Cách làm món bò tảng áp chảo tại nhà đổi gió cuối tuần

Hiếu 17 - 01 - 2024

Trong những dịp tụ tập gia đình, có lẽ bạn luôn muốn tìm kiếm một món ăn ngon, nhanh gọn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng để phục vụ cho những người thân yêu của mình. Nếu đó là trường hợp của bạn, đừng lo lắng quá nhiều, vì trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuẩn bị Bò tảng áp chảo áp chảo giống như ở nhà hàng mà lại đơn giản. Hãy cùng H2T-FOOD bước vào bếp và thực hiện món ăn này ngay thôi!

Nguyên liệu làm thịt Bò tảng áp chảo

Không cần sử dụng những nguyên liệu phức tạp, bạn có thể thực hiện món bò Mỹ áp chảo một cách dễ dàng với những thành phần sau đây:

  • Thịt bò thăn: 500gr
  • Tỏi: 4 tép
  • Sả tươi: 1 cây
  • Gừng: 1 nhánh
  • Dầu hào: 2 thìa cà phê
  • Dầu ô liu: 1 thìa canh
  • Ngũ vị hương: 2 thìa cà phê
  • Các loại gia vị khác.
  • Lá hương thảo: 2 nhánh
Nguyên liệu làm thịt Bò tảng áp chảo

Cách làm món Bò tảng áp chảo

Sơ chế nguyên liệu

Ngay sau khi đưa thịt bò Mỹ về nhà, bạn cần rửa sạch thịt bằng nước muối trong khoảng 5 – 10 phút để loại bỏ mùi hôi. Sử dụng giấy ăn chuyên dụng để hấp thụ nước thừa trên bề mặt thịt.

Tiếp theo, hãy cắt thịt thành từng miếng nhỏ, khoảng cỡ 2 đốt ngón tay, để đảm bảo thịt chín đều khi nấu. Bạn có thể lựa chọn loại bỏ phần gân hoặc mỡ bò tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Bóc vỏ tỏi, hành, gừng, và sả, sau đó băm nhuyễn chúng để sử dụng trong quá trình chế biến.

>> Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm dẻ sườn bò làm món gì ngon tuyệt cú mèo tại nhà.

Ướp thịt bò áp chảo

Thêm vào hỗn hợp 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, một ít muối, tiêu, cùng với tỏi, gừng, và sả đã được băm nhuyễn vào bát hoặc tô chứa thịt bò. Sử dụng tay để xoa bóp đều phần thịt, đảm bảo gia vị thấm đều khắp thịt, sau đó đặt vào tủ lạnh để ướp trong khoảng 1 giờ.

Ướp thịt bò áp chảo

Áp chảo thịt bò

Đặt một chiếc chảo gang lên bếp và thêm dầu ô liu để đun nóng. Chờ khoảng 3 phút cho đến khi dầu đạt đến nhiệt độ sôi cao nhất, sau đó sử dụng kẹp để nhẹ nhàng thả từng miếng thịt bò vào chảo.

Để đảm bảo thịt bò không bị chín quá và vẫn giữ được độ ẩm bên trong, hãy áp chảo mỗi mặt trong khoảng 6 phút.

Nếu bạn muốn thêm hương vị béo ngậy, có thể tan chảy một miếng bơ nhỏ trên bề mặt miếng thịt. Sử dụng thìa để rưới bơ tan ra trên toàn bề mặt.

Cuối cùng, hoàn thiện bằng cách thêm vào hai nhánh lá hương thảo để làm tăng thêm hương thơm cho món ăn.

Ngoài bò tảng áp chảo, cách nấu nạm bò cũng được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Xem ngay cách thực hiện tại chia sẻ của H2T.

Thành phẩm

Món thịt bò Mỹ áp chảo trở nên hoàn hảo khi thớ thịt mềm mại, không bị dai, và gia vị được nêm nếm đậm đà. Bạn có thể sắp xếp nó trên đĩa, kèm theo một chút khoai tây chiên và salad, tạo nên một bữa tối lãng mạn tuyệt vời. Đừng quên thưởng thức cùng với nước sốt để trải nghiệm đầy đủ hương vị cuốn hút này nhé.

Thành phẩm bò tảng áp chảo

Trên đây là cách làm Bò tảng áp chảo theo phong cách nhà hàng, mà H2T-FOOD hân hạnh chia sẻ với bạn. Quả thực, đơn giản đúng không? Tin chắc rằng đây sẽ là lựa chọn thuận tiện cho những bữa tối bận rộn, khi bạn vẫn muốn dành thời gian để thể hiện khả năng nấu ăn và tạo ra một bữa ăn hấp dẫn cho cả gia đình. Ngoài cách nấu thịt thăn bò trên, bạn còn có thể chế biến thăn bò làm món nướng đãi khách nữa đấy.

Chúc bạn có những khoảnh khắc trọn vẹn và ấm áp bên những người thân yêu, hưởng thụ món thịt bò Mỹ áp chảo theo công thức này nhé!

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản