Cách làm sốt phô mai nướng hấp dẫn, thơm ngon tại nhà

Góc chia sẻ Hiếu 20 - 01 - 2024

Sốt phô mai sánh mịn và béo ngậy là lựa chọn lý tưởng cho những người yêu thích thịt nướng. Hãy cùng H2T FOOD khám phá 2 cách làm sốt phô mai chấm thịt nướng ngon chuẩn không thua kém ngoại trời trong bài viết dưới đây nhé.

Cách 1: Hướng dẫn làm nước sốt phô mai chấm thịt nướng từ loại phô mai Mozzarella

Hướng dẫn làm nước sốt phô mai chấm thịt nướng từ loại phô mai Mozzarella

Phô mai Mozzarella thường được gọi là phô mai kem và xuất phát từ Ý được chế biến từ sữa bò hoặc sữa dê mang đến kết cấu sánh mịn, hương thơm đặc trưng của sữa và khả năng kéo sợi siêu đỉnh.

Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Phô mai Mozzarella bào sợi: 1.5 chén
  • Bơ lạt: 3 muỗng canh
  • Bột mì đa dụng: 2 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Hạt tiêu xay: ¼ muỗng cà phê
  • Sữa tươi không đường: 1.5 cốc

Hướng dẫn thực hiện

Hướng dẫn làm nước sốt phô mai chấm thịt nướng từ loại phô mai Mozzarella

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, đun nóng sau đó thêm bơ lạt và đun trên lửa nhỏ cho đến khi bơ tan chảy.

Bước 2: Sau khi bơ tan chảy, thêm bột mì vào phần bơ và sử dụng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp.

Bước 3: Thêm vào hỗn hợp trên ½ muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê hạt tiêu xay.

Bước 4: Đổ từ từ một lượng sữa tươi không đường vừa đủ vào hỗn hợp. Sử dụng đũa để khuấy đều, đảm bảo rằng các thành phần hoà quyện vào nhau.

Bước 5: Đun nóng hỗn hợp đến khi sôi, sau đó thêm phô mai Mozzarella bào sợi và khuấy đều cho đến khi phô mai tan chảy, sau đó tắt bếp.

>> Tìm hiểu thêm thịt nọng heo làm món gì ngon có thể làm tại gia ăn bắt cơm được đăng tải tại trang web H2T Food.

Cách 2: Hướng dẫn làm nước sốt phô mai chấm thịt nướng từ loại phô mai Cheddar

Hướng dẫn làm nước sốt phô mai chấm thịt nướng từ loại phô mai Cheddar

Phô mai Cheddar với màu vàng sáng đẹp mắt và hương vị béo ngậy mằn mặn là loại phô mai được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn như bánh mì, Pizza, bánh bông lan, Hamburger, mỳ Ý…

Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Phô mai Cheddar: 2 miếng
  • Bột bắp: 1 muỗng canh
  • Bột mì tạt: 1 muỗng cà phê
  • Kem phô mai mềm: 65 gram
  • Sữa đặc không đường: 300 ml

Hướng dẫn thực hiện

Hướng dẫn làm nước sốt phô mai chấm thịt nướng từ loại phô mai Cheddar

Bước 1: Đặt 2 miếng phô mai Cheddar, bột bắp và ½ lượng sữa đặc không đường đã chuẩn bị vào chảo cùng với 1 muỗng cà phê bột mì tạt.

Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp và đun nóng trên lửa nhỏ cho đến khi phô mai hoàn toàn tan chảy. Tiếp theo, thêm phần còn lại của sữa đặc không đường để tạo nên nước sốt có độ đặc sánh mịn màng.

Bước 3: Thêm kem phô mai vào nước sốt và đun trên lửa khoảng 1-2 phút đến khi hỗn hợp trở nên đồng đều. Cuối cùng, để sốt phô mai nguội và tận hưởng cùng các món thịt nướng.

Trên đây là bài viết của cửa hàng chuyên cung cấp thịt nhập khẩu HCM H2T FOOD hướng dẫn cho chúng ta 2 cách làm sốt phô mai chấm thịt nướng hấp dẫn, ngon chuẩn tại nhà. Chỉ với vài bước đơn giản như trên, bạn sẽ tự tay tạo ra 2 loại sốt phô mai chấm thịt nướng thơm ngon và cuốn hút. Hãy lưu ngay công thức này để có cơ hội trổ tài làm nước chấm đặc sắc cho các bữa ăn của bạn bè và gia đình mình ngay nhé!

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản