Bật mí cách làm thịt bò xào dưa leo siêu ngon, không hôi

Góc chia sẻ Hiếu 27 - 02 - 2024

Món thịt bò xào dưa leo là lựa chọn phổ biến của nhiều người yêu thích ẩm thực. Không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn dễ thực hiện và mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng. Hãy tham gia cùng H2T Food để khám phá cách chế biến món này trong nhà bếp của bạn!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

500gr thịt bò

3 trái dưa leo

4 muỗng canh dầu ăn

1 củ gừng

2 trái ớt

2 củ tỏi

1 muỗng cà phê mè trắng

1 muỗng canh hạt nêm

3 muỗng cà phê nước tương

1/2 muỗng canh bột canh

Bật mí cho bạn cách làm thịt bò xào dưa leo siêu ngon, không hôi

Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Sau khi loại bỏ phần ruột bên trong, hãy rửa sạch và thái dưa leo thành những miếng vừa ăn.

Làm sạch gừng bằng cách gọt vỏ sau đó rửa sạch và cắt thành sợi mỏng.

Sau khi loại bỏ hạt của ớt, hãy lột vỏ tỏi và băm nhỏ cả tỏi và ớt.

Sau khi mua thịt bò, bạn rửa sạch và để ráo sau đó thái thịt bò thành những miếng mỏng phù hợp và đặt chúng vào một tô.

Để ướp thịt, bạn có thể băm tỏi và cắt gừng thành sợi mỏng sau đó trộn đều với 3 muỗng cà phê nước tương và 1/2 muỗng canh bột canh. Đặt hỗn hợp gia vị vào tô thịt bò và ướp khoảng 15-20 phút để thịt thấm đều gia vị.

Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Phương pháp làm thịt bò xào dưa leo

Thêm một muỗng canh dầu ăn vào chảo và đặt lên bếp với lửa vừa. Khi dầu đã nóng, thêm dưa leo vào chảo và xào nhanh trong khoảng 4 phút sau đó chuyển sang đĩa.

Đặt chảo lên lửa lớn, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, thêm phần thịt bò đã ướp vào chảo và xào trong khoảng 1 – 2 phút để thịt chín một chút.

Khi thêm dưa leo vào chảo với thịt bò, xào khoảng 2 phút trên lửa lớn. Sau đó, thêm ớt đã cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê mè trắng vào, khuấy đều. Nêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị sau đó tắt bếp.

Phương pháp làm thịt bò xào dưa leo

Một số mẹo khi chế biến món thịt bò xào dưa leo

Khi mua thịt bò

Để chọn mua thịt bò chất lượng, hãy chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi sáng, tránh những miếng thịt có màu đỏ sẫm hoặc mỡ màu vàng nhạt. Ngoài ra, lựa chọn những miếng thịt nhỏ, mềm, thớ thịt mịn và có độ đàn hồi tốt khi ấn vào bằng tay.

Nếu bạn nhận thấy miếng thịt có những nang trắng, nhỏ và dễ rơi ra, đó có thể là thịt bị nhiễm sán vì vậy nên tránh mua. Đồng thời, cũng nên tránh những miếng thịt bò có màu tái xanh, màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, hoặc có các đốm trắng cũng như thịt mềm và có mùi hôi lạ.

>> Bạn lo lắng không biết nơi nào bán thịt bò an toàn, chất lượng? Truy cập tại đây bạn sẽ không còn bận tâm về chất lượng thịt bò. 

Khi mua dưa leo

Khi chọn dưa leo, nên lựa chọn những quả có hình dáng thẳng, thon, dài và đồng đều. Hạn chế mua dưa có phần thân bị phình lên hoặc phần đầu và đuôi nhỏ. Ưu tiên lựa chọn dưa có vỏ tươi, không bị sưng tấy, rách hoặc có dấu hiệu của côn trùng cắn. Hãy chú ý kiểm tra bề mặt của dưa, nếu có lớp phấn trắng không đều hoặc có vết sần thì nên tránh mua.

Chọn những quả dưa có màu xanh đồng đều, tránh quả dưa có màu xanh quá đậm hoặc đã chuyển sang màu vàng. Tìm dưa với cuống còn giữ và tươi cùng phần đuôi vẫn giữ núm hoa chưa rụng, đây là dưa non và khi ăn sẽ thơm ngon và ngọt hơn.

Một số mẹo khi chế biến món thịt bò xào dưa leo

Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức món thịt bò xào dưa leo lạ miệng. Hãy ghi lại công thức mà H2T FOOD chia sẻ và thực hiện ngay tại nhà! Đừng quên theo dõi H2T FOOD để cập nhật nhiều món ăn ngon hấp dẫn nhé!

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản