Mách bạn cách làm đầu cá hồi nướng muối ớt giòn rụm, thơm béo

Góc chia sẻ Hiếu 21 - 02 - 2024

Đầu cá hồi nướng là một trong những món ăn được nhiều bà nội trợ yêu thích bởi nó không quá đắt tiền mà lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Bằng cách kết hợp các nguyên liệu khác nhau, bạn sẽ nhanh chóng tạo ra những món ăn hấp dẫn. Trong bài viết này, H2T-FOOD.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm đầu cá hồi nướng muối ớt khó quên ngay tại nhà. 

Nguyên liệu làm đầu cá hồi nướng muối ớt

Đầu cá hồi: 800g

Tỏi: 4 tép

Ớt bột: 1 muỗng canh

Sa tế: 3 muỗng canh

Gia vị thông dụng

Nguyên liệu làm đầu cá hồi nướng muối ớt

Cách làm đầu cá hồi nướng

Sơ chế cá hồi

Chia đôi đầu cá theo chiều dọc và lấy ra tất cả các phần nội tạng trong bụng cá, sau đó đánh sạch vây.

Sau đó, rửa đầu cá hồi kỹ càng với nước sạch và sau đó sử dụng muối trắng để xát đều lên bề mặt cá trong khoảng 10 phút. Thao tác này sẽ loại bỏ hoàn toàn mùi tanh đặc trưng của đầu cá hồi, giúp món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm đầu cá hồi không tanh được chia sẻ tại blog của H2T Food.

Ướp gia vị đầu cá hồi

Đưa vào cối hoặc máy xay 1 muỗng canh ớt bột, 4 tép tỏi, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh muối, và 3 muỗng sa tế tôm, sau đó xay nhuyễn.

Sau đó, thoa đều hỗn hợp này lên đầu cá hồi và ướp trong khoảng thời gian từ 45 phút đến 1 tiếng để gia vị thấm đều vào cá.

Nướng đầu cá hồi với muối ớt

Tùy thuộc vào trang bị bếp của bạn, bạn có thể lựa chọn phương pháp nướng cá hồi bằng than củi, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu bạn muốn tận hưởng hương vị đặc trưng và thơm ngon của thịt cá, nướng bằng than củi là sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn đang bận rộn, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu là lựa chọn nhanh chóng và tiện lợi.

Đối với việc sử dụng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, bạn cần làm nóng lò ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 3 phút. Đặt đầu cá hồi lên vỉ nướng và nướng ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 25 phút. Sau đó, kiểm tra xem cá đã chín đều chưa. Nếu cần, tiếp tục nướng thêm trong khoảng 10 phút nữa.

Nướng đầu cá hồi với muối ớt

Đối với việc nướng bằng than củi, đặt đầu cá hồi đã tẩm ướp gia vị lên mặt nướng và duy trì lửa ở mức độ vừa phải. Luôn quan sát và lật cá thường xuyên để tránh charring và đảm bảo thịt cá được nướng đều. Nướng cho đến khi cảm nhận được mùi thơm thì có thể dừng lại.

Pha nước chấm cho món cá hồi nướng muối ớt

Nước chấm, được xem như linh hồn của một món ăn, cần được pha chế với tỷ lệ đúng đắn cùng với công thức đặc biệt mà không phải ai cũng có thể làm được.

Đầu tiên, lột vỏ và băm nhuyễn 2 nhánh tỏi. Sau đó, sử dụng dao để cắt một đường dọc trên thân ớt tươi, loại bỏ hạt và thái nhỏ ớt. Tiếp theo, vắt nước cốt từ 1 quả chanh ra chén, nhớ loại bỏ hạt để tránh nước chấm trở nên đắng. Trong một bát khác, kết hợp 3 thìa nước mắm và nước lọc theo tỉ lệ 1:1, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê sữa đặc, nước cốt chanh, 1 thìa cà phê hạt nêm, tỏi đã băm nhuyễn và ớt thái nhỏ. Trộn đều cho đến khi các thành phần hòa quyện với nhau.

Thành phẩm

Khi hoàn thành, đầu cá hồi nướng muối ớt sẽ có màu vàng ươm, thu hút ánh nhìn. Lớp da cá giòn rụm bao bọc bên ngoài lớp thịt mềm mại, béo ngậy. Khi thưởng thức cùng với nước sốt tỏi ớt thơm ngon, bạn sẽ mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên. Để tận hưởng trọn vẹn hương vị tuyệt vời này, hãy kết hợp cùng rau sống và hoa quả. Chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ!

Thành phẩm đầu cá hồi với muối ớt

Nếu bạn là tín đồ ẩm thực của các món nướng thì đừng ngần ngại vào bếp chiêu đãi gia đình với list các món nướng ngon tại đây.

Mong rằng với những hướng dẫn của cửa hàng hải sản đông lạnh H2T-FOOD về cách làm đầu cá hồi nướng muối ớt được chia sẻ ở trên, bạn sẽ có những khoảnh khắc hạnh phúc bên những người thân yêu, thưởng thức một món ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng.

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản