Da Heo Chiên Giòn Cách Làm Chuẩn Không Cần Chỉnh

Da heo chiên giòn từ lâu đã là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích bới hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng. Với cách làm cực đơn giản được H2T Food chia sẻ sau đây, bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn này tại nhà mà không cần mua từ bên ngoài, vừa tiết kiệm lại vừa hợp vệ sinh. Cùng bắt tay vào bếp làm những miếng da heo giòn rụm, cay cay, mặn mặn để nhâm nhi thôi.

Da heo chiên giòn

Cách làm da heo chiên giòn kiểu truyền thống

Da heo (còn gọi là bì heo) là phần quan trọng cung cấp nhiều dinh dưỡng, chất có lợi cho sức khỏe người dùng. Không chỉ chứa một lượng collagen giúp tăng cường hấp thụ và lưu trữ nước; mà da heo còn giàu protein và carbohydrate. Đây đều là những dưỡng chất bổ sung năng lượng, dinh dưỡng cho cơ thể; hỗ trợ cải thiện hệ miễn dịch và bảo vệ xương, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương. 

Từ những nguyên liệu dễ tìm, chỉ mất một chút thời gian và công sức; bạn sẽ có ngay cho mình vài hũ da heo chiên giòn ngon tuyệt bày sẵn trong nhà; cứ thèm là thưởng thức mà không cần phải ngần ngại, đắn đo gì. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500gr da heo
  • Muối tinh
  • 2 củ tỏi
  • 5 cây sả
  • 1 nhánh gừng
  • 5 lá chanh tươi

Chi tiết các bước 

 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Da heo chưa sơ chế chứa rất nhiều chất bẩn, vì vậy bạn cần phải làm sạch bằng cách rửa dưới nước, cạo sạch chất bẩn và lông bám trên da
  • Để khử mùi hôi và da được giòn hơn, bạn nên tiến hành chà sát nhẹ nhàng với muối tinh đến khi da thật sạch và không còn mùi hôi. Khi chiên da cũng không bị bắn dầu
  • Bắc một nồi nước, đập dập sả và gừng cùng vài lá chanh cho trực tiếp vào, tiếp tục cho da heo vào đun sôi khoảng 8 phút
  • Để tránh da heo bị cứng sau khi luộc, bạn nên bỏ ngay vào thau nước đá, ngâm từ 3 – 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp tục dùng nĩa hoặc tăm nhọn đâm vào bề mặt da. Chà một chút muối lên da để khi chiên có vị ngon hơn và da được giòn đều
  • Da heo phải được phơi từ 1 đến 2 nắng để khô lại. Sau đó dùng dai cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn

 Bước 2: Tiến hành chiên

  • Cho chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn (không cần cho quá nhiều vì trong quá trình chiên da tự tiết dầu). Thả một lượng da vừa đủ vào chảo, chiên nhỏ lửa để khi da nổ có màu vàng ruộm đẹp mắt. Khi vớt ra đĩa cần lót giấy thấm dầu, đợi khi ráo bớt dầu là được 
  • Đổ bớt dầu trong chảo vừa chiên ra, bắc lên lại bếp, phi thơm tỏi, sả băm cùng 1 thìa muối nhỏ. Nếu bạn thích ăn cay có thể thêm ớt băm hoặc ớt bột đều được
  • Khi sả và tỏi đã thơm, thêm vào 2 muỗng nước mắm. Chờ hỗn hợp hơi sệt lại, bạn đổ phần da heo đã chiên vào và xóc thật đều tay để thấm gia vị 

Vậy là món da heo chiên giòn theo cách truyền thống đã hoàn thành rồi đấy.

Cách làm da heo chiên mắm tỏi tuyệt đỉnh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Da heo: 500gr
  • Tỏi: 2 củ
  • Gia vị: Dầu hào, đường, nước mắm, ớt bột,…

Chi tiết các bước 

Cách làm da heo chiên mắm tỏi tuyệt đỉnh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu (giống với cách sơ chế của da chiên giòn truyền thống)

Bước 2: Tiến hành chiên

  • Lấy một chiếc chảo sâu lòng đặt lên bếp, thêm dầu ăn, khi dầu sôi bạn cho da heo vào để chiên. Nên chia thành nhiều lần để da được chín vàng đều; xù lên đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu
  • Nước xốt dùng để trộn da heo được làm theo tỉ lệ sau: cho 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước mắm, 10g một ngọt, 30g đường cát, 3g ớt bột, 5g tiêu xay vào chung một bát, khuấy đều để các gia vị hòa vào nhau

da heo chiên mắm tỏi

  • Bắc chảo lên để nóng, phi tỏi băm và cho nước xốt vào. Đun nhỏ lửa đến khi nước sánh mịn, sệt lại thì cho da đã chiên vào; đảo đều để nước xốt bám lên

Những lưu ý khi lựa mua da heo

Bạn có thể tìm mua da heo tại rất nhiều nơi; nhưng khi mua vẫn cần lựa chọn kỹ càng để có được những miếng da ngon; sạch và chất lượng nhất.

  • Chọn những cửa hàng, siêu thị uy tín, có chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Nên mua miếng da có màu đồng nhất, không bị thâm tím hay xuất hiện các mảng màu lạ
  • Da tự nhiên thường màu trắng hơi ngà; bạn không nên chọn những miếng da quá trắng vì rất dễ bị ngâm hóa chất độc hại
  • Không lấy phần da bèo nhèo, phận da bụng vì đây là phần da mỏng; không có độ căng nên khi chiên sẽ không đạt được độ giòn mong muốn. Nên mua phần da dày, phẳng dưới lớp thịt thăn hoặc thịt nạc vai

Trên đây là bí quyết mà H2T Food đã gợi ý cho bạn về món ăn ngon làm từ da heo cũng như cách lựa chọn da heo đảm bảo an toàn thực phẩm. Quý khách có nhu cầu mua nguyên liệu nhập khẩu chính hãng; vui lòng liên hệ đến cửa hàng chúng tôi qua số Hotline 0931 832 932 hoặc truy cập vào website: https://h2tfood.vn/ để được nhân viên hỗ trợ tư vấn đặt hàng nhanh nhất.  

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản