Hướng dẫn làm món sườn non nấu đậu

Món ngon Thịnh Nguyễn 24 - 08 - 2022

Sườn non nấu đậu trắng là một trong những món ăn được bày và xuất hiện nhiều trên những bàn tiệc sang trọng. Thưởng thức kèm cùng bánh mì hoặc bánh bao chiên là những sự kết hợp hoàn hảo. Chị em còn băn khoăn công thức thì hãy đọc hết bài viết hướng dẫn làm món sườn non nấu đậu đơn giản tại nhà ở dưới đây nhé

Chuẩn bị nguyên liệu

Công thức làm món thịt sườn này dành cho 2-3 người ăn, chị em gia giảm để cho vừa vặn với khẩu vị của gia đình mình nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn cho món sườn non nấu đậu

Nguyên liệu cần chuẩn cho món sườn non nấu đậu

Nguyên liệu:

  • Thịt sườn heo non: 500 gam
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 1 củ
  • Bột năng: 2 thìa canh
  • Hạt đậu trắng 100gam
  • Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, dầu ăn, tương cà.
  • Hành khô, rau mùi (rau ngò)

Mẹo nhỏ

Một mẹo nhỏ khi mua sườn heo chị em cần lưu ý: Để đảm bảo món sườn chuẩn vị và đảm bảo chất lượng thì thịt sườn chọn phải tươi mới, màu hồng, mùi thịt thơm tươi mới hơi tanh nhẹ mùi máu, độ đàn hồi cao.

Nếu chị em vẫn không yên tâm với những hàng quán ngoài chợ hay vỉa hè, hãy chọn một địa điểm chuyên cung cấp thịt lợn tươi mới hay thịt nhập khẩu uy tín và đã được kiểm định chất lượng. H2T Food là một gợi ý cho chị em, ở đây chuyên cung cấp các loại thịt đông lạnh nhập khẩu uy tín.

Đối với khoai tây lựa chọn thật kĩ loại bỏ củ đã có mầm xanh.

Hướng dẫn làm món sườn nấu đậu đơn giản

Bước 1: Sơ chế

Sơ chế nguyên liệu làm món thịt sườn non nấu đậu

Sơ chế nguyên liệu làm món thịt sườn non nấu đậu

Sườn heo ngâm trong nước muối loãng hoặc nước có pha giấm ăn trong 10 phút. Sau đó, để ráo nước, cắt khúc 4-5cm. Ước đều sườn non cùng với hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, tương cà mỗi loại 1 thìa cà phê trong vòng 30 phút. Nếu chị em có thời gian chuẩn bị hãy ướp từ 2 – 8 tiếng để thịt sườn ngấm đều gia vị, nấu sẽ đậm đà hơn.

Khoai tây, cà rốt và hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, và để ráo nước. Hành tây bổ múi cau. Cà rốt. khoai tây cắt miếng vừa ăn.

Hạt đậu trắng rửa sạch, ngâm nước trong vòng 20 phút.

Hành tím bỏ vỏ đập rập.

Bước 2: Thực hiện

Đặt xoong lên bếp, để khô và nóng xoong, cho thêm 2 thìa canh dầu ăn, phi thơm hành tím. Cho sườn đã ướp sẵn vào xào săn. Sau đó đổ nước vào chờ đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa lại. Ninh trong khoảng 45 phút.

Lúc này, bắc thêm một chảo dầu, phi thơm hành sau đó cho cà rốt và khoai tây đảo đều, cho thêm 1 thìa cà phê bột canh và hạt nêm. Đảo đều tay trong vòng 4 phút.

Sau 45 phút, sườn ninh đã được thì cho hạt đậu, cùng cà rốt, khoai tây vào đun thêm 10 phút, rồi cho hành tây vào. Gia giảm gia vị cho vừa ăn.

Bột năng cho thêm nước, quấy đều, khi món sườn sôi lại lần nữa thì đổ từ từ bột năng rồi khuấy đều, món sườn sẽ hơi sánh lại, có màu đỏ cam là hoàn thành.

Trình bày món sườn non nấu đậu chuẩn nhà hàng

Trình bày món sườn non nấu đậu chuẩn nhà hàng

Trình bày ra bát, hoặc một đĩa trũng, trang trí thêm một vài nhánh mùi (ngò) là có thể thưởng thức món thịt sườn nấu đậu ngon miệng.

Chúc chị em thực hiện món thịt sườn thành công, đừng quên bánh mì hoặc bánh bao chiên ăn kèm chị em nhé!!!

Bình luận

Bình luận cho sản phẩm (1)

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản