Hướng dẫn làm món sườn non nướng mật ong

Món ngon Thịnh Nguyễn 25 - 07 - 2022

Món sườn nướng non nướng mật ong thơm ngon, đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng biết cách làm chuẩn vị tại nhà.

Dưới đây sẽ là các bước làm món sườn non nướng mật ong đơn giản, chi tiết.

Cách làm món sườn nướng mật ong

Nguyên liệu làm món sườn nướng mật ong

Nguyên liệu làm món sườn nướng mật ong

Nguyên liệu:

  • Sườn 500gam
  • Mật ong 5 muỗng
  • Hành tím 3 củ
  • Tỏi 3 củ
  • Hạt nêm 1 muỗng canh
  • Nước tương 2 muỗng canh
  • Tương ớt

Sơ chế:

Sơ chế món sườn nướng mật ong

Sơ chế món sườn nướng mật ong

Bước 1: sườn heo khi mua về bạn ngâm với nước muối pha loãng với nước trong 5p, rồi rửa sạch, để ráo. Có thể cho thêm một một thìa nước cốt chanh vào nước muối loãng để ngâm sườn khử mùi hôi tanh. Miếng sườn tách nhỏ từng giẻ.

Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch với nước. Đập dập rồi ép lấy nước cốt hoặc băm nhuyễn.

Bước 3: Làm nước sốt để ướp sườn: cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm; hạt nêm, tương ớt, nước tương, nước cốt hành, tỏi (hoặc hành tỏi đã băm nhuyễn) và cuối cùng là mật ong vào bát khuấy đều cho hỗn hợp sốt hòa quyệt, tan đều.

Bước 4: ướp sườn: và mát xa thịt sườn 1 phút, và ướp sườn khoảng chừng 30 phút với hỗn hợp nước sốt.

Chế biến:

Cách 1: Bằng lò nướng

Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, sau 5 phút bạn cho sườn vào khay nướng trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Sau đó, lấy sườn ra và phết lên thịt sườn một lớp nước sốt ướp ban đầu, lưu ý phết đều các mặt, rồi tiếp tục nướng 15 phút trong vòng 180 độ C. Cuối cùng sẽ được một món sườn thơm ngon, mềm thịt.

Cách 2: Bằng nồi chiên không dầu

Ngày nay với sự phổ biến của nồi chiên không dầu thì chắc chắn chị em cũng rất quan tâm đến các làm món sườn heo nướng bằng nồi chiên. Mẹo nhỏ cho các chị em khi dùng nồi chiên không dầu với các món nướng, thay vì sử dụng khay nướng, chị em nên dùng giấy bạc để việc vệ sinh nồi sau khi làm các món nướng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Đối với món thịt sườn heo nướng mật ông bằng nồi chiên không dầu cách làm như sau: bọc một lớp giấy bạc bao phủ đáy nồi, xếp sườn ướp sẵn vào nồi nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút. Sau đó, lấy khay chiên phết một lớp sốt ướp lên thịt sườn sao cho đều. Tiếp tục chiên thêm 15 phút là đã có món sườn hoàn hảo.

Cách 3: Bằng chảo

Với chảo, chị em chỉ cần bắc chảo lên bếp, chờ chảo thật nóng rồi cho các giẻ sườn đã ướp vào áp chảo đều các mặt cho thịt sườn săn lại, sau đó để lửa nhỏ lật đều tay, đến khi thịt có mùi thơm là có thể thưởng thức rồi.

Sườn nướng mật ong đúng chuẩn mẹ nấu

Sườn nướng mật ong đúng chuẩn mẹ nấu

Một vài mẹo nhỏ để món sườn heo nướng mật ong thơm ngon hấp dẫn

Tip 1: Chọn sườn heo

Khi chọn sườn heo cần chú ý đến chất lượng của thịt sườn, nó quyết định 70% độ thơm ngon của món nướng.

Miếng sườn tươi có màu đỏ hồng, mùi thịt thơm, không có mùi tanh nồng, độ đàn hồi cao. Khi ấn tay vào miếng thịt vào nhấc tay ra, miếng thịt nhanh chóng về trạng thái ban đầu. Nếu sau khi ấn tay mà miếng thịt vẫn có độ lõm nhẹ, đầu ngón tay hơi lạnh hay miếng thịt chảy nước thì sườn này không đủ chất lượng cũng như độ an toàn.

Một địa điểm mà chị em có thể chọn sườn hay thịt heo uy tín, đảm bảo chất lượng là H2T food, cung cấp tất cả loại thịt heo tươi ngon nhập khẩu đã được kiểm định chị em có thể tham khảo.

Tip 2: Thực phẩm ăn kèm

Chị em nên ăn kèo cùng với rau xà lách sẽ làm món ăn ngon hơn và không bị ngấy.

Chúc chị em có một món đơn giản trong thực đơn hàng ngày.

Bình luận

Bình luận cho sản phẩm (1)

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản