2 cách nấu nạm bò kho nhanh mềm, đậm vị đổi gió

Góc chia sẻ Hiếu 28 - 01 - 2024

Để không phải lo lắng về câu hỏi ‘Hôm nay ăn gì?’, H2tfOOD sẽ chia sẻ với bạn 2 cách nấu nạm bò kho nhanh mềm thơm ngon, vô cùng đơn giản nhưng vẫn rất hấp dẫn. Đây là những gợi ý hữu ích cho những ngày bạn cần thay đổi thực đơn. Hãy cùng khám phá ngay!

Cách 1: Cách nấu nạm bò kho nhanh mềm với tiêu

Bước 1: Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nạm bò: 900g
  • Hạt tiêu xanh: 250g
  • Tỏi: 5 nhánh
  • Hành tím: 2 củ
  • Gia vị
  • Gừng: 2 nhánh

>> Xem ngay giá nạm bò tại H2T Food, hàng đạt chuẩn chất lượng giá cả phải chăng!

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt nạm bò được chà xát với muối trắng sau đó được rửa sạch bằng nước để loại bỏ mùi hôi.

Gừng và tỏi được bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Tiêu xanh được rửa sạch, tách hạt ra khỏi cành. Một phần được đặt trong chén nhỏ, một phần khác được đặt vào túi để đập dập.

Trước khi nấu, thịt được ướp để tạo hương vị đậm đà cho món kho.

khử mùi nạm bò bằng muối

Bước 3: Đặt thịt bò vào gia vị để ướp.

Thịt bò được ướp cùng với tỏi băm nhỏ, hạt nêm, hành tím, dầu hào, đường và tiêu xay.

Khuấy đều và để thịt bò ở trong ngăn mát của tủ lạnh để cho nạm bò ngấm đều gia vị.

Ghi chú: Đề nghị thêm một thìa dầu ăn vào hỗn hợp gia vị khi ướp thịt để thịt trở nên mềm mại và ngon hơn.

Bước 4: Kho nạm bò với gia vị tiêu

Đặt nồi lên bếp, đun nóng 2 thìa canh đường cùng một ít dầu ăn cho đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu nâu cánh gián.

Sau đó, phi thơm tỏi xay, hành tím và hạt tiêu. Thêm nạm bò vào xào cho đến khi thịt săn lại sau đó thêm nước đến mức nước ngấm đều mặt thịt.

Giảm lửa nhỏ, đậy nắp và kho trong khoảng 30 phút cho đến khi thịt chín mềm. Thử lại gia vị để điều chỉnh vừa ăn sau đó tắt bếp.

Bước 5: Thành phẩm

Khi hoàn thành, món nạm bò kho tiêu sẽ có màu nâu hấp dẫn và nước sốt đậm đà, béo ngậy. Bạn có thể thưởng thức món này cùng cơm trắng hoặc bánh mỳ, đều rất ngon miệng. Hãy vào bếp và trổ tài với món ăn siêu đơn giản này ngay thôi!

Cách nấu nạm bò kho nhanh mềm với tiêu

Cách 2: Cách nấu nạm bò kho nhanh mềm với gừng, sả và ớt

Bước 1: Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt nạm bò mỹ: 700gr
  • Sả: 7 tép
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Tỏi: 2 nhánh
  • Gừng: 1 nhánh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Nước tương: 1.5 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: 2 thìa cà phê

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt nạm bò sau khi mua về, ngâm qua rượu trắng trong khoảng 10-15 phút sau đó rửa sạch bằng nước. Bước này giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của thịt.

Bóc vỏ sả, gừng và tỏi sau đó đập nhỏ và băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 3: Ướp thịt bò

Đặt thịt nạm bò vào một bát hoặc tô sau đó thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, tỏi và gừng đã được băm nhỏ. Trộn đều để gia vị hòa quyện vào thịt.

Một chiêu thức để làm cho món nạm bò kho thêm đậm đà là ướp thịt trong tủ lạnh từ 30-45 phút.

Bước 4: Nấu nạm bò với gừng, sả và ớt

Đặt nồi lên bếp, thêm vào đó 2 muỗng lớn dầu ăn. Điều chỉnh lửa lớn để dầu sôi nhanh. Phi thơm ½ phần gừng, tỏi và sả đã được băm nhỏ.

Sau đó, đổ thịt nạm bò vào nồi và xào cho đến khi thịt săn và chuyển sang màu tái. Thêm nước lọc đủ để phủ đều thịt trong nồi và thêm một thìa nước tương để tạo màu sắc.

Đậy nắp nồi, giảm lửa nhỏ và nấu trong khoảng 20 phút cho đến khi thịt nạm bò chín mềm. Thêm một ít đường để điều chỉnh vị ngọt theo khẩu vị của bạn.

Cuối cùng, thêm phần gừng và sả còn lại vào nồi và tiếp tục nấu khoảng 2 phút nữa trước khi tắt bếp hoàn toàn.

Bước 5: Thành phẩm

Khi hoàn thành, món ăn sẽ mang hương thơm đặc trưng của sả, vị cay nhẹ của gừng và ớt cùng với sự mềm mại và đàn hồi của thịt nạm bò. H2T FOOD tin rằng sau khi thưởng thức món nạm bò kho gừng sả ớt kèm với cơm trắng nóng hổi, bạn sẽ hoàn toàn bị cuốn hút bởi hương vị độc đáo của nó. Hãy bắt tay vào bếp và thử sức với món này ngay thôi!

Cách nấu nạm bò kho với gừng, sả và ớt

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo 4 cách nấu nạm bò thơm ngon và mềm tan trong miệng được đăng tải tại H2T food.

H2T FOOD hy vọng bữa ăn gia đình của bạn sẽ thêm phần đặc sắc với hai cách nấu nạm bò kho nhanh mềm trên. Hãy cùng vào bếp để trổ tài nấu ăn cho bạn bè và gia đình mình ngay bạn nhé.

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản