3 cách pha nước chấm cá hấp chuẩn không cần chỉnh

Góc chia sẻ Hiếu 17 - 03 - 2024

Hiểu rõ cách làm nước chấm ngon cho cá hấp không chỉ là một ưu điểm giúp các bà nội trợ tỏa sáng trong bữa ăn gia đình. Hãy khám phá ngay 3 công thức pha nước chấm cá hấp ngon và tiện lợi, cùng với công thức mà H2T FOOD.VN sẽ chia sẻ trong bài viết hôm nay!

Cách làm nước chấm cá hấp kết hợp đậu phộng

Nguyên liệu

Tiến hành chuẩn bị các nguyên liệu:

  • 300g đậu phộng sống
  • Nửa trái chanh
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 3 quả ớt tươi, 5 tép tỏi
  • 3 thìa canh đường khoảng 30ml
  • 3 thìa canh nước mắm khoảng 30ml

Cách thực hiện

Bước 1:

Rang đậu phộng trên lửa nhỏ cho đến khi chín sau đó để nguội và lột vỏ.

Rửa sạch ớt, bỏ cuống và cắt nhỏ. Bóc vỏ tỏi, gọt sạch gừng và rửa qua nước, sau đó thái nhỏ.

Cắt, vắt nước cốt chanh và loại bỏ hạt.

Bước 2:

Sử dụng cối giã để nghiền nhuyễn đậu phộng đã rang chín sau đó rót vào chén.

Hãy thêm gừng, tỏi và ớt đã được cắt nhỏ vào cối và xay nhuyễn cho đến khi tất cả các thành phần kết hợp đều.

Bước 3:

Thêm hỗn hợp gừng, tỏi và ớt đã xay nhuyễn vào nồi, sau đó thêm 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm và 4 muỗng canh nước sôi đã nguội. Khuấy đều cho đến khi đường tan là được.

Sau đó, thêm đậu phộng đã giã vào, khuấy đều và đun trên lửa nhỏ. Khuấy đều trong khoảng 7 phút trước khi tắt bếp. Sau đó, cho hỗn hợp ra chén, thêm nước cốt chanh và trộn đều.

>> Có thể bạn quan tâm cách pha nước chấm cá nướng cuốn bánh tráng cực ngon.

Cách làm nước chấm cá hấp kết hợp dứa

Nguyên liệu

Để chuẩn bị nước chấm cho cá hấp, chúng ta cần có các nguyên liệu sau:

  • Mắm nêm khoảng 400ml.
  • 1 trái dứa có trọng lượng khoảng 600g.
  • 4 thìa canh đường.
  • 5 quả ớt tươi và 7 tép tỏi.

Cách thực hiện

Bước 1:

Gọt dứa, bóc vỏ và loại bỏ phần mắt dứa. Tiếp theo, rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ.

Cho dứa cộng bốn muỗng canh nước lọc vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Lột vỏ tỏi, rửa sạch sau đó băm nhuyễn cùng với ớt.

Bước 2:

Thêm thơm xay và bốn muỗng canh đường vào nồi sau đó đặt nồi lên bếp với lửa nhỏ.

Khi hỗn hợp đang sôi, hãy khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Tiếp theo, thêm mắm nêm vào và khuấy đều. Sau đó, đun trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi và nấu thêm 3 đến 5 phút xong tắt bếp.

Bước 3: 

Đổ hỗn hợp đã nấu vào tô, nếm lại và thêm gia vị nếu cần thiết. Sau đó, thêm tỏi ớt đã băm nhuyễn vào và khuấy đều để hỗn hợp thấm đều. Bạn sẽ có được một loại nước chấm cá hấp với vị thơm nồng của mắm nêm và ớt, một cách đơn giản từ nhà bạn.

Cách pha nước chấm cá hấp bằng thì là

Nguyên liệu

Để chuẩn bị nước chấm cho cá hấp, chúng ta cần có các nguyên liệu sau:

  • Nửa chén nước mắm
  • 1 nhánh sả và 1 củ gừng nhỏ
  • 1 nắm thì là
  • 3 quả chanh
  • 3 quả ớt tươi và 1 củ tỏi
  • 1 nắm thì là
  • Hai thìa canh tương ớt và ba thìa canh đường

Cách thực hiện

Bước 1:

Sau khi mua sả, bạn làm sạch vỏ già và cắt thành lát mỏng. Rửa sạch ớt, bỏ cuống và cắt nhỏ. Bóc vỏ tỏi và cạo sạch gừng sau đó cắt nhỏ. 

Để chuẩn bị, hãy chỉ cắt bỏ phần rễ của thì là và giữ lại phần lá, sau đó rửa sạch và cắt nhỏ. Khi cắt chanh làm đôi, hãy vắt và lọc nước cốt từ chanh để loại bỏ hạt. Sau đó cho sả, ớt, gừng và tỏi vào cối và giã nhuyễn cho đến khi các thành phần hoà quyện với nhau.

Bước 2:

Đổ vào bát 1 nửa chén nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, hai thìa canh tương ớt và ba thìa canh đường sau đó khuấy đều cho tất cả các gia vị tan hết. Tiếp theo, thêm tỏi, ớt, sả và gừng đã giã nhuyễn, cùng với thì là đã cắt nhỏ vào bát và khuấy đều một lần nữa để tạo ra nước chấm chuẩn vị cho món cá hấp.

Trên đây là ba cách pha nước chấm cá hấp ngon, đơn giản và dễ làm. Hãy tiếp tục theo dõi cửa hàng hải sản đông lạnh giá sỉ H2T FOOD để cập nhật thêm nhiều món ăn bổ dưỡng khác trong thời gian tới nhé!

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản