Mách bạn cách làm sườn bò mỹ nướng ngon tuyệt chuẩn

Hiếu 31 - 01 - 2024

Món nướng luôn được ưa chuộng trong các buổi tụ họp đông đúc. Nhưng nếu bạn đã cảm thấy chán chường với các món như thịt heo nướng, dồi sụn nướng… thì đến với sườn bò Mỹ nướng ngay. Với hương vị thơm ngon của những lát sườn bò Mỹ kết hợp với màu vàng ươm của nước sốt, chắc chắn sẽ làm cho bạn thích thú ngay từ lần thử đầu tiên. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng H2T FOOD khám phá ngay 3 cách làm sườn bò Mỹ nướng trong bài viết dưới đây nhé!

Cách 1: Cách làm sườn bò mỹ nướng sốt sa tế

Miếng sườn mềm mại được phủ đều lớp sốt sa tế cay nồng ở bề mặt tạo điểm nhấn hài hòa khi kết hợp với các loại rau và dưa chuột.

Nguyên liệu:

  • Sườn bò: 2 kg
  • Ớt tươi: 4 quả
  • Sa tế: 120g
  • Bột ngọt (mì chính): nửa muỗng cà phê
  • Sả băm nhỏ: 3 muỗng canh
  • Nướng tương: 1 muỗng canh
Sườn bò

>> Tham khảo bảng giá sườn bò việt nam hôm nay tại cửa hàng H2T food!

Sơ chế nguyên liệu:

  • Trước hết, bạn cần chuẩn bị một tô lớn chứa nước muối pha loãng cùng gừng đập dập để ngâm sườn bò Mỹ giúp loại bỏ mùi hôi.
  • Chia nhỏ thớ thịt dày thành các đường nhỏ để đảm bảo sườn thấm đều gia vị khi ướp.
  • Chia miếng sườn to thành các khúc nhỏ.

Các bước làm sườn bò Mỹ nướng với sốt sa tế

Bước 1: Chuẩn bị nước sốt và ướp sườn

Trộn sa tế, sả băm nhuyễn, ớt tươi, nước tương và bột ngọt trong một tô cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Sử dụng cọ để thoa đều lớp nước sốt lên toàn bộ miếng sườn bò Mỹ đã được chuẩn bị trước đó để đảm bảo vệ sinh và đồng đều.

Nhẹ nhàng xoa bóp để sườn thấm đều gia vị sau đó để yên trong khoảng 30-45 phút.

Bước 2: Nướng sườn bò

Châm lửa để than củi đốt cháy đều.

Đặt từng miếng sườn lên vỉ và đặt vỉ lên bếp than hồng để nướng (đảm bảo khoảng cách khoảng 35 cm).

Trong khi nướng, thường xuyên lật mặt sườn để tránh bị cháy. Sử dụng cọ để thoa phần nước sốt dư lên bề mặt sườn bò tạo ra màu vàng hấp dẫn và hương vị thơm ngon hơn.

Cách làm sườn bò mỹ nướng sốt sa tế

Cách 2: Cách làm sườn bò Mỹ nướng với mật ong

Nguyên liệu:

  • Sườn bò Mỹ: 1,2 kg
  • Tương cà: ½ muỗng canh
  • Ớt tươi: 5 trái
  • Tỏi: 5 nhánh
  • Dầu hào: ½ muỗng canh
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Ngũ vị hương: ½ muỗng cà phê
  • Đường cát: 1 muỗng canh
  • Gia vị

Sơ chế nguyên liệu:

  • Khi mua sườn bò về, rửa sườn qua nước muối loãng trong khoảng 5-10 phút để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn.
  • Sử dụng giấy ăn để hấp thụ nước thừa trên bề mặt của miếng sườn.
  • Chia nhỏ tảng sườn lớn thành các miếng vừa ăn.

Các bước làm sườn bò Mỹ nướng mật ong:

Bước 1: Chuẩn bị nước sốt và ướp sườn

Cho tỏi, ớt tươi, bột ngọt, đường cát, muối, ngũ vị hương và dầu hào vào máy xay sau đó xay nhuyễn để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Sử dụng tay hoặc cọ để phết đều nước sốt lên cả hai mặt của miếng sườn. Đối với những phần thịt dày, bạn có thể sử dụng mũi dao để rạch một đường nhỏ giữa các lớp sườn để đảm bảo gia vị thấm đều.

Đậy miệng bát bằng màng bọc thực phẩm và đặt vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Nướng sườn

Bạn có thể lựa chọn nướng sườn theo nhiều phương pháp khác nhau như lò nướng, nồi chiên không dầu,… tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ thời gian, H2T FOOD khuyên rằng việc sử dụng than củi sẽ làm cho món ăn thêm đậm vị và hấp dẫn hơn.

Sắp xếp một bếp than để chuẩn bị nướng sườn bò Mỹ.

Đặt từng miếng sườn vào vỉ nướng và đặt lên bếp (lưu ý điều chỉnh lửa sao cho vừa phải để thịt chín đều).

Sau khi phết phần nước sốt dư lên sườn, tiếp tục nướng trong khoảng 3-4 phút trước khi tắt bếp.

Cách làm sườn bò Mỹ nướng với mật ong

>> Ngoài ra, có thể bạn cũng muốn biết dẻ sườn bò làm món gì ngon đãi gia đình. Đừng quên truy cập blog món ngon của H2T Food nhé.

Cách 3: Cách làm sườn bò Mỹ nướng chao

Chao không còn là một nguyên liệu xa lạ trong ẩm thực, nổi bật với hương vị béo ngậy và mềm mại. Sự kết hợp hoàn hảo giữa sườn bò Mỹ và chao tạo ra một món ăn lý tưởng để thưởng thức cùng gia đình và người thân yêu của bạn.

Nguyên liệu:

  • Sườn bò: 600gr
  • Sa tế: 4 thìa canh
  • Chao trắng: 5-6 miếng
  • Tỏi băm: 2 thìa canh
  • Gia vị

Sơ chế nguyên liệu:

  • Đầu tiên, khi mua sườn bò, bạn cần rửa sạch bằng nước muối pha với một ít gừng để loại bỏ phần máu còn sót lại và mùi hôi.
  • Dùng khăn giấy để lau khô bề mặt của miếng sườn sau đó thái nhỏ thành từng phần vừa ăn.

Cách làm sườn bò Mỹ nướng chao

Bước 1: Ướp sườn bò mỹ

Hòa quyện đều hỗn hợp chao, sa tế và dầu điều trong một bát ăn cơm. Sử dụng thìa để nhuyễn miếng chao đều. Chú ý rằng vì chao và sa tế đã có độ mặn đủ nên không cần thêm muối.

Chấm đều sốt lên miếng sườn và đặt vào tủ lạnh để ướp khoảng một giờ.

Bước 2: Nướng sườn

Đặt sườn lên vỉ và bắt đầu nướng. Bạn có thể lựa chọn phương pháp nướng bằng than, lò nướng hoặc bếp gas cho bước này.

Khi sử dụng bếp than để nướng, hãy sử dụng quạt lửa một cách đều đặn để đảm bảo sườn không bị cháy.

Sử dụng lò nướng, bạn chỉ cần đặt nhiệt độ 200°C và nướng trong vòng 30 phút để có ngay một bữa tối tuyệt vời.

Trong quá trình nướng, khoảng từ 15 đến 20 phút, hãy quét lại nước sốt lên cả hai mặt miếng sườn một lần để giữ cho thịt không bị khô và gia vị thấm đều hơn.

Cách làm sườn bò Mỹ nướng chao

Với ba cách làm sườn bò Mỹ nướng mà H2T FOOD chia sẻ ở trên, chúng tôi tin rằng bạn đã sẵn sàng thực hiện một bữa ăn ngon miệng để thưởng thức cùng gia đình mỗi cuối tuần. Đừng quên ghi chép lại công thức trong sổ tay để dễ dàng sử dụng khi cần. Chúc bạn thành công!

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản