Học cách làm thịt bò nướng mềm ngon, chuẩn như nhà hàng

Vào mùa đông, thưởng thức thịt bò nướng bên cạnh gia đình thân yêu thì quả thực rất tuyệt vời. Nếu ra quán ăn hay tới các cửa hàng thì chưa chắc đã đảm bảo an toàn mà còn khá là đắt đỏ. Phải làm thế nào bây giờ? Hãy cùng H2T Food tìm hiểu cách làm thịt bò nướng qua bài viết sau đây và tự mình chuẩn bị cho cả nhà thưởng thức nhé!

thịt bò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ 

Để làm được món thịt bò nướng ngay tại nhà, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau:

  • Nguyên liệu: 1kg thịt bò, hành khô, tỏi, sả, ớt, dầu hào, bột quế, mật ong và hạt điều đỏ. Ngoài ra còn cần thêm các gia vị thông dụng như tiêu, muối, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm.
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, chảo, đĩa, bếp nướng, dĩa

Cách làm thịt bò nướng chuẩn nhà hàng

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu chính là thịt bò. Bạn nên mua ở những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời khi nướng sẽ thơm và ngon thịt hơn. Phần vai hoặc ba chỉ thường vừa có cả mỡ lẫn nạc nên ngậy vị. Do đó, bạn nên chọn một trong hai loại này sẽ thích hợp nhất. Bạn mua thịt bò về đem đi rửa sạch sau đó thái thành từng lát mỏng tầm 0.5cm để mang ướp.

Đối với các nguyên liệu khác như hành, tỏi, ớt, sả, bạn đem rửa sạch rồi băm nhỏ rồi cho ra tô. Nếu sợ cay mắt hay bắn ra bên ngoài, bạn có thể sử dụng máy xay hỗ trợ. Lấy chảo và cho dầu ăn vào đun nóng rồi thêm hạt điều đỏ vào chưng. Đến khi nào hỗn hợp sền sệt và có màu nâu sẫm đẹp mắt thì tắt bếp. Bạn giữ phần dầu lại và bỏ vỏ hạt đi.

Ướp thịt bò

Ướp thịt bò

Dưới đây là các bước thực hiện ướp thịt bò:

  • Tất cả các nguyên liệu gồm hành, tỏi, sả, dầu hào, mật ong, dầu hạt điều, bột quế và hạt tiêu xay nhỏ trộn lại. 
  • Sau đó, bạn thêm các gia vị thông dụng như đường, muối và bột ngọt vào ướp thịt theo khẩu vị mặt, nhạt của cả nhà. 
  • Tiếp theo lấy từng miếng thịt bò trải ra đĩa. Đeo găng tay chuyên dùng cho chế biến thức ăn rồi lấy hỗn hợp vừa làm xong xoa phủ đều hai mặt miếng thịt. 
  • Lấy một chiếc tô lớn đựng thịt bò. Dùng tay trộn và bóp toàn bộ thịt trong tô cho đến khi nào gia vị ngấm đều thì lấy màng bọc thực phẩm phủ lên trên. 
  • Đem chỗ thịt vừa chuẩn bị xong mang ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 đến 5 tiếng.

Nướng thịt

Nướng thịt

Khi nướng thịt, bạn có thể dùng than hoa hoặc để đảm bảo an toàn thì nên sử dụng bếp nướng điện. Lấy thịt bò đã ướp sẵn trong tủ lạnh ra rồi đặt từng miếng vào bếp. Lúc nướng, bạn phải quan sát và lật thịt bò đều tay để thịt không bị cháy. Đồng thời chín đều hơn.

Thành phẩm thịt bò nướng

Bạn xem thịt bò nướng đã đổi màu và chín chưa. Nếu được rồi thì cho ra đĩa, cắt nhỏ vừa miệng và thưởng thức. Thịt bò nướng khi hoàn tất sẽ có mùi thơm thoang thoảng của quế. Màu vàng óng ả ở điều. Vị ngọt dịu từ mật ong. Tất cả hòa quyện lại tạo nên một món thịt bò nướng thơm ngon chẳng thua kém gì với nhà hàng. 

Những lưu ý cần nhớ khi làm thịt bò nướng

Những lưu ý cần nhớ khi làm thịt bò nướng

Để công đoạn làm thịt bò nướng được giảm bớt và mang lại chất lượng thơm, ngon hơn, bạn cần ghi nhớ những lưu ý sau đây:

  • Nên lựa chọn các cửa hàng, siêu thị bán thịt bò uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng còn tươi ngon, không có dấu hiệu bị thâm đen hay mùi hôi khó chịu.
  • Thịt bò sau khi mua về, bạn đem rửa sạch rồi cất trong tủ lạnh ngăn đông khoảng 30 phút. Lúc lấy ra cắt sẽ dễ dàng hơn. Đồng thời miếng thịt cũng đẹp mắt. Lúc nướng, thịt bò sẽ dễ lật hơn.
  • Thịt nướng ăn cùng với xà lách sống hoặc muối ớt xanh, tiêu chanh cực kỳ ngon.
  • Sử dụng mật ong ướp thịt bò, hương vị ngọt dịu và thanh hơn dùng đường.
  • Thịt bò nướng nên ăn lúc nóng. Khi đó, thịt bò sẽ mềm và thơm ngon hơn. Do đó, bạn không nên nướng hết toàn bộ thịt bò trước khi ăn.
  • Bí quyết thịt nướng có màu đẹp và thơm, ngậy mùi hơn nằm ở nguyên liệu bột quế, dầu hào với dầu hạt điều.
  • Khi nướng thịt bằng bếp, bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn hoặc bơ cho dễ lật. Thịt bò không bị dính chảo lại thơm và bóng đẹp mắt hơn.
  • Thịt bò nướng ăn tái thường rất ngon. Tuy nhiên, nếu dạ dày không được tốt, bạn nên nướng đủ chín để ăn.
  • Những món nướng như thịt bò nướng khi uống cùng nước có ga sẽ ăn được nhiều hơn. Nhưng nếu sợ béo hay tăng cân, bạn nên cân nhắc điều này trước khi ăn.

Tham khảo: Cách làm sườn bò nướng 

Lời kết

Trên đây, H2T Food đã hướng dẫn bạn cách làm thịt bò nướng ngon chuẩn nhà hàng. Tuy có mất chút thời gian nhưng chắc hẳn đã có một món ăn lý tưởng cho mùa lạnh rồi. Nếu cần mua nguyên liệu nhập khẩu chính hãng hãy tham khảo trên website: https://h2tfood.vn/ hoặc liên hệ tới số 0931 832 932 để được hỗ trợ. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn tuyệt vời bên cạnh gia đình.

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản