Cách nấu canh cá hồi kim chi bổ dưỡng siêu dễ làm

Góc chia sẻ Hiếu 01 - 02 - 2024

Trong những ngày mưa lạnh, không gì tuyệt vời hơn là cùng gia đình và người thân thưởng thức những món ăn ngon. Bài viết dưới đây của h2tfood.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh cá hồi kim chi – một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và dễ chế biến. Đừng bỏ lỡ cơ hội tận hưởng những khoảnh khắc đặc biệt này bên những người thân yêu của bạn. Hãy khám phá ngay!

Nguyên liệu cho món canh cá hồi kim chi

Với những nguyên liệu có sẵn trong tủ bếp, bạn có thể nhanh chóng bắt tay vào việc nấu canh cá hồi kim chi. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này nhé:

  • Cá hồi: khoảng 800g
  • Sả: 4 cây
  • Ngò ôm: 5 nhánh
  • Tương ớt: 10g
  • Bún: 500g
  • Cải thảo: 1 cây
  • Kim chi: 300-350g
  • Tôm: 250g
  • Đậu hũ non: 150g
  • Gừng: 10g
  • Gia vị thông dụng: Muối, đường, nước mắm, dầu ăn, sốt kim chi…
Nguyên liệu cho món lẩu đầu cá hồi kim chi

Cách nấu canh cá hồi kim chi

Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch cá hồi:

  • Ngâm cá trong nước muối trắng khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh.
  • Ướp cá với ½ muỗng canh dầu tỏi và 1 muỗng nước mắm trong 10 phút để tăng hương vị.

Sơ chế tôm: Rửa tôm qua nước muối hoặc rượu trắng, cắt bỏ đầu và chỉ ở lưng.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Tách lá cải thảo và cắt thành khúc khoảng 2-3 cm.
  • Cắt bỏ gốc của nấm kim châm.
  • Đối với đậu hủ non, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Lột vỏ tỏi và hành tím, sau đó băm nhuyễn.
  • Rửa sạch và để ráo ngò ôm sau khi bỏ lá héo.

Chế biến 

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 50g dầu ăn, sau đó thêm tỏi, gừng, và sả vào chảo để phi thơm. Khi dầu đã đạt nhiệt độ, đổ toàn bộ kim chi đã chuẩn bị trước vào chảo và khuấy đều để tránh cháy.

Thêm 1,5 lít nước vào chảo, gia vị thêm bột ngọt, muối, và nước mắm sao cho hương vị vừa miệng (cần điều chỉnh lửa để tạo ánh lửa lớn hơn). Đừng quên thêm vào nước dùng 2 muỗng canh sốt kim chi để tạo màu sắc hấp dẫn.

Chờ nước lẩu sôi, sau đó thêm đầu cá hồi, tôm, và mực vào nấu. Cuối cùng, rải lên trên mặt các loại rau thơm như hành, ngò, và tỏi phi, sau đó tắt bếp.

Thành phẩm

Món canh kim chi đầu cá hồi khi hoàn thành sẽ tỏa lên màu vàng ươm của sốt kim chi. Đầu cá hồi nấu theo chuẩn sẽ mang đến hương vị béo ngậy, thịt mềm mịn, và nước dùng đậm đà. Chỉ cần mang ra và ăn kèm với cơm nóng, bún, mì… là bạn đã có một bữa tối hoàn hảo.

Lưu ý: Để tăng thêm hấp dẫn cho món ăn, bạn có thể chấm cá bằng nước mắm tỏi ớt.

Ngoài món canh cá hồi kim chi nói trên, bạn cũng có thể thử trổ tài vào bếp với món lẩu đầu cá hồi măng chua, được hướng dẫn chi tiết tại blog của h2t food.

 Thành phẩm món lẩu đầu cá hồi kim chi

Hướng dẫn chọn nguyên liệu ngon

Mua đầu cá hồi ngon

Trên thị trường ngày nay, có nhiều địa chỉ cung cấp cá hồi – loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao mà nguồn gốc không rõ, thường ở dạng đông lạnh. Việc mua hải sản đông lạnh từ những đơn vị kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn mà còn có thể gây hậu quả đáng kể đối với sức khỏe của người tiêu dùng. Để đảm bảo đầu cá hồi tươi ngon, quý khách cần chú ý đến các tiêu chí sau:

  • Mắt cá trong, không có dấu hiệu đục, mờ.
  • Thịt cá hồi khi nhấn nhẹ nên có độ đàn hồi, màu sắc đỏ cam.
  • Da cá có màu xám, vảy sáng bóng.

Cách chọn nấm kim châm, cải thảo… 

Chọn nấm với trạng thái còn tươi mới, phần rễ chưa bị nát vỡ (lưu ý kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì đối với sản phẩm nấm đóng gói sẵn).

Cải thảo nên được chọn mỡ màng, có màu vàng nhạt.

Đối với kim chi, bạn có thể sử dụng loại đã được bán sẵn tại siêu thị hoặc tự làm theo công thức đơn giản có thể tìm thấy trên internet.

Cách chọn nấm kim châm, cải thảo… 

Cách chọn mua tôm tươi

Chọn tôm có vỏ bóng, đầu cứng, và thịt săn chắc để đảm bảo chất lượng. Tránh mua những con tôm có vẻ chảy nhớt hoặc có dấu hiệu chuyển sang màu đen, vì đây là dấu hiệu tôm không còn tươi.

Những con tôm mà phần đuôi lỏng lẻo, không xếp gọn vào nhau, hoặc mất vây đuôi thường đã trải qua quá trình ngâm qua hoá chất. Khách hàng cũng nên lưu ý điều này để tránh mua nhầm sản phẩm.

Lẩu đầu cá hồi kim chi ăn kèm với rau gì?

Rau nhúng là một phần không thể thiếu trong các món lẩu. Bạn có thể chọn mua các loại rau củ như hoa chuối, rau muống, đậu bắp, ngô… để thưởng thức cùng nồi lẩu kim chi đầu cá hồi của mình.

Lẩu đầu cá hồi kim chi ăn kèm với rau gì?

Bài viết trên vừa hướng dẫn cách nấu canh cá hồi kim chi thơm ngon một cách dễ dàng, ngay tại nhà. Đừng chần chừ nữa, hãy bắt tay vào bếp và thể hiện tài năng nấu nướng của bạn ngay thôi! H2T-FOOD kính chúc bạn thành công!

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản