Làm gà sốt cay Hàn Quốc đơn giản tại nhà vị như tại Hàn

Món ngon Hiếu 23 - 01 - 2024

Món gà rán sốt cay là một món ngon và hấp dẫn từ thịt gà, với cách làm gà sốt cay Hàn Quốc đơn giản mà ai cũng có thể làm được này, hãy cùng H2T Food vào bếp để chế biến và thưởng thức cùng gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu làm gà sốt cay Hàn Quốc

Gà nguyên con

Sữa tươi

Bột chiên gà, bột chiên gà dạng khô

Tương ớt, ớt bột

Tỏi băm, nước đường… 

Gia vị thường dùng

GÀ DAI HÀN QUỐC

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

Không nên chọn gà có mùi hôi, mùi lạ hoặc thịt nhão vì thịt sẽ không được ngon và có khả năng đó là thịt bơm nước.

Thường thì gà ngon có thân hình săn chắc, ức hẹp và nặng từ 1.5kg – 2kg. Nên tránh mua gà quá to vì thịt sẽ dai, cứng và thường là gà công nghiệp, do đó thịt sẽ bở và không ngon.

Nên chọn thịt gà có màu sắc hồng hào, tươi, khi sờ nhẹ sẽ thấy thịt có độ đàn hồi cao. Bạn cũng nên chú ý đến các chỗ như ức, cánh, lưng, nếu chúng có màu vàng đậm thì đó là lựa chọn tốt. Ngoài ra bạn nên xem thêm giá đùi gà tại H2T Food cung cấp thực phẩm nhập khẩu chính ngạch, an toàn khi sử dụng.

Cách làm gà rán sốt cay siêu chuẩn Hàn

Sơ chế gà

Sau khi rửa sạch, bạn cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, cho thịt gà vào tô để ráo nước

Để có thịt gà thơm ngon và chế biến món ăn hấp dẫn, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau để giúp thịt gà thơm hơn và bớt mùi tanh hôi.

  • Sử dụng chanh và muối: Để loại bỏ những lông măng còn bám trên da gà, bạn có thể lấy chanh tươi tráng lên phần da gà, tráng đều, với chỗ lông măng thì tráng mạnh hơn. Sau đó, rửa lại với nước muối pha loãng và rửa lại một lần nữa với nước lạnh.
  • Sử dụng sữa tươi và muối: Ngâm gà với sữa tươi trong 10 phút, sau đó rửa sạch với nước lạnh. Tiếp tục tráng muối lên gà và rửa lại bằng nước lạnh để giúp gà trắng và thơm mùi sữa khi chế biến món ăn.
  • Sử dụng giấm và muối: Thịt gà ngâm giấm trong 5 phút sẽ loại bỏ mùi hôi. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và rửa tiếp bằng nước muối pha loãng. Cuối cùng, rửa lại một lần nữa bằng nước sạch để gà sạch bóng vết bẩn, hết lông măng và mùi hôi.

Ướp gà sốt cay Hàn Quốc

Để ướp thịt gà, bạn cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 600ml sữa vào tô thịt gà. Tiếp theo, ướp thịt trong khoảng nửa tiếng đồng hồ. Sau khi ướp xong, bạn vớt thịt gà ra.

Pha bột chiên gà

Để làm bột chiên gà, bạn cho vào tô cỡ lớn khoảng 300g bột chiên gà, sau đó thêm 510ml nước và khuấy đều.

Pha bột chiên gà

Tẩm bột gà

Sau khi ướp, bạn cho thịt gà vào hỗn hợp bột chiên gà và trộn đều để thịt gà thấm đều. Tiếp theo, lăn thịt gà trong bột chiên gà khô thêm một lớp nữa.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể cho bột chiên gà khô và thịt gà đã ướp vào trong một túi lớn hoặc hộp nhựa to, sau đó lắc đều để bột được phủ đều lên thịt.

Chiên gà

Bạn cho chảo lên bếp, sau đó cho thịt gà đã tẩm bột vào chiên với lửa vừa khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn vớt thịt gà ra và chiên thêm lần nữa trong dầu nóng khoảng 2 phút. Khi thịt gà vàng ươm thì bạn vớt ra và để ráo dầu.

Mẹo nhỏ: Khi chiên lần 2, nên để lửa ở mức cao hơn và giảm thời gian chiên để tăng độ giòn của phần vỏ ngoài mà không bị cháy khét.

Chiên gà

Làm nước sốt gà cay

Để chuẩn bị sốt ớt, bạn cho vào chảo 250g tương ớt, 50g tỏi băm, 3 muỗng canh đường, 200g nước đường nấu ăn, 20g bột ớt và trộn đều. Sau đó, đun nấu cho đến khi nước sốt sôi nổi và có bọt, sau đó tắt bếp.

Làm nước sốt gà cay

Thành phẩm gà sốt cay Hàn Quốc

Sau khi chiên xong, bạn cho thịt gà vào tô, rưới sốt lên trên và trộn đều để thịt gà thấm đều vị. Bây giờ món gà chiên sốt ớt đã hoàn thành rồi đấy!

Bí quyết làm món gà sốt cay Hàn Quốc

Để có món gà cay Hàn Quốc giòn thơm và đậm vị, bạn có thể áp dụng các bí quyết sau:

  • Nên chọn gà, thực phẩm tươi sống có phần da vàng nhạt tự nhiên, thớ thịt chắc, màu đỏ hồng, độ đàn hồi cao và không có mùi hôi khó chịu.
  • Rửa gà với nước muối pha loãng, gừng hoặc rượu trắng sẽ giúp khử hoàn toàn mùi tanh của thịt gà.
  • Khi chiên gà, ngoài việc lăn bột 2 lần, bạn có thể đựng bột chiên gà khô và gà đã ướp trong một túi zip lớn hoặc hộp nhựa to, rồi xóc thật mạnh và đều. Cách này không chỉ giúp bột áo đều lên miếng gà mà còn giúp tiết kiệm thời gian chế biến.
  • Khi chiên lần 2, hãy để lửa ở mức cao hơn và giảm thời gian chiên lại. Điều này sẽ giúp phần vỏ ngoài giòn hơn và không bị cháy khét.
Bí quyết làm món gà sốt cay Hàn Quốc

Món gà chiên sốt ớt có lớp vỏ giòn tan, vị cay cay và độ mặn ngọt vừa phải kết hợp cùng với thịt gà mềm ngọt bên trong chắc chắn sẽ là một món ăn hoàn hảo. Hãy thực hiện ngay món ăn này để cùng gia đình thưởng thức nhé!

Còn chờ gì nữa mà không thử cách làm gà rán sốt cay siêu chuẩn Hàn thơm ngon, hấp dẫn để cùng gia đình thưởng thức nào? Chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng!

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản