Đôi nét về thịt thăn ngoại bò Wagyu Beef A5

Góc chia sẻ Hiếu 25 - 03 - 2024

Striploin Wagyu beef A5 hay còn gọi là thịt thăn ngoại bò Wagyu Nhật Bản A5 là một sản phẩm cao cấp với nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Cùng tìm hiểu rõ hơn về loại thịt này với cửa hàng h2tfood nhé!

Thịt thăn ngoại bò Wagyu Nhật Bản A5 – Striploin Wagyu Beef A5

 • Nhãn hiệu: S-Food (100% Authentic with Certification)
 • Xuất xứ: Nhật Bản
 • Đóng gói: Thực hiện cắt thái, đóng gói và hút chân không theo nhu cầu.
 • Bảo quản: Đông
 • Chế biến: Phục vụ cho món nướng, lẩu, áp chảo, steak và nhiều món ăn khác…
 • Hạn sử dụng: 12 tháng
Thịt thăn ngoại bò Wagyu Nhật Bản A5

Đặc điểm thịt Striploin Wagyu Beef A5

Tên tiếng Anh của thịt thăn ngoại bò Wagyu Nhật A5 là Striploin Wagyu Beef A5, một phần thịt đặc trưng với lớp mỡ bao quanh. Thịt này thường nằm ở cuối của dải thăn và có các vân mỡ đồng đều xen kẽ giữa các thớ thịt.

Hàm lượng dinh dưỡng trong thịt thăn ngoại bò Wagyu Nhật A5

Thịt thăn ngoại bò Wagyu Nhật A5 đạt tiêu chuẩn A5 – mức độ chất lượng cao nhất cho thịt bò tại Nhật Bản. Mặc dù chứa nhiều chất bé  nhưng chất béo này là loại không no và ít calo hơn so với các loại thịt bò khác. Striploin Wagyu Beef A5 mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

 • Protein và kali: Thúc đẩy sự phát triển cơ bắp và hỗ trợ cơ thể.
 • Vitamin B6, B12, magie, kẽm: Tăng cường hệ miễn dịch, quá trình chuyển hóa và tổng hợp thức ăn giúp phục hồi cơ thể sau các hoạt động cường độ cao.
 • Sắt: Cung cấp năng lượng cho cơ thể và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.

Cách lựa chọn thịt thăn ngoại bò Wagyu Nhật A5

Để chọn được phần thịt thăn ngoại bò Wagyu Nhật A5 tươi ngon nhất, bạn nên dựa vào ba đặc điểm sau:

 • Màu Sắc: Thịt thăn ngoại bò Wagyu A5 thường có màu hồng phớt đỏ đồng đều và tươi mới.
 • Đốm mỡ giắt: Kiểm tra thịt để xem có nhiều đốm mỡ giắt bên trong hay không. Đây là biểu hiện của thịt Wagyu A5 chất lượng cao với mỡ được phân bổ đều trong cơ thể bò tạo ra hương vị béo ngậy đặc trưng.
 • Độ đàn hồi: Bạn hãy chạm nhẹ vào thịt để cảm nhận độ mềm. Thịt thăn ngoại bò Wagyu A5 thường có độ mềm mại cao, dễ dàng chèn vào và trở lại hình dạng ban đầu sau khi bị nhấn.
Hàm lượng dinh dưỡng trong thịt Striploin Wagyu Beef A5

Phương pháp rã đông thịt thăn ngoại bò Wagyu Nhật Bản A5

Rã đông đúng cách là phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm và duy trì chất lượng của thịt. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, cách rã đông tốt nhất là để thịt trong ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng từ 24 đến 48 giờ, phụ thuộc vào kích thước và khối lượng của miếng thịt. Bạn cần lưu ý đến điều này.

Không bao giờ rã đông ở nhiệt độ phòng hoặc dưới nước nóng vì điều này có thể làm thay đổi cấu trúc protein của thịt và làm mất chất lượng và độ mềm của nó.

Hãy chế biến ngay sau khi thực phẩm đã được rã đông. Tránh rã đông lại hoặc để thịt lâu trong tủ lạnh sau khi đã rã đông vì điều này có thể làm mất chất lượng và an toàn thực phẩm.

Trên đây là bài viết của H2T FOOD về thịt thăn ngoại bò Wagyu Nhật Bản A5 – Striploin Wagyu Beef A5. Qua đó giúp bạn hiểu rõ hơn về định nghĩa, hàm lượng dinh dưỡng, cách lựa chọn cũng như cách rã đông đúng cách thịt thăn ngoại bò Wagyu Nhật A5 dễ dàng hơn.

Bình luận

Trang chủ Danh mục Facebook Zalo Tài khoản