Thịt Bò Xào 10 Món Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao

Góc chia sẻ H2T-FOOD 07 - 10 - 2021

Thịt bò xào là món ăn phổ biến mà rất ngon và dinh dưỡng . Món này rất được mọi người lựa chọn cho gia đình và quán ăn vì cách làm đơn giản nhưng rất đa dạng và phóng phú kiểu chế biến.

Sau đây H2t food sẽ giới thiếu 10 món thịt bò xào cực kí ngon và hấp dẫn như ăn tại nhà hàng.

 

THỊT BÒ XÀO

THỊT BÒ XÀO

THỊT BÒ XÀO HÀNH TÂY

 

NGUYÊN LIÊU:

  • Thịt file cổ bò  : 1kg
  • Hành tây : 4 củ
  • Hành lá : 400g
  • Muối, tiêu, nước mắm, tỏi ,hạt nêm và dầu ăn
  • Rượu trắng: 2 muống cà phê.

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

  • Thịt bò mềm mua về lau sạch, bào lát vừa thưởng thức.
  • Uớp thịt bò với : 1 muỗng caffe muối, một chút hạt hồ tiêu, 2 muỗng dầu thưởng thức đánh đều tổng cộng gia vị lại cùng nhau, để khoảng 35phút cho thịt ngâm da vị hoàn tòan.
  • Hành tây bóc vỏ, gột sạch, bổ múi cau .
  • Gừng, tỏi bỏ vỏ, đập giập rồi băm nhỏ .
  • Hành lá nhặt gột sạch, cắt khúc, để riêng phần lá và phần củ trắng, phần lá sắt khúc dài 3cm, phần củ trắng sắt nhỏ .

 
CÁC BƯỚC LÀM:

  •  Bước 1:
    trang bị một chảo vừa , đun sôi dầu rồi phi thơm tỏi, gừng, bỏ vào phần củ hành sắt nhỏ , hành tây, xào khoảng 1 phút thì bạn tắt bếp. Nên xào hành tây sơ qua vì hành chính sẽ ra nhớt, đã hết ngon.
  • Bước 2:
    Cho thịt bò vào xào với một chút rượu trắng, tẩm gia vị với ½ muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm. Xào nhanh tay, khuấy đều và vặn lửa lớn cho thịt bò nhanh mềm.
  • Bước 3:
    Sau cùng cho thêm thắt hành lá cắt khúc khuấy đều thêm một lần nữa rồi tắt bếp là dùng được ngay.
    Xem bảng giá thịt bò mới nhất tại : Giá Thịt Bò

 THỊT BÒ XÀO NẤM

NGUYÊN LIỆU:

  • 400gr thịt file cổ bò.
  • 600gr nấm rơm.
  • 200gr cần tây.
  • 4 củ tỏi.
  • Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu.

CÁC BƯỚC LÀM:

Bước 1 : sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò gột sạch, dùng dao thái miếng mỏng.
  • Nấm rơm gột sạch, cắt bỏ phần gốc, ngâm nước muối trong vòng 15 phút cho sạch đất cát rồi bổ đôi.
  • Cần tây ngâm muối và gột rửa sạch, tiếp theo cắt thành đoạn dài khoảng 4 cm.

Bước 2 : xào thịt bò với nấm

  • Tỏi đập dập, phi thơm trong chảo rồi cho thịt bò vào xào lửa lớn , nêm thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng.
  • Xào bò cho đến khi chín tái thì cho nấm rơm và cần tây vào đảo cùng. Khuấy đều tay cho đến khi nấm và cần tây chín, nêm nếm lại gia vị lần cuối rồi tắt bếp.
  • Trút thịt bò xào nấm rơm ra dĩa, rắc thêm ít hạt hồ tiêu và ăn.

 THỊT BÒ XÀO CẦN TÂY

NGUYÊN LIỆU:

  • Thịt phi lê cổ bò : 600g.
  • Cần tây: 400g.
  • Hành tây: 2 củ nhỏ.
  •  Gừng: 2 nhánh nhỏ.
  •  Tỏi: 8 tép.
  •  Dầu ăn: 4 muống cà phê.
  • Tiêu xay: 1 muống  cà phê.
  •  Muối: 4 muống cà phê.
  •  Hạt nêm: 2 muống cà phê. 

    THỊT BÒ XÀO

CÁC BƯỚC LÀM:

Bước 1 : sơ chế nguyên liệu

  • Thịt phi lê bò mua về gột rửa sạch, tiếp theo dùng dao sắc thái thật mỏng theo chiều ngang sớ rồi cho vào chén.
  • Nếu bạn muốn thái được thịt bò thật mỏng thì bạn hãy cho thịt bò vào ngăn đá để cho đến khi thịt đông rồi đem ra thái sẽ đơn giản hơn đấy.
  • Cần tây : chặt bỏ rễ, gột sạch rồi cắt khúc dài vừa thưởng thức khoảng 4cm.
  • Hành tây lột vỏ, gột sạch rồi thái múi. Nếu có nhu cầu hành tây bớt hăng bạn nhiều khả năng ngâm hành tây vào nước muối loãng một thời điểm rồi vớt ra.
  •  Gừng : cạo sạch vỏ, đập dập
  • Tỏi : lột vỏ, băm nhỏ

Bước 2 : Uớp thịt bò

Cho gừng + hạt nêm + tiêu xay vào bát thịt bò, đánh đều rồi ướp trong vòng thấp nhất là 15 phút để thịt nhiều khả năng ngấm đều gia vị.

Bước 3 : xào thịt bò cần tây

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu thưởng thức vào. đợi lúc dầu thưởng thức sôi thì bạn cho tỏi băm vào và phi thơm. Kế tiếp bạn cho thịt bò vào, khuấy đều tay cho thịt bò hơi săn lại.
  • Thêm thắt hành tây và cần tây vào đảo cùng , thêm muối vào khuấy đều và không ngừng xào đến lúc toàn bộ nguyên vật liệu đều chín.
  •  khi xào để lửa to vừa và đảo mạnh và nhanh tay.
  • Cần tây đừng xào quá mềm , lúc thưởng thức sẽ không ngon mà chỉ nên xào chín tới là được, phải giữ được độ giòn mới ngon.
  • Và thịt bò cũng đừng xào quá nhiều thời gian, nếu xào quá nhiều thời gian thịt sẽ quắt lại, dễ dàng bị dai và mất đi vị ngọt vốn sở hữu.

THỊT BÒ XÀO KHOAI TÂY

NGUYÊN LIỆU:

  • 400g thịt phi lê bò.
  • 4 củ khoai tây.
  • 100g đậu Hà Lan (có thể bỏ qua).
  • 2 củ tỏi.
  • 2 đốt gừng nhỏ.
  • Vài nhành mùi tàu.
  • Các gia vị thông thường.

CÁC BƯỚC LÀM:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt bò xát với 1 ít gừng băm và rượu nếp để khử sống , gột sạch rồi thái lát mỏng.
  • Để thịt bò mềm và đậm đà thì nên ướp cùng 1 ít dầu thưởng thức/dầu vừng và 1 ít tỏi, gừng băm. ướp thịt bò chưa quá 15-20 phút.
  • Khoai tây nạo vỏ, làm sạch rồi thái miếng. Luộc sơ qua để lúc xào đỡ bị nát.
  • Mùi tàu nhặt gột sạch.

Giải pháp thịt bò xào khoai tây

  • Cho 2 thìa dầu thưởng thức vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm nốt số tỏi, gừng băm còn lại , về sau cho thịt bò vào xào.
  • Tăng nhiệt độ , xào đến lúc thịt bò chín tới , chuyển hướng sang màu hồng nhạt , hơi tái là được. Tắt bếp, cho thịt bò ra bát riêng.

Xào thịt bò

  • Không ngừng cho dầu thưởng thức vào chảo, nóng dầu thì cho hành băm vào phi thơm, tiếp đến cho khoai tây và đậu hà lan vào xào. Thời điểm hiện nay nên giảm nhiệt độ xuống để khoai tây không bị cháy, vương đáy nồi.
  • Xào khoai tây đến lúc chín tới thì cho thịt bò trở lại để xào cùng song song đó tẩm gia vị cho vừa thưởng thức.
  • Xào khoai tây với thịt bò.
  • Tắt bếp, trút thức ăn ra đĩa, bày biện thêm mùi tàu và ăn lúc còn nóng.

 THỊT BÒ XÀO MĂNG TÂY

NGUYÊN LIỆU:

  • 1kg măng tây.
  • 500g thịt phi lê cổ bò.
  • Hành lá, mùi ta (tùy thích).
  • 2 nhánh gừng nhỏ.
  • 4 nhánh tỏi.
  • Dầu ăn/ bơ thực vật, mắm, muối, mì chính/hạt nêm, tiêu. 

    THỊT BÒ XÀO

CÁC BƯỚC LÀM:

+ măng tây

  • Măng chọn ngọn thon nhỏ , màu xanh non, để mắt nhìn gốc măng xem có sắc màu tim tím hoặc có xơ không , là vì măng già đó, thưởng thức sẽ chỉ thưởng thức được phần ngọn mà lại ít ngọt hơn.
  • Cắt rửa phần xơ ở gốc, gột rửa sạch, để ráo nước, cắt xéo miếng vừa thưởng thức.
  • Hành lá, mùi ta bỏ rễ, gột sạch, cắt khúc vừa thưởng thức.
  • Tỏi lột vỏ bằm nhuyễn.

+ thịt bò

  • Cắt mỏng, ướp với gừng đập dập bằm nhuyễn, khuấy đều cùng ½ thìa muối, 1 /3 thìa mỳ chính, 1 / 3 thìa tiêu.
  • Tiếp đó pha thêm 1tbsp dầu thưởng thức vào ướp cùng để thịt bò đỡ vương vào nhau, thêm nữa là giữ cho thịt tươi hơn.

+ cách xào măng tây

  • Cho chút dầu thưởng thức vào chảo nóng, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, đến lúc thịt gần chín thì cho ra đĩa.
  • Tiếp tục sử dụng chảo đó, cho chút dầu thưởng thức vào, làm nóng chảo, cho măng tây vào xào, tẩm gia vị : 2 thìa mắm, ½ thìa hạt nêm, khuấy đều.
  • Giảm lửa nhỏ xuống cho măng chín đều, lúc măng tây trên chảo có vẻ khô thì chắt nước xào thịt bò từ đĩa vào cho ngấm gia vị bò.
  • Thấy măng gần chín, đổ đĩa thịt bò vừa qua vào, cho hành mùi vào khuấy đều khoảng 1 phút nữa là xong. Tẩm gia vị cho vừa thưởng thức.
  • Kỹ thuật làm thịt bò xào măng tây.
  • Cho ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên là nhấm nháp được rồi !

THỊT BÒ XÀO ỚT CHUÔNG

NGUYÊN LIỆU:

  • Thịt phi lê bò : 800 gram.
  • Ớt chuông xanh, đỏ, vàng : 1 mỗi quả.
  • Hành tây: 2 củ.
  • Tỏi băm nhỏ.
  • Cà chua bi: 20 quả.
  • 4 thìa rau mùi thái vụn.
  • Gia vị gồm: 4 muống xì dầu, 4 muống nhỏ dầu vừng, hạt nêm, hạt tiêu..

CÁC BƯỚC LÀM

Phương pháp chọn thịt bò : nếu bạn khoái chí thưởng thức tảng thịt bò mềm và nục nạc thì chọn phi lê cổ bò.

Bước 1

  • Thịt bò bạn mua về gột rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, kế tiếp bạn dùng dao sắc thái thành từng lát mỏng nhé.
  • Bước thái thịt bò này bạn cần thái thật mỏng để lúc măm cục thịt bò được mềm và không dai nhé !
  • Thịt bò kể từ khi xắt mỏng thì bạn ướp cùng 2 thìa hạt nêm, chút hạt hồ tiêu, chút tỏi băm nhỏ. Bạn đánh đều thịt bò và ướp khoảng 20 phút để tảng thịt bò được ngấm gia vị.

Bước 2

  • Bạn cho chảo lên bếp làm nóng chảo. Bạn gắn vào trong chảo 4 thìa con dầu thưởng thức. đợi dầu thưởng thức nóng rồi thêm chút ớt chuông và hành tây bổ múi cau vào xào chín.
  • Bạn xào liên hồi trên lửa lớn và khuấy đều tay để rau củ quả không bị ra nước nhé. Bạn khuấy đều khoảng 1 , 2 phút thì có khả năng trút ra đĩa.

Bước 3

  • Bạn không ngừng bỏ vào trong chảo 6 thìa dầu thưởng thức. Lúc mà dầu thưởng thức nóng bạn nhiều khả năng trút thịt bò đã ướp gia vị vào.
  • Bạn khuấy đều trên lửa lớn để thịt bò không bị ra nước và không bị dai.

Bước 4

  • Bạn cứ khuấy đều tay cho đến khi thịt bò chín tới thì cho ớt chuông, rau ngò tây vào. Nêm thêm 4 thìa dầu mè, 2 thìa nước tương khuấy đều cho thịt bò và ớt chuông hoà quyện vào nha.
  • Nêm lại lần nữa cho thật vừa miệng. Tiếp theo bạn tắt bếp, trút thức ăn ra đĩa và dùng nóng sẽ ngon hơn.


THỊT BÒ XÀO DỨA

NGUYÊN LIỆU:

  • Thịt phi lê cổ bò 800 gr.
  •  Dứa: 600gr.
  •  Ớt đỏ 8 trái.
  •  Hành lá:  4 nhánh.
  •  Tỏi:  6 tép.
  •  Dầu ăn:  4 thìa canh.
  •  Nước tương:  2 thìa  canh.
  •  Nước mắm :3 thìa canh.
  •  Rượu trắng : 1 ít.

 CÁC BƯỚC LÀM:

Sơ chế và ướp thịt bò

  • Thịt bò mua về để khử đi mùi hôi thối, bạn gột rửa sạch với nước tiếp đó ngâm với rượu trắng khoảng 15 phút rồi cắt thành các miếng mỏng vừa thưởng thức.
  • Tiếp đến , tổ chức ướp thịt bò với 1 muỗng càfé muối, 1  muỗng càfé mỳ chính, 1  muỗng càfé hạt nêm, 2 muỗng càfé đường, 2 muỗng canh nước mắm và 1  muỗng café tiêu xay.
  • đánh đều và ướp trong 18 phút cho thịt bò thấm gia vị.

Sơ các nguyên vật liệu khác

  • Dứa mua về bạn đem gọt vỏ, cắt mắt , gột sạch rồi dùng dao thái miếng nhỏ vừa thưởng thức.
  • Hành lá và ớt gột rửa sạch, tiếp theo xắt nhỏ. Tiếp đến , lột vỏ tỏi rồi băm nhuyễn.
  • Khi vừa sơ chế các nguyên vật liệu, bạn tiến hành làm nước chấm bằng giải pháp cho 1 muỗng canh nước tương cùng 1 /2 phần ớt đã xắt nhỏ vào chén rồi quấy đều.

Xào thịt bò và dứa

  • Bắc chảo lên bếp và để vào chảo 2 muỗng canh dầu thưởng thức. đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi đến lúc dậy hương thơm.
  • Tiếp đến , cho thịt bò vào xào sơ qua cở 1 – 2 phút.
  • Lúc thịt bò đã chuyển hướng sang màu tái, bạn tắt bếp và lấy thịt cho ra dĩa.
  • Về sau, bật bếp lên lại rồi cho dứa vào chảo để xào. Nêm vào dứa 1 /2 muỗng café muối, 1 /2 muỗng càfé mỳ chính, 1 /2 muỗng càfé hạt nêm, 1 /2 muỗng café đường và 1  muỗng canh nước mắm vào. Khuấy đều và xào dứa trong khoảng 2 – 3 phút.
  • Lúc dứa mở đầu chín nhừ, bạn cho phần thịt bò đã xào sơ vào. Khuấy đều và xào thêm 2 – 3 phút nữa là được.
  • Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa thưởng thức, rắc hành lá cùng phần ớt xắt nhỏ còn lại lên trên rồi tắt bếp.

 THỊT BÒ XÀO HOA THIÊN LÝ

NGUYÊN LIỆU :

  • 600 g thịt bò mềm ngon ( phi lê cổ bò).
  • 600 g hoa thiên lý.
  • 8 thìa canh dầu ăn.
  • 4 thìa canh dầu hào.
  • 2 thìa cafe bột nêm knorr.
  • 2 thìa canh đường nâu.
  • 1 thìa  cafe dầu mè.
  • Hành lá.
  • Hành tây. tiêu, tỏi.


CÁC BƯỚC LÀM:

  • Hoa thiên lý gột sạch, để ráo. Thịt bò gột sạch, thái mỏng. Hành lá, hành tây gột sạch, cắt khúc.
  • Uớp thịt bò với 2 muỗng canh dầu thưởng thức và ít hành, trùm kín để tủ đông giá 30phut.
  • Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu thưởng thức vô, dầu nóng cho hành, tỏi vô xào thơm. Kế đến cho thịt bò vô xào săn.
  • Xào vài phút thì cho dầu hào và gia vị vô.
  • Cho hành lá, dầu vừng vô, đảo nhanh tay cho thịt chín và thấm gia vị.
  • Vớt thịt bò ra đĩa, phần nước sốt chừa lại.
  • Đun nước sốt trong chảo cho sôi lên thì cho hoa thiên lý vô xào nhanh.
  • Xào 2 phút cho hoa thiên lý chín, nêm nếm lại cho vừa thưởng thức và tắt bếp.

 

THỊT BÒ XÀO RAU MUỐNG

NGUYÊN LIỆU:

  • Rau muống non.
  •  200gr thịt bò phi lê bò.
  •  2 củ tỏi.
  • Bột nêm.
  •   Tiêu.
  •  Muối, bột ngọt.
  • 1 thìa nước bột năng.
  • Dầu ăn. 

    THỊT BÒ XÀO

CÁC BƯỚC LÀM:

Bước 1 :

  • Thịt bò gột sạch thấm cho khô rồi đem thái lát mỏng đút vào tô , thêm 1 chút muối, bột nêm, tiêu và khuấy đều tiếp theo ướp thịt 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Sau 15 phút bạn mới cho nước bột năng vào đánh đều, kinh nghiệm cho thịt bò được mềm mà không bị dai là vì có chút bột năng.

Bước 2 :

  • Rau muống nhặt lấy ngọn non rồi thái khúc dài, rửa lại vài lần cho sạch rồi để ráo nước. Tỏi lột vỏ băm nhỏ

Bước 3 :

  • Đặt chảo lên bếp với 2 thìa dầu thưởng thức đun cho dầu nóng, cho 1 / 2 chỗ tỏi băm vào phi cho thơm, để lửa to rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay cho thịt chín tới là xúc ra bát.

Bước 4 :

  • Vẫn dùng luôn cái chảo đó, bạn pha thêm 1 thìa dầu thưởng thức và cho nốt chỗ tỏi băm còn lại vào phi cho thơm.
  • Về sau bạn cho rau muống vào xào ở lửa to , khuấy đều và nêm chút xíu nước mắm, mỳ chính, muối cho vừa miệng rồi trút hết thịt bò vào khuấy đều là tắt bếp.

THỊT BÒ XÀO TỎI

NGUYÊN LIỆU:

  • Thịt bò phi lê  600 gr.
  •  Tỏi 8 củ.
  •  Hành tím 4 củ.
  •  Hạt nêm 2 thìa cà phê.
  •  Nước tương 2 thìa canh.
  •  Nước mắm 2 thìa canh.
  •  Dầu ăn 2 thìa canh.

CÁC BƯỚC LÀM:

Bước 1:

  • Thịt bò mua về, gột rửa sạch, thái mỏng thành từng ngụm vừa thưởng thức.
  • Tiếp theo cho bò vào tô cùng 1 /2 muỗng café mỳ chính, 1 muỗng càfé hạt nêm, 1 muỗng café đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 /2 muỗng café tiêu , đánh đều, ướp khoảng 15 phút.

Bước 2:

  • Tỏi bóc sạch vỏ, 3 củ đập dập rồi chiên sơ, 1 củ băm nhuyễn.
  • Hành tím lột vỏ, làm sạch, cắt hình múi cau, tiếp theo rút ra 1 miếng đã cắt múi cau để băm nhuyễn.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu thưởng thức vào với tỏi và hành tím băm nhuyễn, khuấy đều.

Lúc hành và tỏi băm vàng đều thì cho thịt bò vào xào, đến lúc thịt bò chín tái thì cho hành tím cắt múi cau vào, đánh đều.

Lúc thịt bò và hành tím gần chín, bạn cho tỏi đã chiên vào và không ngừng đánh đều đến lúc chín rồi tắt bếp.

 

Chúc quý vị và các bạn sẽ thành công với món ăn của mình !

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản