3 Phương Pháp Làm Nước Chấm Sữa Đặc Dành Cho Thịt Nướng Ngon Chuẩn Vị

Góc chia sẻ Hiếu 25 - 02 - 2024

Nước chấm không thể thiếu trong việc tăng cường hương vị cho các món nướng. Trong bài viết này, H2TFOOD sẽ hướng dẫn bạn ba phương pháp để làm nước chấm sữa đặc ông thọ dành cho thịt nướng giúp nâng cao phẩm chất ẩm thực. Hãy cùng nhau khám phá cách làm ngay bây giờ!

Phương pháp 1: Hướng dẫn làm nước chấm sữa đặc ông thọ với muối và ớt xanh

Hỗn hợp nước chấm từ muối, ớt xanh và sữa ông thọ kết hợp hài hòa với hương vị chua cay mặn ngọt cùng với mùi thơm nồng nàn của ớt.

Nguyên liệu

Ớt xiêm xanh: 7-8 quả

Chanh tươi: 3 quả

Sữa đặc ông thọ: 3 thìa canh

Mì chính: ½ thìa cà phê

Muối: 3 thìa cà phê

Đường: 2 thìa cà phê

Lá chanh non: 4 lá

Cách thực hiện

Cắt bỏ cuống của ớt xanh và sau đó sử dụng dao để rạch một đường dọc theo bụng của ớt sau đó loại bỏ một phần hạt để giảm đi độ cay nồng.

Rửa sạch lá chanh non và sau đó thái nhỏ.

Đặt lá chanh, đường, ớt và gia vị vào cối và giã nhuyễn.

Tiếp đó, đổ hỗn hợp vào một bát nhỏ sau đó thêm nước cốt chanh và sữa đặc. Dùng thìa khuấy đều cho nước sốt hoà quyện và bạn đã có thể thưởng thức ngay.

Ghi chú: Bạn có thể sử dụng máy xay để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, hãy nhớ gọt vỏ và loại bỏ hạt chanh trước để tránh nước chấm trở nên đắng.

Hướng dẫn làm nước chấm sữa đặc ông thọ với muối và ớt xanh

Phương pháp 2: Hướng dẫn pha nước chấm sữa đặc ông thọ và mù tạt

Với độ béo ngậy và cay tê vừa phải, nước sốt này làm cho các món thịt nướng trở nên trọn vị và đậm đà hơn. Hãy thử ngay nhé!

Nguyên liệu

Mù tạt: ½ thìa cà phê

Sữa đặc: 4 thìa canh

Muối: 2 thìa cà phê

Tắc: 7 trái

Ớt sừng: 2 trái

Lòng đỏ trứng gà: 1 trái

Lá chanh, tiêu xay

Cách thực hiện 

Cho muối, mù tạt, đường và lòng đỏ trứng gà vào một bát nhỏ. Khuấy đều để lòng đỏ trứng gà hòa quyện với gia vị sau đó hấp bát này bằng phương pháp cách thuỷ.

Thêm nước cốt chanh vào bát chứa gia vị rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi. Sau đó tắt bếp và để nguội.

Thái nhỏ vỏ của 2 trái tắc, ớt hiểm và lá chanh tiếp đó cho vào hỗn hợp. Nêm nếm thêm tiêu xay và trộn đều để có được một bát nước chấm sánh mịn và hấp dẫn.

Hướng dẫn pha nước chấm sữa đặc ông thọ và mù tạt

>> Cập nhập giá thịt bò hôm nay tại cửa hàng H2tfood uy tín, chất lượng.

Phương pháp 3: Hướng dẫn làm nước chấm sữa đặc ông thọ và muối ớt đỏ

Nước chấm được làm từ sữa đặc kết hợp với muối và ớt đỏ mang màu đỏ rực rỡ của ớt và độ sánh mịn lý tưởng từ sữa đặc. Đây là một biến thể từ nước chấm trước đó với muối và ớt xanh với hầu hết các nguyên liệu được giữ nguyên chỉ thay ớt xanh bằng ớt đỏ.

Nguyên liệu

Ớt hiểm: 3 quả

Muối hồng: 2 muỗng cà phê

Sữa đặc: 4 muỗng cà phê

Quất (tắc): 3 quả

Tỏi: 4 nhánh

Đường: 4 muỗng cà phê

Cách thực hiện

Rửa sạch ớt hiểm bằng nước sau đó dùng dao để cắt đôi theo chiều dọc và dùng muỗng để nạo sạch hạt bên trong.

Tiếp theo, đặt ớt và tỏi vào cối và giã nhuyễn.

Cắt đôi quả tắc, loại bỏ hạt sau đó cắt thành miếng nhỏ và cho vào cối. Tiếp tục giã cho đến khi mọi thứ quyện lại với nhau.

Đổ hỗn hợp vào bát sau đó thêm sữa đặc và khuấy đều cho đến khi hoàn thành.

Hướng dẫn làm nước chấm sữa đặc ông thọ và muối ớt đỏ

>> Ngoài cách làm nước chấm sữa đặc mà h2tfood đã giới thiệu, có thể bạn cũng muốn biết thêm cách làm nước chấm lẩu ngon. Truy cập tại đây nhé!

Chúng tôi hy vọng rằng với ba cách làm nước chấm thịt nướng bằng sữa ông thọ như trên của H2T FOOD bạn sẽ có thêm sự lựa chọn trong việc pha nước sốt để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình. Ngoài ra, H2T FOOD còn cung cấp các công thức pha nước chấm khác rất hấp dẫn vì vậy bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản