Cách pha nước chấm cá nướng cuốn bánh tráng cực ngon

Góc chia sẻ Hiếu 06 - 03 - 2024

Tương tự như các món nướng khác, cá nướng cũng yêu cầu một loại nước chấm đặc biệt để đi kèm giúp nâng cao hương vị của món ăn. Nhiều người thường nghĩ rằng việc tạo ra một bát nước chấm ngon đòi hỏi nhiều công đoạn phức tạp. Tuy nhiên trong bài viết dưới đây, H2TFOOD.VN sẽ tiết lộ cho bạn cách làm nước chấm cá nướng vô cùng đơn giản và thơm ngon!

Các nguyên liệu pha nước mắm chấm cá nướng

Nguyên liệu gồm:

  • 6 thìa canh mắm ngon
  • 3 thìa đường
  • 2 – 3 tép tỏi (tùy khẩu vị)
  • 3 thìa mì chính (bột ngọt)
  • ½ quả chanh
  • 1 ít tiêu
  • 1 lát mỏng gừng
  • 2 quả ớt (có thể tăng, giảm tùy ý)
Các nguyên liệu pha nước mắm chấm cá nướng

Cách làm nước chấm cho cá nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng: Lột vỏ và rửa sạch sau đó đập nhỏ.
  • Tỏi: Lột vỏ và đập nhỏ.
  • Chanh: Vắt lấy nước và loại bỏ hạt.
  • Ớt: Rửa sạch, loại bỏ hạt và băm nhỏ

Bước 2: Pha nước mắm

Đun sôi nước lọc để ấm

Thêm 6 thìa canh nước mắm vào 4 thìa canh nước ấm sau đó khuấy đều.

Thêm vào 3 thìa đường và 3 thìa mì chính sau đó khuấy đều cho tan hết.

Chú ý: Do cá nướng đã hấp thụ một ít gia vị trong quá trình chế biến nên khi chuẩn bị nước chấm tránh pha quá mặn nhé!

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp

Thêm gừng, ớt, tỏi và nước cốt chanh vào hỗn hợp đã pha. Nếu bạn thích món cay, có thể thêm một ít bột ớt và bột tiêu vào sau đó khuấy đều.

Bước 4: Thành quả nước chấm cho cá nướng

Nước chấm cho cá nướng kết hợp vị chua, cay, mặn và ngọt cùng với hương thơm của tỏi, ớt, và gừng tạo nên một hỗn hợp hương vị đậm đà cho món cá nướng. Công thức này cũng có thể sử dụng cho nhiều món ăn khác như ốc luộc, vịt luộc và nhiều món khác. Bạn sẽ bất ngờ với hương vị tuyệt vời và khó quên của những món này!

Thành quả nước chấm cho cá nướng

Đã có món cá nướng thì tuyệt nhiên không thể thiếu món lẩu ăn kèm. Xem thêm cách làm nước chấm lẩu ngon không kém cạnh nhà hàng cùng với H2T food nhé.

Những điều cần chú ý khi chuẩn bị nước chấm cho cá nướng

Để chén nước chấm cá nướng không chỉ ngon mà còn hấp dẫn về mặt mỹ thuật, bạn cần nhớ những điều sau:

  • Tất cả các nguyên liệu như chanh, ớt, tỏi và gừng đều cần phải tươi mới để giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên của chúng.
  • Để làm cho hương vị của phần nước chấm cá nướng thêm phần thơm ngon, bạn nên sử dụng những tép tỏi nhỏ (như tỏi cô đơn, tỏi Lý Sơn) thay vì các loại tỏi tép to (tỏi Trung Quốc).
  • Khi lựa chọn nước mắm để làm nước chấm cho cá nướng, bạn nên chọn các loại nước mắm ngon, có độ đậm đà như nước mắm nhĩ để tạo ra thành phẩm có vị ngon hơn.
  • Để tăng thêm sự hấp dẫn cho chén nước chấm, bạn nên thêm tỏi, ớt, và gừng băm vào cuối cùng để chúng nổi lên trên bề mặt, làm cho thành phẩm trở nên hấp dẫn hơn.
  • Khi thưởng thức các món nướng như cá nướng, bạn có thể kết hợp với bánh tráng và các loại rau sống để tạo ra sự đa dạng về hương vị và cung cấp đủ chất dinh dưỡng.
kết hợp ăn cá nướng với bánh tránh và rau sống

Vậy là cửa hàng hải sản đông lạnh H2T FOOD đã chia sẻ cách làm nước chấm cá nướng chi tiết từ A đến Z. Hãy ghi lại ngay công thức nước chấm siêu đơn giản và ngon miệng này để làm cho cả gia đình hoặc bạn bè thưởng thức món cá nướng cùng bạn.

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản