Hướng dẫn làm bò nấu đốp thơm lừng ăn không bị ngấy

Góc chia sẻ Hiếu 07 - 02 - 2024

Món bò nấu đốp không chỉ là nguồn dinh dưỡng phong phú mà còn mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng và dễ dàng trong việc chế biến. Vì lẽ đó, nhiều gia đình thường chọn món này làm một phần không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày. Trong bài viết này, H2TFOOD sẽ chia sẻ cách thực hiện món bò nấu đốp, để bạn có thể thực hiện ngay trong bếp của mình.

Bò nấu đốp là gì?

Bò nấu đốp, hay còn được biết đến là một món ăn truyền thống của Pháp, thường được gọi là bò hầm kiểu Pháp. Mặc dù xuất phát từ Pháp, món ăn này cũng được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia Đông Nam Á.

Món bò nấu đốp thường được chế biến từ thịt bò kết hợp với đủ loại rau củ như khoai tây, cà rốt và ninh nhừ. Thường thì món ăn này được thưởng thức cùng bánh mì hoặc cơm trắng. Mặc dù có thể nghe giống với một số món như bò sốt vang hoặc cà ri bò, nhưng hương vị của bò nấu đốp là hoàn toàn đặc biệt.

Bò nấu đốp là gì?

Nhờ việc ninh nhừ thịt bò trong thời gian dài, khi món ăn được đưa ra, bạn sẽ thấy một lớp mỡ mỏng trên bề mặt, tuy có vẻ ngán nhưng khi thưởng thức, bạn sẽ bị chinh phục bởi hương vị béo ngậy và ngọt lừ từ rau củ. Thịt bò tươi ngon kết hợp với các loại gia vị này sẽ kích thích vị giác của bạn, là một món chính lý tưởng trong bữa cơm hàng ngày.

Cách làm món bò nấu đốp chuẩn không cần chỉnh

Chuẩn bị nguyên liệu

Để chuẩn bị món ăn này với khẩu phần ăn cho 3 người, bạn sẽ cần các nguyên liệu sau:

  • 600g phi lê bò nhập khẩu 
  • 1 củ cà rốt lớn
  • 2 củ khoai tây
  • 1 trái dừa xiêm
  • 50g hạt điều khô
  • 200g thịt nạc vai heo
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bò nấu đốp

Các loại gia vị cần sử dụng bao gồm: muối, đường, nước mắm, dầu mè, bột ngọt, rau thơm, ớt, và các loại gia vị khác tùy theo khẩu vị cá nhân.

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi bạn đã chọn mua thịt bò tươi về, trước tiên cần rửa sạch bằng nước hoặc rượu trắng để loại bỏ mỡ thừa và các tia máu bám trên thịt. Tiếp theo, bạn cắt thịt thành từng miếng mỏng. Để ướp thịt, bạn sử dụng ½ thìa hạt tiêu xay, ½ muỗng hành và tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng muối, và ướp trong khoảng 30 phút.

Đối với thịt nạc, bạn cũng rửa sạch và băm nhuyễn, sau đó ướp với các loại gia vị tương tự như thịt bò.

Cà rốt và khoai tây cần được gọt vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn để sử dụng trong việc chế biến món ăn.

Chế biến bò nấu đốp

Sau khi đã trải những miếng thịt bò thái mỏng lên trên thớt, bạn thêm thịt heo xay vào và cuộn chặt từng miếng bò. Tiếp theo, bạn áp chảo những cuộn thịt này cùng với hành tím băm nhuyễn trên chảo nóng. Khi phần bề mặt của thịt bò đã săn lại và phần bên trong đã chín đều, bạn thêm một chén nước lọc vào chảo.

Sau khi cuộn thịt đã mềm, bạn cho nước dừa xiêm vào chảo và giảm nhỏ lửa. Tiếp theo, bạn ninh nhừ trong vòng 30 phút cùng với khoai tây, cà rốt và nêm nếm lại cho món ăn hoàn thành.

Chế biến bò nấu đốp

>> Mời bạn tham khảo thêm bí quyết làm món bò tảng áp chảo ngon, mềm ngọt tại nhà

Cách chọn nguyên liệu 

Cà rốt: Nên chọn cà rốt có màu sắc sáng, thẳng, trơn và chắc chắn.

Khoai tây:

  • Lựa chọn khoai tây cầm nặng tay, vỏ trơn nhẵn, không có dấu hiệu sâu, và không có mầm mọc.
  • Bằng cách chú ý đến những điểm này khi lựa chọn nguyên liệu, bạn sẽ tạo ra một món bò nấu đốp ngon và hấp dẫn hơn.

Thịt bò:

  • Chọn thịt bò tươi có màu đỏ đẹp, mỡ có màu vàng nhạt và gân bò màu trắng.
  • Thịt bò tốt thường có độ đàn hồi khi bạn ấn tay vào.
  • Thịt bò ngon thường có thớ thịt mềm, nhỏ, không quá mìn và không có mùi hôi.
  • Tránh chọn những miếng thịt có màu sắc kỳ lạ hoặc cảm nhận nhớt khi ấn tay vào.

Món bò nấu đốp là một món ăn dễ thực hiện và thưởng thức, bạn có thể kết hợp với bánh mì giòn hoặc thưởng thức cùng một ly rượu vang tuyệt vời. Hãy cùng cửa hàng thịt nhập khẩu hcm H2T-FOOD vào bếp thực hiện món bò nấu đốp nhé!

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản