Thịt ba chỉ nhập khâu giá rẻ, hướng dẫn làm các món chiên, xào nướng

Khám phá Thịnh Nguyễn 04 - 07 - 2022

Bạn đã thử món thịt ba chỉ chiên giòn với lớp da chiên giòn rụm, thơm ngon đậm đà hay chưa? Có thể nói đây là một món ăn đặc biệt hấp dẫn, cuốn hút bất cứ ai từng thưởng thức. Cách làm không khó, hãy tham khảo công thức làm thịt ba rọi chiên giòn cực kì cuốn hút, vừa đơn giản lại ngon chuẩn vị mà H2T Foods chia sẻ với các bạn dưới đây nhé!

Thịt ba chỉ nhập khẩu đông lạnh tươi ngon giá rẻ

Thịt ba chỉ là món ăn rất quen thuộc với nhiều người Việt Nam, đây cũng là một trong những phần thịt ngon nhất của heo với lớp thịt xen lẫn lớp mỡ giúp thịt không bị ngấy hay khô khi chế biến thành các món ăn.

Thịt ba chỉ nhập khẩu đông lạnh tươi ngon giá rẻ

Thịt ba chỉ nhập khẩu đông lạnh tươi ngon giá rẻ

Thịt ba chỉ nhập khẩu ngày càng được nhiều người lựa chọn khi mà chúng được kiểm định nghiêm ngặt qua nhiều bước để xuất khẩu, đảm bảo hoàn toàn về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Giá thịt ba chỉ hiện nay trên thị trường có giá dao động từ 110.000 VNĐ – 180.000 VNĐ/Kg, đối với thịt ba chỉ nhập khẩu cũng có mức giá tương đương tại thời điểm hiện tại

Cách lựa mua thịt ba chỉ tươi ngon

Thịt ba chỉ ngon là phần thịt có tỷ lệ mỡ cân đối, không bị ngấy do quá nhiều mỡ hoặc khô khi có quá nhiều nạc khi ăn.

Cách lựa mua thịt ba chỉ tươi ngon

Cách lựa mua thịt ba chỉ tươi ngon

Lớp thịt ngoài cùng nên chọn loại có da dày, lớp mỡ dày từ 1,5cm đến 2cm, phần nạc dính vào mỡ. Nhưng để món ăn được ngon nhất thì không nên mua thịt có da quá dày, vì đó là thịt lợn nuôi lâu, ăn sẽ không ngon.

Lưu ý màu sắc của thịt lợn, thịt ba chỉ ngon có lớp da ngoài khô, có màu đỏ hoặc hồng tươi. Thịt sau khi cắt ra có màu hồng tươi rất đẹp, da trắng hồng và mềm. Lớp mỡ giữa thịt có màu trắng sáng và săn chắc.

Thịt tươi sẽ có mùi đặc trưng, ​​khi mua thịt lợn cần chú ý, tránh mua nếu thịt có mùi hôi nhé bạn.

Thịt ba chỉ đàn hồi rất tốt và tốt nhất bạn nên kiểm tra kỹ trước khi mua. Dùng tay ấn vào thịt, nếu vết lõm trên thịt nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu là thịt lợn ngon.

Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ chiên giòn

Nguyên liệu món thịt ba chỉ chiên giòn

Nguyên liệu món thịt ba chỉ chiên giòn

Nguyên liệu món thịt ba chỉ chiên giòn

  • Thịt ba rọi (ba chỉ): 1kg
  • Hành tím: 3 – 4 củ
  • Chanh: 2 quả
  • Tỏi: 1 củ giã nguyễn
  • Gừng: 1 củ
  • Giấm ăn: 1 muỗng canh
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Gia vị: ngũ vị hương, muối, hạt nêm, xì dầu, đường, hạt tiêu, bật mì …

Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn thơm ngon

Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn thơm ngon

Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn thơm ngon

Bước 1. Sơ chế thịt lợn ba chỉ

Thịt ba chỉ cắt tành miếng dài, cạo sạch phần bì đem ngâm nước muối rồi rửa sạch lại lần nữa với nước sạch và để ráo.

Đặt nồi lên bếp cho thịt vào và thêm nước sao cho vừa đủ ngập ngang miếng thịt thì cho một chút muối, rượu trắng, giấm, vài lát gừng. Để luộc như vậy trong khoảng 10 – 15 phút thì vớt thịt ta cho ráo nước.

Bước 2. Ướp gia vị thịt ba chỉ

Sau khi luộc và vớt để ráo thịt thì dùng dĩa hoặc tăm nhọn châm đều lên bề mặt bì lợn để bì lợn có thể nổ đẹp, nhưng không nên xăm quá sâu vì khi chiên mỡ sẽ chảy ra và da kém giòn hơn.

Hỗn hợp gia vị tẩm ướp thịt ba rọi bao gồm:

  • Cho 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/2 gói ngũ vị hương
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 3 thìa canh xì dầu

Sau đó trộn đều gia vị lên, thêm chút rượu trắng vào rồi xoa đều lên bề mặt miếng thịt (lưu ý là chỉ ướp phần thịt không ướp phần bì). Rắc một lớp bột mì mỏng lên toàn bộ phần thịt vừa được ướp. Bột mì sẽ hút bớt nước trong thịt và sau khi chiên xong thịt lợn sẽ giòn hơn. Làm tương tự với các mặt còn lại của miếng thịt

Sau khi thực hiện xong, bạn cần phủi sạch bột mì còn dính lại trên bì bằng giấy ăn khô hoặc công cụ nào đó tương tự.

Bước 3. Chiên thịt ba chỉ

Cho nhiều dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho thịt vào chiên, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín vàng giòn các mặt

Lưu ý: Không nên chiên với lửa quá to làm cháy thịt bên ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.

Khi thịt đã chín đều, vớt thịt ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu, đợi nguội bớt rồi thái thành các miếng mỏng vừa ăn.

Thành phẩm cuối cùng

Thịt ba chỉ chiên giòn thơm ngon

Thịt ba chỉ chiên giòn thơm ngon

Thịt ba chỉ chiên giòn có lớp bì vàng ươm, giòn rụm, thấm đậm nước sốt mặn ngọt cùng vị béo từ thịt chỉ rọi rất thích hợp trong các bữa họp mặt gia đình và bạn bè cùng nhâm nhi với một chút bia. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một đĩa dưa muối hay kim chi hoặc có thể là rau sa lách ăn kèm thì sẽ rất tuyệt vời mà không hề bị ngấy.

Ngoài ra các bạn có thể pha chế nước chấm hay nước sốt tuỳ theo sở thích cá nhân để tận hưởng món thịt ba chỉ chiên giòn một cách tốt nhất.

Qua công thức cách làm thịt ba chỉ chiên giòn trên H2T Food hy vọng bạn sẽ tự tin vào bếp để thực hiện món ăn này cùng chiêu đãi cả gia đình mình nhé!

H2T Foods là một đơn vì hàng đầu lĩnh vực, chúng tôi tự hào đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, đã được chứng nhận an toàn thực phẩm. Đảm bảo đem đến những gì tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Chúng tôi hiện đang cung cấp rất nhiều những sản phẩm đông lạnh nhập khẩu như: Thịt trâu, thịt gà, thịt bò, thịt lợn và hải sản tất cả đều có nguồn gốc nhập khẩu chính ngạch đảm bảo tươi ngon nhất.

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản