Bỏ túi 5 cách nấu cháo hàu không bị tanh cho bé

Góc chia sẻ Hiếu 14 - 03 - 2024

Cháo hàu sữa không chỉ ngon và giàu dinh dưỡng mà còn là một món ăn được các bé yêu thích với hương vị béo ngậy và ngọt mát từ hải sản. Cách nấu cháo hàu không bị tanh sẽ được cửa hàng H2TFOOD chia sẻ trong bài viết hôm nay!

Cách khử mùi tanh của hàu

Ngâm hàu trong nước sạch pha cùng muối, nước cốt chanh.

Đun sôi một ít lá trà với nước, thả hàu vào luộc để loại bỏ mùi tanh.

Ngâm hàu với nước gừng chứa các lát gừng thái mỏng.

Ngâm hàu với ớt cũng là một cách loại bỏ mùi tanh khá hiệu quả.

Ngâm hàu trong nước vo gạo khoảng 10-15 phút trước khi chế biến.

Cách khử mùi tanh của hàu

Hướng dẫn cách nấu cháo hàu không bị tanh

Nấu cháo hàu sữa với cà rốt

Cách thực hiện:

Đầu tiên, thịt hàu cần được rửa sạch và để ráo nước, cà rốt sau khi gọt vỏ thì được cắt mỏng, còn hành tây, hành lá và hành tím cũng cần được cắt nhỏ. Gạo tẻ và gạo nếp cần được rửa sạch và để ráo.

Tiếp theo, đun nóng dầu ăn trong một chảo, sau đó cho gạo tẻ và gạo nếp vào rang sơ. Sau khi đó, thêm nước vào và nấu cho đến khi gạo nở và sôi lên. Thêm cà rốt vào nấu cho đến khi chín nhừ. Nêm muối vào để cháo được ngấm và làm cho món cháo thêm ngon.

Tiếp theo, làm nóng chảo với dầu ăn và cho hành tím vào phi vàng. Sau đó, bạn đặt thịt hàu vào chảo dầu nóng và đảo nhanh cùng với hành tây xắt sợi, nêm nước mắm vào thịt hàu. Khi cháo đã nhừ thì cho thịt hàu vào, khuấy đều và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Rắc hành lá, hành tím phi cùng chút tiêu là tắt bếp. Múc cháo ra chén, thêm ngò, tiêu, ớt và dùng ngay khi còn nóng để thưởng thức món cháo ngon hơn.

cách nấu cháo hàu không bị tanh: Nấu cháo hàu sữa với cà rốt

>> Xem thêm: 5 công thức nước chấm hàu “đốn tim” dân hải sản

Cách nấu cháo hàu sữa thịt bằm

Cách thực hiện:

Để chuẩn bị thịt hàu, bạn bắt đầu bằng cách đặt 300 gram thịt hàu vào một tô, sau đó thêm 15 gram bột bắp và 15 gram muối vào và sử dụng tay để trộn đều. Tiếp theo, rửa thịt hàu dưới vòi nước để làm sạch.

Thịt heo bằm cũng cần được chuẩn bị bằng cách dùng đũa để trộn đều. Ướp thịt heo bằm với rượu trắng,muối và tiêu. Ngò rí cũng cần được rửa sạch và cắt nhỏ.

Để làm cháo hàu, bạn đặt 1 chén gạo vào một nồi lớn và đổ 500ml nước dùng gà và nước lọc vào nồi. Đun sôi liu riu trong 15-20 phút. Sau đó, thêm thịt heo bằm vào nồi, khuấy đều và nấu cho đến khi hạt cháo mềm. Thêm thịt hàu đã chuẩn bị sẵn vào nồi, đun cháo sôi lại và nấu thêm 3-5 phút hoặc cho đến khi thịt hàu chín tới.

Cuối cùng, đổ cháo hàu ra chén hoặc tô, rắc một ít tiêu và ngò rí đã cắt nhỏ lên trên và thưởng thức cháo hàu nóng hổi.

cách nấu cháo hàu không bị tanh: nấu cháo hàu sữa thịt bằm

Cách nấu cháo hàu sữa nấm rơm

Cách thực hiện:

Bắt đầu bằng việc chuẩn bị hàu thông qua việc sơ chế và rửa sạch. Tiếp theo, làm sạch nấm và nếu cần, cắt chúng thành nửa. Băm nhỏ tỏi và hành tím, sau đó cắt nhỏ các loại rau như hành lá, ngò, và rau răm và để riêng.

Sau đó, đặt một nắm gạo vào nồi với một lượng nước phù hợp để nấu cháo. Trong lúc đợi cháo chín, đổ dầu vào chảo và phi hành tím cho thơm, sau đó thêm hàu vào chảo. Nêm gia vị theo khẩu vị và xào hàu sơ để hấp thụ gia vị và trở nên hơi săn lại (không nên xào quá lâu).

Sau đó, thêm nấm và hàu đã xào vào nồi cháo đang sôi và nấu thêm một chút để cháo mềm. Nêm gia vị vừa phải và thêm rau răm, và hành lá giá, rau mùi. 

cách nấu cháo hàu không bị tanh: nấu cháo hàu sữa nấm rơm

Công thức nấu cháo hàu sữa với tôm bổ dưỡng

Cách thực hiện:

Bắt đầu bằng việc rửa sạch hàu và tôm, sau đó cắt nhỏ chúng.

Rửa sạch cải bó xôi, để ráo nước, đó xay nhuyễn cùng với một ít nước.

Luộc tôm, hàu cùng với gừng. Khi chín, tách phần thịt ra giữ lại nước luộc.

Phần thịt tôm, hàu được ướp với mắm và dầu ăn, xào và đổ ra tô.

Khi cháo bắt đầu sôi, đổ cải bó xôi đã xay nhuyễn cùng nước hàu vào. Đợi sôi thêm lần nữa rồi thưởng thức

cách nấu cháo hàu không bị tanh: nấu cháo hàu sữa với tôm

Cách nấu cháo hàu sữa hạt sen bổ dưỡng

Cách thực hiện:

Tiến hành bổ tim hạt sen ra và cắt đôi, sau đó băm nhuyễn bông cải xanh, nấm rơm và cà rốt. Tiếp theo, rửa sạch và cắt nhỏ thịt hàu tươi.

Đun sôi 100 gram gạo tẻ trong nước trong 30 phút, sau đó thêm hạt sen và nấu cho đến khi chín mềm.

Trên một chảo nóng, thêm vài giọt dầu và phi thơm hành lá băm nhuyễn, sau đó đưa thịt hàu đã cắt nhỏ vào xào cùng 1 muỗng cà phê nước mắm Hải Nhi. Xào đều trong khoảng 3 phút cho thịt chín đều.

Khi cháo đã chín mềm, thêm thịt hàu đã xào và các nguyên liệu đã băm nhuyễn như cà rốt, nấm rơm, bông cải xanh vào và nấu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm, bạn sẽ có một món cháo hàu sữa vô cùng tuyệt vời.

cách nấu cháo hàu không bị tanh: nấu cháo hàu sữa hạt sen

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể tham khảo thêm 5 công thức nấu cháo cá hồi cho bé 8 tháng không kém phần hấp dẫn, bổ dưỡng, bảo đảm sẽ khiến bé thích mê.

Trên đây là các cách nấu cháo hàu sữa dành cho bé mà mẹ nên tham khảo. Cửa hàng cung cấp sỉ hải sản đông lạnh H2T-FOOD hy vọng rằng với những công thức này, mẹ sẽ thành công trong việc chuẩn bị món cháo bổ dưỡng và thơm ngon cho bé yêu của mình.

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản