Bí quyết làm món ngon bò cuộn nấm kim châm tại nhà

Mùa đông đã đến, được nhâm nhi những nồi lẩu/nướng cùng bạn bè; và gia đình sẽ thật tuyệt vời đúng không nào. Trong những nồi lẩu hay nướng nếu thiếu đi món bò cuộn nấm kim châm thì thật sự là một thiếu sót lớn. Chính vì vậy, bắt đầu một buổi tiệc trong thời tiết mùa mùa đông đừng quên chuẩn bị món ăn đặc biệt này nhé. H2T Food sẽ giúp bạn bí quyết làm món ngon bò cuộn nấm kim châm ngon như nhà hàng ngay tại nhà. 

bò cuộn nấm kim châm

Nguyên liệu chính của bò cuộn nấm kim châm? 

Để tiến hành được món bò cuộn nấm kim châm ngon nhức  nách; chắc chắn phải kể đến nguyên liệu chính là thịt bò. Tại H2T FOOD, nguyên liệu được chọn làm món này là thịt bò ba chỉ nhập khẩu từ Mỹ. 

Nguyên liệu chính của bò cuộn nấm kim châm? 

Hiện nay thịt ba chỉ bò Mỹ khi được nhập khẩu; vận chuyển về H2T FOOD sẽ được đóng gói theo thùng với trọng lượng mỗi thùng từ 25 – 35kg/thùng. Trong mỗi thùng sẽ chứa những tảng thịt ba chỉ Mỹ tách nhau riêng biệt; không hề dính nhau, cực kỳ thuận tiện cho việc sử dụng và chế biến. Mỗi tảng ba chỉ có trọng lượng trung bình từ 6 – 8kg/ tảng đã được cấp đông; bảo quản lạnh đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Thịt ba chỉ bò Mỹ chứa nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Loại thịt này có nhiều protein cùng tám loại axit amin cực kỳ quan trọng; cần thiết cho những ai có nhu cầu phát triển cơ bắp; người cần phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật, điển hình là các vận động viên. 

Bên cạnh đó, thịt bò ba chỉ Mỹ còn chưa một loại dưỡng chất không thể thiếu trong sự phát triển của cơ thể; tăng cường sức đề kháng, đó chính là Omega-6. Đặc biệt với những người đang áp dụng chế độ ăn eat-clean; ưa thích tập luyện thể dục thể thao, thì đây là thực phẩm nên được thường xuyên  sử dụng trong khẩu phần ăn bởi nó không gây ra béo phì, nhiều mỡ. 

Hướng dẫn lựa chọn thịt bò ba chỉ Mỹ ngon, chất lượng

Hướng dẫn lựa chọn thịt bò ba chỉ Mỹ ngon, chất lượng

Hiện nay thịt bò ba chỉ Mỹ để làm món bò cuộn nấm kim châm được bán nhiều tại các cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm lựa chọn; sẽ rất dễ mua phải các miếng thịt bò ba chỉ Mỹ đã để lâu ngày, chất lượng không được như ban đầu. Chính vì vậy, khi lựa chọn thịt bò ba chỉ Mỹ ngon, bạn cần lưu ý: 

  • Miếng thịt ba chỉ bò Mỹ ngon có màu đỏ tươi, vân thịt  trong và đẹp mắt. Thớ thịt bò ba chỉ mịn nhẵn và nhỏ, chứ không to như thịt bò Việt. 
  • Mỡ thịt bò ba chỉ Mỹ đúng chuẩn thường có màu vàng nhạt. Thịt bò Mỹ khi đưa lên ngửi sẽ tỏa ra mùi thơm đặc trưng. 
  • Khi mua ba chỉ bò Mỹ; bạn nên kiểm tra chất lượng của thịt bằng cách ấn trực tiếp vào miếng thịt. Nếu không bị  dính tay, thịt mềm, mùi thơm đặc trưng là chất lượng thịt khá oke rồi đấy. 
  • Trên hết, bạn vẫn nên lựa chọn riêng cho mình địa chỉ mua thịt bà chỉ bò Mỹ nấu với nấu nấm kim châm thật uy tín; chất lượng để đảm bảo chất lượng thịt tươi ngon và có giá thành hợp lý. 

Bí quyết làm món ngon bò cuộn nấm kim châm

Bí quyết làm món ngon bò cuộn nấm kim châm

Nguyên liệu 

Để thực hiện món thịt ba chỉ bò cuộn nấm kim châm cho 2 người ăn, bạn cần chuẩn bị 400gram ba chỉ bò cắt thẳng hoặc cắt cuộn đã cắt sẵn, 1-2 túi nấm kim châm (tùy vào sở thích ăn ít hay nhiều của mỗi người). muối, dầu hào, nước tương,…

Các bước thực hiện 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần sơ chế nấm kim châm. Nấm kim châm phải được cắt gốc; sau đó, ngâm nước muối trong khoảng 3 phút rồi tiến hành rửa sạch, cho ráo nước. Sau đó, bạn hãy ướp nấm kim châm với 20ml dầu hào, 10ml nước tương. 

Bước 2: Thịt  ba chỉ bò lấy ra từng miếng sau đó trải đều; lấy nấm kim châm đã được ướp sẵn đặt lên và cuộn chúng lại với nhau. Nếu bạn lo lắng khi nướng  bị bung ra; bạn có thể dùng hành lá đã luộc sơ qua để cột cho chắc miếng ba chỉ bò cuộn nấm kim châm nhé. 

Bước 3: Để làm được một bát nước chấm ngon; bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thành phần chính của nước chấm đó là 1 quả ớt, 3 tép tỏi, 1 thìa đường; cùng với đó là 20ml nước mắm ngon; pha chút chanh để tạo vị ngọt chua cùng với mùi vị đặc trưng của nước mắm. Sau đó, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn là được. 

Bước 4: Với ba chỉ bò cuộn nấm, bạn có thể ăn lẩu hoặc nướng cực kỳ tuyệt với; chuẩn bài luôn đấy nhé. Lưu ý, khi nướng ba chỉ bò cuộn nấm kim châm trên bếp nướng/ vỉ nướng điện; bạn nên chủ yếu lật đều với nhiệt độ 120 độ C. 

Miếng ba chỉ đã chín là miếng thịt đã có màu xém vàng; khi nướng thịt ba chỉ bò cuộn nấm dậy mùi lên thì bạn lấy cọ quệt ít sa tế lại càng ngon hơn nữa đấy nhé. Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm có thể ăn kèm thêm rau sống; dưa leo cho đỡ ngán cùng với nước chấm chua ngọt thơm ngon.

Lời kết

Bò cuộn nấm kim châm tại H2T Food luôn đảm bảo chất lượng của thịt bò xuất xứ từ Mỹ. Để mua thịt bò ba chỉ chính hãng từ Mỹ, hãy liên hệ với cửa hàng H2T FOOD với website:  https://h2tfood.vn/ hoặc trực tiếp đến địa chỉ 702/18 Đường Lê Văn Khương, Phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh,  hotline  0931.832.932

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản