Nhận biết nạm bò thuộc bộ phận nào của con bò

Góc chia sẻ Hiếu 24 - 01 - 2024

Nạm bò là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn dinh dưỡng như phở, bún bò Huế, nạm bò kho… thường xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa rõ nạm bò thuộc bộ phận nào của con bò và có bao nhiêu loại nạm bò. Đồng hành và chia sẻ thông tin chi tiết cùng H2T FOOD để giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Nạm bò thuộc bộ phận nào của con bò?

Nạm bò (Flank Steak) nằm hai bên sườn của con bò là phần thịt đặc trưng với sự kết hợp hoàn hảo giữa độ săn chắc của nạc và sự đàn hồi của gân. Thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại cùng độ giòn sần sật của gân tạo nên hương vị tuyệt vời và đặc sắc khiến nạm bò trở thành phần thịt được đánh giá cao nhất trên cơ thể con bò.

Thực tế, rất nhiều người có thể gặp khó khăn khi phân biệt giữa nạm bò và gầu bò. 

Nạm bò thuộc bộ phận nào của con bò?

Các loại nạm bò

Nạm bò được phân thành 3 loại chính bao gồm nạm sườn, nạm (gần bụng) và nạm bụng dịch dần về phía mông bò. Cụ thể, chúng là:

  • Nạm sườn được rời ra từ phần sườn gần cổ của con bò, nổi bật với những thớ thịt nạc kết hợp cùng gân và mỡ. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận rõ sự đàn hồi của thịt mặc dù nó chứa một lượng mỡ đáng kể nhưng vẫn không gây cảm giác ngán khi ăn.
  • Nạm mộng cũng nằm ở phần bụng nhưng dịch chuyển một chút về phía mông. Đây là vị trí chịu ảnh hưởng nhiều khi hai chi sau của con bò hoạt động. Do đó, phần thịt này khá săn chắc, ít mỡ hơn so với nạm bụng là lựa chọn lý tưởng cho các món hầm và kho
  • Nạm bụng đặt ở phần bụng của con bò, vùng này ít chịu tác động di chuyển nên thịt thường mềm mại hơn so với các loại nạm khác. Bên ngoài, nạm bụng được bao phủ bởi một lớp mỡ dày và bên trong có sự phân bố không đồng đều của các thớ gân mỡ trắng.

>> Tham khảo giá nạm bò hiện nay tại H2T Food.

Các loại nạm bò

Cách lựa chọn nạm bò ngon và chất lượng

Khi bạn mua thịt nạm bò Mỹ tại chợ hoặc siêu thị, hãy tập trung vào màu sắc và kết cấu của thịt. Phần nạm bò chất lượng sẽ có màu đỏ tươi và tỷ lệ nạc gân hoặc nạc mỡ cân đối, hài hòa. 

Để chọn được nạm bò ngon, bạn nên tìm những miếng thịt có phân lớp đều giữa thịt và mỡ với sự phân bố thịt đồng đều và cảm nhận được độ săn chắc.

Nếu quan tâm đến việc mua thịt nạm bò nhập khẩu, ban nên ưu tiên chọn các đơn vị uy tín trong ngành cung cấp thực phẩm. Khi mua hàng, hãy chú ý kiểm tra kỹ bao bì sản phẩm cũng như thông tin về thời hạn sử dụng, xuất xứ và quy trình bảo quản để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho phần thịt bạn đang mua.Hi vọng sau khi đọc bài viết trên của H2T FOOD, bạn đã tự mình giải đáp được câu hỏi về định nghĩa và cách phân loại nạm bò. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác trong thời gian tới nhé!

>> Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo cách nấu nạm bò dễ dàng tại nhà với H2T Food.

Cách lựa chọn nạm bò ngon và chất lượng

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản