏi và hành tím: Tiếp theo, cho tỏi băm và hành tím băm vào xào cùng trong khoảng 1 phút cho đến khi tỏi và hành thơm thấu.

  4. Thêm thịt gà: Đặt lát thịt gà vào chảo, xào đều với các thảo mộc đã xào sẵn. Khi thịt gà đã chuyển màu và chín mềm, tiếp tục sang bước tiếp theo.

  5. Nấu nước sốt: Trộn đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm vào chảo và khuấy đều để tạo nước sốt thấm vào thịt. Nếu thấy khô, có thể thêm một chút nước để tạo độ sệt cho nước sốt.

  6. Thêm hành lá và rau thơm: Khi thịt đã chín và nước sốt đã ngấm vào thịt, thêm hành lá và rau thơm thái nhỏ vào chảo. Xào nhanh trong khoảng 1 phút để rau thơm nhanh chóng lay đều với thịt và gia vị.

  7. Hoàn thành: Gắp chảo khỏi bếp, trình bày Gà xào sả ớt lên đĩa. Bạn có thể thêm thêm ít hành tím thái mỏng lên trên để tạo điểm nhấn và màu sắc.

  8. Thưởng thức: Món Gà xào sả ớt sẽ ngon nhất khi ăn cùng cơm nóng. Bạn cũng có thể kèm theo một ít rau sống như xà lách, húng quế hoặc rau thơm để tạo thêm độ tươi ngon và phong phú cho bữa ăn.

Cách làm gà xào sả ớt cay thơm nồng, ngon miệng tại nhà

Cách làm gà xào sả ớt cay thơm nồng, ngon miệng tại nhà

Nhớ rằng, việc điều chỉnh lượng sả và ớt trong món ăn sẽ ảnh hưởng đến độ cay của món Gà xào sả ớt. Hãy điều chỉnh theo khẩu vị của bạn để có một phiên bản phù hợp với sở thích ẩm thực của bạn. Chúc bạn có những bữa ăn thật ngon miệng và thú vị!

Bạn có thể tìm hiểu thêm Các giống gà tại Việt Nam

H2T Food là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chất lượng cao, cam kết mang đến những sản phẩm đa dạng và độc đáo từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi tự hào là một đối tác đáng tin cậy cho các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng thực phẩm và cá nhân đam mê ẩm thực.

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản