Hướng dẫn nấu hủ tiếu Nam Vang tại nhà đậm chất Nam Bộ

Món ngon quan ly wed saco 16 - 01 - 2024

Bạn đang phân vân không biết nên chế biến món gì cho bữa tối ? Hãy cùng H2T Food thực hiện công thức nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon, với hương vị đặc trưng của sợi hủ tiếu dai và nước lèo đậm đà.

Thời gian chế biến: 60 phút

Thời gian phục vụ: 15 phút

Phục vụ: 3-4 người

Hủ tiếu là món ăn phổ biến ở miền Nam Việt Nam. Có nhiều biến thể như hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu gõ, hủ tiếu Mỹ Tho và hủ tiếu Nam Vang. Mỗi loại có hương vị riêng biệt do sợi hủ tiếu và nước dùng khác nhau. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nấu món hủ tiếu Nam Vang.

H2T Food hướng dẫn cách nấu hủ tiếu nam vang

H2T Food hướng dẫn cách nấu hủ tiếu nam vang

Danh sách nguyên liệu

  • 500g hủ tiếu
  • 400g xương heo
  • 200g gan heo
  • 300g tôm
  • 200g thịt heo xay
  • 200g mực
  • 10g khô mực
  • 10g tôm khô
  • 10 quả trứng cút
  • 2 củ hành tím
  • Các loại rau ăn kèm: tần ô, hành lá, xà lách, giá, tỏi
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, dầu hào

Bạn có thể tìm hiểu thêm da heo làm gì ngon tại H2tFood!

Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu Nam Vang

Bước 1

Chuẩn bị nguyên liệu. Rửa sạch rau, loại bỏ các phần hư hoặc sâu. Cà rốt và củ cải cần được nạo vỏ và cắt khúc. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Xương heo rửa sạch, blanch trong nước sôi để loại bỏ chất bẩn, sau đó rửa lại. Gan heo ngâm trong sữa tươi 20 phút để giảm mùi hôi, rửa sạch. Thịt heo xay ướp với hạt nêm và tiêu. Tôm và mực làm sạch, ướp với hạt nêm và tiêu. Luộc trứng cút. Nướng khô mực cho thơm, cắt thành từng lát.

Bước 2

Nấu nước dùng. Cho nước, xương heo, khô mực, tôm khô, cà rốt, củ cải trắng vào nồi ninh trong 1-2 giờ. Lưu ý vớt bọt để nước dùng trong. Khi nước dùng đã ngọt, vớt các nguyên liệu ra. Cà rốt và củ cải nghiền nát cho vào nước dùng để tăng hương vị. Nêm thêm muối cho vừa miệng.

Bước 3

Luộc gan. Đun sôi nước, cho gan vào luộc 20 phút. Để gan trong nồi nước cho đến khi ăn để tránh bị thâm.

Bước 4

Phi hành, xào thịt bằm, tôm và mực. Trên chảo, cho 4 muỗng canh dầu ăn, phi hành cho đến khi vàng nhạt, rồi đổ ra chén. Tiếp theo, dùng chảo phi hành để xào thịt bằm cho đến khi chín tới. Lấy ra đặt vào tô. Thêm 1 muỗng canh dầu phi hành vào chảo, đặt lửa lớn, xào tôm và mực nhanh cho chín tới, rồi đổ ra tô.

Bước 5

Trụng hủ tiếu. Cho hủ tiếu vào nước sôi, luộc cho đến khi mềm, rồi vớt ra xả dưới vòi nước, để ráo. Trộn dầu phi hành để các sợi hủ tiếu không bị dính và tăng hương thơm.

Bước 6

Làm nước sốt trộn hủ tiếu (cho hủ tiếu khô). Đổ một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi. Khi hành tỏi đã vàng, thêm 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 100ml nước lọc và đun cho đến khi các nguyên liệu tan và sệt. Tắt bếp, có thể nêm lại cho vừa khẩu vị.

Bước 7

Hoàn thành. Đặt hủ tiếu đã trụng vào tô, xếp các nguyên liệu chín như tôm, mực, thịt, trứng cút, gan heo đã thái lát lên trên, rồi chan nước dùng. Thêm một ít hẹ lá cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Tìm hiểu thêm thịt đùi heo làm gì ngon?

H2T Food hướng dẫn cách nấu hủ tiếu nam vang

H2T Food hướng dẫn cách nấu hủ tiếu nam vang

Thưởng thức

Nếu bạn thích hủ tiếu khô, cũng xếp các nguyên liệu vào tô, chần sơ rau cho mềm, sau đó chan nước sốt đã làm vào trộn đều. Khi ăn, dùng kèm với chén nước súp nóng. Món ăn sẽ có hương vị đậm đà, nước dùng ngọt thanh. Với công thức đơn giản này, hãy thử nấu và thưởng thức ngay!

Mặc dù có khá nhiều công đoạn chuẩn bị, nhưng kết quả cuối cùng là một tô hủ tiếu Nam Vang ngon miệng, đậm chất Nam Bộ. Hãy thử nấu và thưởng thức cùng gia đình bạn.

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản