Tổng hợp 10 món ngon từ bắp bò nhập khẩu

Tin tức dương hằng 03 - 11 - 2021

Bắp bò là phần ngon và bổ dưỡng nhất trong phần thịt của con bò. Đối với bắp bò nhập khẩu thì có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay cùng H2T Food tìm hiểu top 10 món ngon từ bắp bò nhập khẩu nhé! 

món ngon từ bắp bò nhập khẩu

Giá trị dinh dưỡng mà bắp bò nhập khẩu mang lại

  • Kẽm và sắt có hàm lượng cao thích hợp cho người thiếu máu, người bệnh, phụ nữ sau sinh cần tăng cường hệ miễn dịch, bổ máu.
  • Có hàm lượng cao vitamin B6 và B12 có lợi cho hệ thần kinh và có hiệu quả trong việc xây dựng khối lượng cơ bắp.
  • Giàu protein, đây là một axit amin thiết yếu rất quan trọng giúp tăng sức đề kháng của cơ thể. Thực phẩm này đặc biệt thích hợp cho người tập thể hình, người lao động nặng nhọc và người luyện tập thể dục thể thao vận động mạnh.
  • Bắp bò nhập khẩu có nhiều collagen nên rất hữu ích cho việc làm đẹp, tốt cho tóc và da, tăng độ đàn hồi và trẻ hóa làn da. 

Top 10 món ngon từ bắp bò nhập khẩu

Băn khoăn không biết bắp bò làm gì ngon,  dưới đây là gợi ý không tồi dành cho bạn.

Bắp bò chua ngọt

Bắp bò chua ngọt

  • Nên chọn loại bắp bò nhập khẩu có nhiều gân để có vị thơm ngon. Tiếp theo, bạn cần rửa sạch và để ráo thịt.
  • Cho thịt cùng với lá sả, quế và hoa hồi vào chảo, thêm gia vị và đun sôi. Khi thịt đã chín, cho vào nồi ngâm khoảng 15-20 phút.
  • Sau khi vớt thịt ra, tắt bếp, thái thành từng miếng nhỏ, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt săn lại. Tiếp theo cho bắp bò vào hỗn hợp giấm, nước lọc, đường, tỏi, sả, tiêu xay và nước mắm rồi đun sôi. Và dùng thôi nào!

Bắp bò cuốn bánh tráng 

Bắp bò cuốn bánh tráng 

  • Rửa sạch bắp bò, ướp gia vị trong 30p. Sau đó dùng nước dừa, đun cùng hỗn hợp thịt trên.
  • Thái nhỏ bắp bò và bày lên đĩa ,các bạn cũng có thể dùng kèm cùng rau sống cho ngon hơn nhé.

Bắp bò xào khoai tây

Bắp bò xào khoai tây

  • Rửa sạch bắp bò và thái thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, ướp thịt với hạt tiêu, hạt nêm và bột ngũ vị hương, trong khoảng 15 phút.
  • Gọt vỏ khoai tây, cà rốt và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Bày thịt bò đã ướp ra đĩa, cho cà chua thái lát vào xào để tạo màu, cho thịt bò vào xào. Thêm khoai tây và cà rốt, xào cùng nhau và bày ra đĩa. Món này nên dùng ngay bạn nhé!  

Bắp bò hầm thuốc bắc 

Bắp bò hầm thuốc bắc 

  • Làm sạch thịt rồi trụng qua nước sôi. Tiếp theo, bạn ngâm củ sen qua nước muối cho thật sạch. Ướp thịt với gia vị rồi đun sôi. Trong khi đó, hãy đun nồi thuốc bắc. 
  • Đợi nồi bắt đầu sôi thì cho củ sen và gừng vào. Khi nước sôi, cho thịt vào đun khoảng 1h – 1h30 để thịt chín đều.
  • Lấy thịt ra, để nguội, thái thành từng miếng nhỏ. 

Bắp bò hầm gừng

  • Cắt bắp bò nhập khẩu thành từng miếng nhỏ. Gừng bỏ vỏ và sả cắt đôi. Cho hành vào chảo phi thơm, cho gừng sả vào phi cùng.
  • Thêm thịt vào xào chung. Bạn có thể cho thêm một chút hạt tiêu tùy theo bạn ăn cay hay không. Đổ hỗn hợp trên vào nồi, đun sôi, thêm gia vị, đun khoảng 15 đến 20 phút, bày ra đĩa, để nguội và thưởng thức. 

Bắp bò nhập khẩu ngâm mắm 

  • Làm sạch thịt, cho vào chảo nấu chín cùng với hoa hồi, quế và gừng thái sợi.
  • Sau khi thịt chín, bạn đợi khoảng 5 phút cho thịt mềm rồi vớt ra để ráo.
  • Đối với nước mắm ngâm, bạn cần chọn loại nước mắm ngon và pha với 2 chén đường và 1 chén dấm. Đun sôi hỗn hợp rồi để nguội.
  • Ướp thịt với nước mắm từ 3 đến 5 ngày rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt thơm ngon.  

Bắp bò ngâm dấm

Bắp bò ngâm dấm

  • Cũng giống như bắp bò ngâm mắm, chỉ cần cho giấm vào thay thế cho mắm. Quá trình sơ chế và nấu món này cũng tương tự như món bò ngâm mắm.
  • Hãy lưu ý nước chấm cho món ăn này. Đầu tiên, bạn đổ dấm, nước mắm, đường, nước lọc vào chảo, đun sôi rồi tắt bếp, để nguội. Tiếp tục ngâm bắp bò nhập khẩu đã được tẩm ướp vào hỗn hợp đã nấu. Bạn có thể ăn sau 5 ngày ngâm nhé. 

Bắp bò trộn chua ngọt 

  • Sau khi bắp bò nhập khẩu được làm sạch, cho vào chảo đảo đều rồi cho ra đĩa.
  • Cho thịt vào lò vi sóng quay khoảng 5-6 phút, lấy ra, nêm gia vị đã chuẩn bị sẵn rồi cho vào lò. Quay thêm 6 phút nữa để lấy ra.
  • Bạn cần chuẩn bị hỗn hợp như sau: Nước cốt chanh, nước mắm, đường, tiêu, tỏi, cho hỗn hợp vừa trộn vào trộn đều. Sau đó đổ lên trên thịt và trộn đều là có thể dùng ngay.  

Bắp bò luộc

  • Thịt rửa sạch sau đó để ráo. Ướp thịt với tiêu, hạt nêm, nước mắm.
  • Phi thơm gừng và sả, sau đó ướp chung với thịt, tiếp theo cho vào chảo đun sôi trong khoảng 7-10 phút, sau đó lấy ra và để nguội.
  • Nên dọn thêm một bát nước mắm chanh ớt tỏi. Vị chua chua ngọt ngọt giúp món thịt này trở nên ngon hơn bao giờ hết.  

Gỏi bắp bắp bò nhập khẩu

Gỏi bắp bắp bò nhập khẩu

  • Thịt rửa sạch, đun sôi rồi nêm gia vị vừa ăn. Khi nước sôi, bạn vớt ra, để nguội rồi thái thịt nhỏ.
  • Đun sôi hỗn hợp nước mắm và đường rồi để nguội.
  • Làm sạch các loại rau thơm và hành tây rồi trộn với hỗn hợp nước mắm, hạt tiêu, đường và một ít vừng rang. 
  • Bạn cần pha nước chấm thêm theo tỷ lệ 4 thìa nước mắm, 2 thìa dấm, 1 thìa tỏi, tương ớt, 1 quả chanh và tiêu tươi.

Trên đây là tổng hợp 10 món ngon từ bắp bò nhập khẩu. Quý khách hàng có nhu cầu mua sỉ các loại thịt, cá nhập khẩu chính hãng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: https://h2tfood.vn/ hoặc số hotline: 0931 832 932 để được H2T Food phục vụ tư vấn và đặt hàng.

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản